Trang chủ

Rượu Vang Ngọt

 

‘’Nó có ngọt không ?’’

Đây là câu hỏi mà tôi thường được nghe hàng ngày khi khách hàng cần tư vấn. Một số người cố gắng tìm kiếm rượu vang ngọt, đối với họ, vang đỏ hay vang trắng họ cũng cần sự ngọt ngào trong đó. Nhưng cũng có một số người hỏi như vây vì họ không muốn có bất kỳ vị ngọt nào trong rượu của họ.

Vị ngọt ở trong rượu dường như là điều mà mọi người boăn khoăn, khó diễn đạt chính xác những gì họ muốn.

Để hiểu về vị ngọt của rượu trước hết ta cần phải hiểu về thuật ngữ lượng đường dư/residual sugar ( RS). RS là lượng đường còn sót lại sau quá trình lên men. Bạn hãy  nhớ rằng lên men chỉ đơn giản là quá trình mà men chuyển đường thành rượu. Dựa vào rượu vang và  mong muốn của nhà sản xuất , quá trình lên men có thể kết thúc tự nhiên, khi nấm men chuyển tất cả đường vào rượu hoặc ngừng quá trình sớm để bảo quản một lượng nhỏ đường trong rượu vang.

RUOU VANG NGOT 

 

Nói về lượng đường trong rượu vang có thể là một phần do các thuật ngữ rượu phức tạp mô tả độ ngọt trong rượu vang. Bạn có thể sử dụng các thuật ngữ sau để xem sự khác biệt về mức vị ngọt của rượu vang sau đây. ( thường được ghi lên nhãn chai)

BONE DRY

0 gram / lít đường (g / L). Không có đường nào trong những loại rượu này.

DRY

1-9 g / L đường . Hầu như tất cả các loại rượu vang đỏ và  các loại rượu vang trắng. Đối với hầu hết mọi người, dưới 9 g / L là quá thấp đến mức con người không thể nếm đường.

OFF DRY

10 - 18 g / l. Đây là nơi đường bắt đầu được chú ý đến. Rượu được làm trong phong cách OFF DRY  bao gồm chenin blanc (thường được gắn nhãn là "sec"), một số rieslings, và Champagne.

MEDIUM SWEET

19 - 120 g / l. Một điển hình như Coca Cola, có chứa khoảng 110 g / L đường. Đây là loại rượu vang rất ngọt  và bao gồm nhiều rieslings, moscatos, và Champagnes được dán nhãn "demi sec" hoặc "sec". Bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều loại rượu được làm từ torrontes và gewurztraminer trong thể loại này. Các loại rượu vang tăng cường, như Madeira và Port cũng thuộc loại này,

VERY SWEET

Hơn 121 g / L. Có  bốn loại rượu chính: Rieslings, rượu đông đá/icewine (đôi khi được gọi là eiswein), rượu vang tráng miệng Pháp của Sauternes, và một loại rượu Hungary được gọi là Tokaji. 

 (Nguồn : Hồ TOPWINE)  

Xem thêm
'' ...Ai cũng có thể sở hữu một chai rượu vang từ bình dân vài trăm nghìn đồng đến những chai cao cấp hơn khoảng vài ba triệu đồng tại các tiệm rượu chuyên nghiệp hay mua hàng online… Bạn có thể tham khảo các loại vang ngon tại Công ty TNHH TMDV Blue Ocean. Trụ sở: 46 Cửu Long, phường 15, quận 10, TP HCM. Showroom: 12 Cửu Long, P15, Q10, TP HCM. Hotline: 02866821188 - 0932 75 78 72''
 
BAO DAN TRI VIET VE TOPWINE
''...Được hình thành và phát triển từ 2006, Topwine là một trong số hiếm hoi các đơn vị cung cấp sản phẩm rượu vang trên thị trường được người tiêu dùng tin tưởng. Là một website bán hàng được xây dựng như một cửa hàng trực tuyến chuyên về rượu vang. Topwine được xem là một thương hiệu đầu ngành, nơi giúp người tiêu dùng tìm hiểu thông tin về rượu vang, mua hàng dễ dàng và tiện lợi. Bảo đảm bạn sẽ tìm được loại rượu vang mà bạn đang cần từ hàng ngàn lựa chọn. Tiện ích vượt trội, chuyên gia tư vấn chu đáo, miễn phí vận chuyển & đổi trả.... .!'' 
 
 

HỆ THỐNG SHOWROOM TOPWINE