Trang chủ > Learn wine > Khái niệm cơ bản về rượu vang - Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Khái niệm cơ bản về rượu vang - Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

 
Rượu vang được làm từ trái nho, nhưng trái nho này  khác với những gì bạn tìm thấy ở siêu thị. Nho làm Rượu vang (tên latin là Vitis vinifera ) nhỏ, ngọt, có da dày và chứa hạt. Có hơn 1.300 loại nho làm rượu thương mại đã được xác định, nhưng chỉ khoảng 150 trong số những giống này tạo thành phần lớn rượu vang được tạo ra trên thế giới. Những bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quát về phạm vi rượu vang là gì ?
 
Rượu vang là gì ?
 
> 8 loại  Rượu đỏ cơ bản
 

> 6 loại rượu vang trắng phổ biến 

>Tìm hiểu về các giống nho làm rượu vang

> Nhiều Loại Rượu Khác nhau (Infographic)

> Xem thêm các bài viết về Rượu vang 

 ruou vang la gi

 
 

 
Phục vụ Rượu vang và Chọn Ly uống rượu
 
Rượu là một loại nước giải khát đặc biệt bởi vì ngay cả hình dạng của ly cũng thay đổi theo từng loại rượu. Vì vậy, đây là 7 điều cần biết khi phục vụ rượu vang.
 
ly uong ruou vang
 
 
Phát triển Cảm giác của bạn Vị giác về rượu vang cua bạn
 
Học cách thưởng thức rượu sẽ giúp bạn chọn hương vị  theo ý muốn  cũng như đánh giá chuẩn về rượu vang.
Phương pháp nếm thử 4 bước thực hành bởi các chuyên gia trên khắp thế giới.
 

 

> Rượu Hư và Làm thế nào để phát hiên ra chúng


> Sự Khác biệt giữa các hương & vị 


> Xác định hương vị trái cây trong rượu vang


> Phân biệt Aroma vs Bouquet trong rượu vang 


> Làm thế nào để ghi chú các  vị trong rượu vang 

ruou vang can ban

 
 
 

 
Xử lý Rượu vang
 
Thưởng thức các hướng dẫn trên? Dưới đây là một số bài viết bổ sung cung cấp thêm thông tin về cách xử lý rượu như một chuyên gia.
 

 

cach xu ly ruou vang

 

 
 

ruou vang va mon an

 


topwine app
Mua rượu Vang dễ dàng hơn bao giờ hết với  TOPWINE APP


Mua rượu Vang ở đâu ? 
 
 


 
Làm thế nào để trở thành một chuyên gia rượu vang

Bạn muốn làm việc trong kinh doanh rượu vang? Dưới đây là một số bài viết sẽ giúp bạn thành công. 

 
Topwine chia sẻ về cách chọn rượu vang chính hãng cùng VTC


 
Tại sao nên học về rượu?
 
Nâng cao kinh nghiệm xã hội
Vì rượu vang là một thức uống tốt nhất trong các loại đồ uống có cồn. Một ít kiến ​​thức rượu vang giúp cho ta  mở mang và khám phá hương vị và phong cách mới. Khám phá rượu vang là một cuộc phiêu lưu không giới hạn 
 
Lòng tự tin khi mua và trải nghiệm rượu
Không ai thích mua rượu vang theo cách sơ sài, cũ kỹ. Bạn có thễ đã mua rượu dựa trên các bảng xếp hạng vớ vẩn , các ghi chú nếm không rõ ràng, hoặc nhãn ghi một đường mà rượu bên trong một nẻo? Bạn muốn tiến lên như thế nào, tự tin tìm thấy những loại rượu yêu thích của mình và cảm thấy 100% hài lòng?
 
Cải thiện khả năng Vị giác / Mùi
Nếm rượu không phải là một bài tập thể dục thẩm mỹ. Chỉ mất một khoảng thời gian ngắn để phát triển nhận thức về những gì bạn đang uống. Biết được những gì bạn thích sẽ làm cho nó dễ dàng hơn nhiều, để luôn tìm các loại rượu vang tương tự. Điều này không chỉ giới hạn ở rượu, học một vài điều cơ bản có thể cải thiện mùi vị / mùi của bất cứ thứ gì.
 
Thách thức bản thân / Sự hài lòng
Thế giới rượu vang là bao la. Chúng tôi muốn xem đây là một cơ hội chứ không phải là trở ngại. Bạn có một đội thể thao yêu thích, nhà thiết kế thời trang, đầu bếp truyền hình hay đạo diễn phim? Nếu tôi nói với bạn rằng có những nhà sản xuất rượu nổi tiếng và nếu bạn tìm thấy nhà máy sản xuất rượu vang  yêu thích nhất thì bạn sẽ không bao giờ phải uống rượu tệ nữa?
 

 

 

Cảm ơn bạn đã đánh giá về mức độ hữu ích của bài viết !
Hài lòng
Hài lòng (42)
Không hài lòng
Không hài lòng (14)
Tốt
Tốt (15)
Rất tốt
Rất tốt (176)
'' ...Ai cũng có thể sở hữu một chai rượu vang từ bình dân vài trăm nghìn đồng đến những chai cao cấp hơn khoảng vài ba triệu đồng tại các tiệm rượu chuyên nghiệp hay mua hàng online… Bạn có thể tham khảo các loại vang ngon tại Công ty TNHH TMDV Blue Ocean. Trụ sở: 46 Cửu Long, phường 15, quận 10, TP HCM. Showroom: 12 Cửu Long, P15, Q10, TP HCM. Hotline: 02866821188 - 0932 75 78 72''
 
BAO DAN TRI VIET VE TOPWINE
''...Được hình thành và phát triển từ 2006, Topwine là một trong số hiếm hoi các đơn vị cung cấp sản phẩm rượu vang trên thị trường được người tiêu dùng tin tưởng. Là một website bán hàng được xây dựng như một cửa hàng trực tuyến chuyên về rượu vang. Topwine được xem là một thương hiệu đầu ngành, nơi giúp người tiêu dùng tìm hiểu thông tin về rượu vang, mua hàng dễ dàng và tiện lợi. Bảo đảm bạn sẽ tìm được loại rượu vang mà bạn đang cần từ hàng ngàn lựa chọn. Tiện ích vượt trội, chuyên gia tư vấn chu đáo, miễn phí vận chuyển & đổi trả.... .!'' 
 
 

HỆ THỐNG SHOWROOM TOPWINE