Trang chủ > Tim hiểu rượu vang từ cơ bản đến nâng cao > Chứng chỉ WSET (Wine & Spirit Education Trust) là gì ? 

Chứng chỉ WSET (Wine & Spirit Education Trust) là gì ? 

WSET (Wine & Spirit Education Trust) Level in Wines là một chương trình đào tạo về rượu vang dành cho các chuyên gia trong ngành công nghiệp rượu vang, nhân viên bán hàng, nhà quản lý khách sạn và nhà hàng, và những người đam mê về rượu vang.

Chương trình bao gồm các khóa học từ cơ bản đến nâng cao, giúp người học hiểu sâu hơn về các loại rượu vang, quy trình sản xuất và chế biến, kỹ thuật nếm rượu, cách lựa chọn và phối hợp rượu với thực phẩm, và quản lý thực đơn rượu vang.

WSET Level in Wines không yêu cầu kiến thức chuyên sâu về rượu vang, nhưng nó đòi hỏi sự tập trung và cam kết để hoàn thành các khóa học và đạt được chứng chỉ. Nếu bạn muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực rượu vang, WSET Level in Wines có thể là một lựa chọn tốt cho bạn.

WSET Level in Wines có bốn cấp độ khác nhau, bao gồm:

WSET Level 1 Award in Wines: Đây là khóa học cơ bản nhất, dành cho những người mới bắt đầu hoặc muốn tìm hiểu về rượu vang. Khóa học bao gồm kiến thức cơ bản về loại rượu vang, phương pháp sản xuất, cách lựa chọn và phối hợp rượu với thực phẩm.

WSET Level 2 Award in Wines: Khóa học này cung cấp kiến thức nâng cao hơn về rượu vang, bao gồm các loại rượu vang từ khắp nơi trên thế giới, cách đánh giá và phân biệt chúng, và quy trình sản xuất. Khóa học này cũng bao gồm kỹ thuật nếm rượu và phối hợp rượu với thực phẩm.

WSET Level 3 Award in Wines: Đây là một khóa học chuyên sâu hơn, giúp người học hiểu rõ hơn về các loại rượu vang từ các khu vực khác nhau trên thế giới, cách sản xuất và xử lý rượu, và kỹ năng nếm rượu chuyên nghiệp. Khóa học này cũng bao gồm các kỹ năng quản lý và tư vấn về rượu vang.

WSET Level 4 Diploma in Wines: Đây là khóa học cao nhất về rượu vang của WSET, dành cho những người muốn trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực này. Khóa học bao gồm các kỹ năng phân tích và đánh giá rượu vang, quản lý doanh nghiệp liên quan đến rượu vang, và nghiên cứu chuyên sâu về các loại rượu vang khác nhau.

 
Chứng chỉ WSET là một trong những tiêu chí cực kỳ quan trọng để đánh giá một người có kiến thức chuyên sâu về rượu vang, đây là các chứng chỉ được công nhận trên toàn cầu và được xem là tiêu chuẩn chuyên môn trong ngành công nghiệp rượu vang.

Theo một số nguồn tài liệu, mức lương trung bình của một nhân viên bán hàng hoặc chuyên viên rượu vang có chứng chỉ WSET Level 2 Award in Wines tại Mỹ và Châu Âu có thể dao động từ 30.000 đến 60.000 USD/năm 

Để có thể tư vấn cho khách hàng mua rượu vang, cần phải có kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu hơn về rượu vang, bao gồm cả các loại rượu vang từ khắp nơi trên thế giới, cách đánh giá và phân biệt chúng, và kỹ năng nếm rượu chuyên nghiệp.

Do đó, ngoài kinh nghiệm  làm việc trong ngành công nghiệp rượu vang, bao gồm các vị trí như nhân viên bán hàng, chuyên viên rượu vang, hoặc giám đốc nhà hàng/quán bar chuyên về rượu vang, kinh nghiệm thực tế trong việc nếm và đánh giá rượu, đặc biệt là trong các cuộc thi hoặc sự kiện chuyên ngành về rượu vang, nếu bạn muốn tư vấn cho khách hàng mua rượu vang một cách chuyên nghiệp, bạn cần phải hoàn thành ít nhất cấp độ 2 của WSET Level in Wines hoặc có kiến thức và kinh nghiệm tương đương.

Xem thêm: https://www.wsetglobal.com/

 

Bạn đánh giá bài viết này thế nào ?
Không hữu ích
Không hữu ích (0)
Hữu ích
Hữu ích (12)

GHÉ THĂM TOP WINE & MORE

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN TIK TOK

HƠN 5.600 KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN CHỌN

CAM KẾT 100%

Hàng chính hãng 

GIAO HÀNG SIÊU TỐC

Nhận hàng chỉ trong 30 phút 

ĐỔI TRẢ TRONG 15 NGÀY

(Xem chi tiết)

TƯ VẤN TẬN TÂM

Chuyên nghiệp & chu đáo