Trang chủ > Chia Sẻ Kinh Nghiệm > Làm thế nào để viết ghi chú rượu vang chính xác

Làm thế nào để viết ghi chú rượu vang chính xác

Các ghi chú nếm rượu  là những lời khuyên hữu ích nhất để xem trước khi mua rượu. Trong 10 năm qua, các ghi chú nếm rượu đã giúp người tiêu dùng sử dụng ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không có tiêu chuẩn để viết ghi chú nếm rượu vang. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn viết nhiều nốt hương vị nếm rượu hữu ích và chính xác hơn.

Đầu tiên là thứ đầu tiên. Để viết những ghi chú tuyệt vời, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nụ vị giác quan của bạn nhận được tất cả các sắc thái của rượu vang. Đối với một số lời khuyên, hãy kiểm tra Kỹ thuật Geek về Làm thế nào để Hương vị Rượu vang đỏ . Bạn cũng có thể muốn xem Hướng dẫn Rượu vang cơ bản.

Làm thế nào để Viết Ghi chú Rượu tuyệt vời
Làm thế nào để Viết ghi chú Nếm Rượu

Xác định hương vị rượu vang và cách liệt kê chúng

Mùi rượu vang thuộc ba loại chung:

Aroma nguyên sinh: Hương thơm từ loại nho và chất terroir . Mùi thơm chủ yếu thường tập trung quanh hoa quả, thảo dược, và mùi hương hoa.
AROMAS THỨ BA: Đây là từ quá trình sản xuất rượu vang. Các mùi thứ cấp bao gồm (chẳng hạn như bánh mì nướng tươi và lager), kem chua và sữa chua (từ lên men malolactic).
CẤU TRÚC AROMAS: Đây là những hương vị từ lão hóa trong sồi hoặc trong chai. Các hương vị bậc cao bao gồm đinh hương, vanilla, gia vị nướng, hạt rang, dền, dừa và khói, cũng như sự thay đổi tổng thể trong nhân quả từ tươi đến khô. Tìm hiểu về tuổi cây sồi .
Biết những hương vị rượu vang hoặc bó hoa khác nhau đến từ sẽ giúp bạn trở nên giỏi hơn trong việc ghi chép các ghi chú về rượu. Kiểm tra Làm thế nào để Rượu vang Taste để biết thêm thông tin về chủ đề này.

M TO: Khi bạn ghi lại hương vị, hãy thử liệt kê những thứ rõ ràng nhất trước tiên. Điều này giúp tạo ra một hệ thống phân cấp có tầm quan trọng.

Những gì bạn đề cập đến đầu tiên là quan trọng. Ví dụ: "Blackberry và Pepper" có vẻ trái cây nhiều hơn "Pepper and Blackberry".

Ngoài ra, cố gắng bao gồm một tính từ với ghi chú của bạn. Có phải là tiêu tươi hoặc tiêu khô? Nó có mứt quả mâm xôi hay mứt táo, quả mâm xôi chưa chín chắn? Tính đặc trưng này sẽ giúp bạn trau dồi thêm chi tiết về rượu.

Ngoài ra, đừng sợ viết một cái gì đó mà có thể âm thanh một chút ngớ ngẩn. Những lời ghi chú này chỉ dành cho bạn, sau tất cả!

Tannin-axit-cơ thể

Làm thế nào để mô tả tannin, axit và cơ thể

Cơ thể: Khi bạn tập trung vào mùi vị, bạn sẽ nghĩ đến cảm giác rượu như thế nào . Cơ thể có lẽ là lưu ý rõ nhất và điều quan trọng là phải đề cập đến vì nó giúp xây dựng hồ sơ trong tâm trí của bạn về rượu bạn đang nếm. Hớt bọt? 2%? Hay sữa nguyên chất? Cơ thể trong rượu vang sẽ gần tương ứng với những kết cấu đó. Kết cấu tổng thể là gì? Viết nó xuống.
TANIN: Tannin có vẻ khó, nhưng nó dễ dàng hơn nếu bạn tập trung vào kết cấu. Chất tanin có rất nhiều sự uốn nắn cho nó? (Nó có khiến đôi môi của bạn dính vào răng không?). Chất tanin có chứa đầy mụn trứng cá của bạn không? Bạn có thể tìm thấy một số ví dụ về mô tả rượu vang được sử dụng cho tanin trên mô tả Rượu của chúng tôi Infographic . Tannin sẽ luôn luôn có cường độ, nhưng chúng cũng có thể biểu hiện như bầm tím và dĩ nhiên, hoặc tốt và nhung.
TÌNH HÌNH: Tính axit là làm thế nào tart hoặc puckering một loại rượu. Ví dụ, một loại rượu có độ axit cao (thấp ở thang độ pH) sẽ có độ chua tương tự như chanh hoặc vôi, trong khi rượu có độ axit thấp hơn gần với độ chua nhẹ của dưa hấu.
Nhiều mô tả về rượu

