Trang chủ

Thực Phẩm


Bạn đã bao giờ ăn  bánh mỳ và uống một ngụm cà phê đen ngay lúc đó? Nếu bạn chưa từng, bạn nên thử. Mỡ và chất béo của một chiếc bánh rán là  hoàn hảo cho cà phê đắng. Bạn sẽ không bao giờ muốn thêm sữa và đường vào cà phê một lần nữa.Người Sommelers ( cuyên gia rượu) thường xuyên sử dụng hồ sơ vị giác chống đối như là vị ngọt và chua mọi lúc để tạo ra thức ăn và rượu kết hợp hoàn hảo. Thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây để tạo ra các loại rượu vang và thực phẩm kết hợp tốt nhất  ở nhà.

 

5 Nguyên tắc Ghép Rượu và Thực phẩm

ruou vang va mon an


Champion the Wine (Làm nổi bật rượu vang)

Hướng dẫn số một là để đưa ra những đặc điểm tốt nhất của rượu vang bạn muốn. Một chai rượu vang đỏ tannin cao sẽ có vị như quả anh đào ngọt khi được ghép với món ăn đúng. Tập trung vào những đặc điểm mà bạn muốn chai rượu phô diễn  và đảm bảo chai rượu vang sẽ tỏa sáng thay vì chống lại thực phẩm.

ruou vang ngon

 Đắng + đắng =TỆ 

Vì hương vị của chúng rất nhạy cảm với vị đắng, điều quan trọng là không nên áp đảo sự nhạy cảm đó bằng cách ghép thức ăn cay với rượu tannin cao. Đậu xanh với Cabernet Sauvignon sẽ làm tăng thêm vị đắng. Nếu bạn muốn ghép một loại rượu tanin cao, hãy tìm những thực phẩm có chất béo, umami, và muối để cân bằng.

 


Rượu nên ngọt hơn

Theo nguyên tắc chung, đảm bảo rằng rượu vang ngọt ngào hơn thức ăn kèm theo và bạn sẽ có một kết hợp thành công. Nếu rượu ít ngọt hơn thức ăn khớp với nó, nó sẽ có xu hướng có vị đắng và tart. Đó là lý do tại sao rượu Port hoàn hảo với món tráng miệng.

ruou vang mon an

 Rượu vang nên được thêm vị chua (Tart )

Rượu vang nên có độ axit cao hơn thức ăn kết hợp với nó, nếu không nó sẽ có vị nhão. Ví dụ, một salad với vinaigrette là tốt hơn với một champagne hơn một butter Chardonnay .

ruou vang va mon anCải thiện một chai rượu có vị ''thổ nhưỡng'' ( Earthy)

Bao giờ nghe rằng rượu vang thế giới cũ là tốt hơn với thực phẩm? Bản thân rượu vang thế giới cũ có thể rất ''earthy'' và ''tart''. Tuy nhiên, khi bạn ghép một ''earthy wine'' với một cái gì đó thậm chí nhiều hơn ''earth''y như nấm stroganoff, sau đó rượu vang có vị trái cây nhiều hơn.

ruou vang va mon an


 NHỮNG CHAI RƯỢU VANG NỔI BẬT NHẤT

Xem thêm
bao chi viet ve topwine
''Topwine được xem là một thương hiệu đầu ngành, nơi giúp người tiêu dùng tìm hiểu thông tin về rượu vang, mua hàng dễ dàng và tiện lợi. Bảo đảm bạn sẽ tìm được loại rượu vang mà bạn đang cần từ hàng ngàn lựa chọn. Tiện ích vượt trội, chuyên gia tư vấn chu đáo, miễn phí vận chuyển & đổi trả...!'' 
BAO DAN TRI VIET VE TOPWINE
''...Được hình thành và phát triển từ 2006, Topwine là một trong số hiếm hoi các đơn vị cung cấp sản phẩm rượu vang trên thị trường được người tiêu dùng tin tưởng.''
 

HỆ THỐNG SHOWROOM