Trang chủ > Tim hiểu rượu vang từ cơ bản đến nâng cao > 7 Tác nhân chính khiến rượu vang bị hỏng và cách phát hiện

7 Tác nhân chính khiến rượu vang bị hỏng và cách phát hiện

nguyen nhan ruou bi hu

Top Wine &More - Rượu vang là một loại thức uống được ưa chuộng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, để giữ cho rượu vang của bạn luôn tươi ngon, không bị hỏng, bạn cần phải biết tìm hiểu về các yếu tố chính gây hỏng rượu và cách phát hiện để tránh những tác động tiêu cực đến chất lượng và vị trí của rượu vang.

Xem thêm bài: Kiến thức cơ bản về rượu vang dành cho người mới bắt đầu đến nâng cao

1.Ánh sáng: Ánh sáng mặt trời và ánh sáng nhân tạo có thể làm giảm chất lượng của rượu vang. Rượu vang có thể bị oxy hóa và mất màu sắc khi tiếp xúc với ánh sáng. Do đó, bạn nên bảo quản rượu vang ở môi trường tối và mát.

2.Nhiệt độ: Nhiệt độ cao hay thay đổi nhiệt độ thường xuyên cũng làm giảm chất lượng và sức sống của rượu vang. Nhiệt độ càng cao thì sự oxy hóa càng nhanh chóng xảy ra. Bảo quản rượu vang ở nhiệt độ 12 độ C đến 16 độ C là lý tưởng.

3.Độ ẩm: Độ ẩm cao có thể làm hỏng rượu vang bằng cách kích hoạt sự sinh trưởng của vi khuẩn và nấm mốc và làm cho rượu vang bị mất hương vị. Bảo quản rượu vang ở môi trường khô ráo và thoáng mát là cách tốt nhất để tránh tình trạng này.

4.Không khí: Không khí có thể làm giảm chất lượng và hương vị của rượu vang. Do đó, nên tránh để rượu vang tiếp xúc với không khí quá lâu.

5.Nắp chai: Nắp chai bị rò rỉ hoặc không kín sẽ làm cho rượu vang bị oxy hóa và mất hương vị. Nên kiểm tra nắp chai trước khi mua và bảo quản rượu vang ở tư thế nằm ngang.

6.Thời gian: Rượu vang càng lâu thì chất lượng càng giảm. Do đó, hạn chế bảo quản rượu vang quá lâu.

7.Chất tẩy rửa: Chất tẩy rửa và các chất hóa học khác có thể làm giảm chất lượng và vị trí của rượu vang. Nên tránh để rượu vang tiếp xúc với các chất này.

Tạm kết: Với các yếu tố trên đây, bạn có thể phát hiện được rượu vang của mình có bị hỏng hay không và có thể bảo quản rượu vang một cách hiệu quả để giữ cho rượu vang của bạn luôn tươi ngon và đậm đà hương vị.

Cao Tiến Hồ

Năm 2015, tôi là đồng sáng lập ra Top Wine & More với mong muốn giúp mọi người khám phá rượu vang ngon dễ dàng và tiện lợi hơn.

(📲Chat Zalo với tôi )

Bạn đánh giá bài viết này thế nào ?
Không hữu ích
Không hữu ích (7)
Hữu ích
Hữu ích (14)

GHÉ THĂM TOP WINE & MORE

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN TIK TOK

HƠN 5.600 KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN CHỌN

CAM KẾT 100%

Hàng chính hãng 

GIAO HÀNG SIÊU TỐC

Nhận hàng chỉ trong 30 phút 

ĐỔI TRẢ TRONG 15 NGÀY

(Xem chi tiết)

TƯ VẤN TẬN TÂM

Chuyên nghiệp & chu đáo