Mô tả rượu vang và những gì họ thực sự trung bình

Bạn muốn học thêm từ vựng về axit, cơ thể và tanin trong rượu vang? Kiểm tra các mô tả đồ uống Infographic .

Đó là tất cả về kết thúc

Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng khi bạn lần đầu tiên thưởng thức rượu bạn không thể nói nếu bạn thích nó ngay? Phải mất một giây để bạn có được ấn tượng đầy đủ về rượu vang; Bạn đang chờ đợi kết thúc - thời điểm đó sau khi hương vị tiêu tan. Việc kết thúc thường là thời điểm xác định của rượu; Nó có thể là sự khác biệt giữa sự tò mò và ngoạn mục. Dưới đây là danh sách cơ bản của các loại kết thúc khác nhau đối với rượu. Bạn có thể giữ những điều này trong tâm trí như cấu hình chung trong lần tiếp theo bạn đang nếm thử rượu vang. Họ rất hữu ích trong việc xác định những gì bạn thích trong rượu vang.

Kết thúc mềm - Đây là khoảnh khắc 'ahhh' cổ điển đối với hầu hết những người uống rượu. Trong khi rượu có thể hoàn toàn khô, kết thúc có một lưu ý của sự mềm mại và sang trọng với nó; Về màu đỏ, tannin nhẹ nhàng hơn là mạnh mẽ, nhưng vẫn có mặt. Trên một loại rượu vang trắng, nó thường có khoảng một bề rộng, kem.
Tart và Tingly Finish - Rượu này sẽ có hương vị nhiều hơn hoặc cay đắng khi kết thúc. Nó có thể có một số ghi chú màu xanh lá cây, nhưng trên một loại rượu vang chất lượng tốt thì tính axit sẽ ngấm dần và kéo dài; Cho rượu vang một kết thúc lâu dài tinh tế, thơm ngon. Bản chất làm mới của tartness hoặc cay đắng ổ đĩa bạn nhâm nhi khác. Phong cách này không phải là phổ biến với khoảng 50% người nghiện rượu, nhưng nó có một số người ủng hộ nhỏ nhưng nghiêm túc những người yêu tart và hương vị thơm ngon.
"Juicy" và "Fresh" Finish - Những từ rượu vang "tươi mát" và "tươi" thường cho thấy một loại rượu có hương vị trái cây chín mọng ngay khi kết thúc, và điều này thường thấy ở những loại rượu tuổi từ khí hậu ôn hòa. Những nụ hôn thuần khiết thường có liên quan đến rượu mới được làm, có thể là cách thuật ngữ được đưa ra.
Nhưng chờ đợi, đó là tiếng nói?

Hệ thống này có làm nếm thử rượu vang không có tiếng nói và nghệ thuật? Có thể có một cách để thêm phong cách của bạn vào hỗn hợp. Đây là hai ví dụ, một là một lưu ý xấu và một trong những khác là khá gần với hữu ích.

Nếm rượu-ghi chú-lời khuyên-bsNếm rượu-ghi chú-lời khuyên

Bạn đánh giá bài viết này thế nào ?
Không hữu ích
Không hữu ích (0)
Hữu ích
Hữu ích (0)

GHÉ THĂM TOP WINE & MORE

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN TIK TOK

HƠN 5200 KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN CHỌN

CAM KẾT 100%

Hàng chính hãng 

GIAO HÀNG SIÊU TỐC

Nhận hàng chỉ trong 30 phút 

ĐỔI TRẢ TRONG 15 NGÀY

(Xem chi tiết)

TƯ VẤN TẬN TÂM

Chuyên nghiệp & chu đáo