Single Malt Scotch Whisky


Single Malt Scotch là whisky mạch nha đơn được thực hiện tại Scotland. Để trở thành một scotch mạch nha đơn, rượu whisky phải được chưng cất tại một nhà máy chưng cất duy nhất bằng quy trình chưng cất vẫn còn trong nồi và được làm từ một lượng hạt mạch nha nghiền.

Ở Scotland, loại ngũ cốc duy nhất được phép sử dụng trong rượu whisky mạch nha đơn là lúa mạch. Như với bất kỳ loại rượu whisky Scotch nào, một ly Scotch mạch nha đơn phải được chưng cất ở Scotland và trưởng thành trong thùng gỗ sồi ở Scotland ít nhất ba năm và một ngày . (Hầu hết các mạch nha đơn được trưởng thành lâu hơn.)

"Mạch nha" chỉ ra rằng rượu whisky được chưng cất từ ​​một loại ngũ cốc "mạch nha". Một số loại ngũ cốc có thể được mạch nha hóa (ví dụ, lúa mạch, lúa mạch đen và lúa mì là tất cả các loại ngũ cốc có thể được mạch nha hóa); tuy nhiên, trong trường hợp Scotch mạch nha đơn, lúa mạch là loại ngũ cốc duy nhất được sử dụng.


"Single" chỉ ra rằng tất cả rượu mạnh trong chai đến từ một nhà máy chưng cất duy nhất. Những chai có chứa rượu whisky mạch nha từ nhiều nhà máy chưng cất được gọi là "mạch nha pha trộn"( Blended).
Hương vị, mùi thơm và kết thúc khác nhau rất nhiều từ một mạch nha đơn này sang mạch nha tiếp theo. Rượu whisky Single Malt Scotch được phân loại thành các vùng sản xuất rượu whisky sau.

  • Highland Single Malt

  • Island Single Malts (Một phần phụ của vùng Tây Nguyên)

  • Speyside Malt đơn

  • Islay Single Malt

  • Lowland Single Malt

  • Campbeltown Single Malt

tim hieu ve single malt 

Ly để thưởng thức Single Malt Whisky

Sản phẩm bạn đã xem gần đây

BAO CHÍ VIET VÈ TOP WINE
''...Top Wine – một đơn vị đã hoạt động hơn 15 năm trong lĩnh vực...'' 

BAO DAN TRI VIET VE TOPWINE
''...Được hình thành và phát triển từ 2006, Top Wine là một trong số hiếm hoi các đơn vị cung cấp sản phẩm rượu vang trên thị trường được người tiêu dùng tin tưởng...''

Định Vị Hệ Thống Cửa Hàng