Trang chủ > Tim hiểu rượu vang từ cơ bản đến nâng cao > Tìm hiểu về rượu vang hồng

Tìm hiểu về rượu vang hồng

Rose (từ tiếng Pháp , hoa hồng [ʁoze] ) là một loại rượu kết hợp một số màu từ vỏ nho, nhưng không đủ để đủ tiêu chuẩn là rượu vang đỏ . Nó có thể là loại rượu lâu đời nhất được biết đến, vì nó là loại rượu đơn giản nhất để tạo ra bằng phương pháp tiếp xúc với vỏ nho .
Màu hồng có thể từ màu cam nhạt "da củ hành " đến gần màu tím sặc sỡ, tùy thuộc vào giống nho được sử dụng và kỹ thuật sản xuất rượu vang Thông thường, rượu được dán nhãn Rose ( hồng) bằng tiếng Pháp, Bồ Đào Nha, và các nước nói tiếng Anh, Rosado trong tiếng Tây Ban Nha , hoặc Rosato bằng tiếng Ý.

ROSE-WINECó ba cách chính để sản xuất rượu vang hồng: tiếp xúc với vỏ nho, saignée và pha trộn . Rượu vang Rosé có thể được làm không sủi bọt ( tĩnh), bán sủi bọt hoặc sủi tăm và với nhiều mức độ ngọt khác nhau từ rượu vang hồng Provençal rất khô đến rượu vang trắng ngọt và đỏ hồng . Rượu vang Rosé được làm từ nhiều loại nho và
có thể được tìm thấy trên khắp thế giới.

Khi rượu vang hồng là sản phẩm chính, nó được sản xuất bằng phương pháp tiếp xúc với vỏ nho. Nho vỏ đen được nghiền nát và vỏ được để tiếp xúc với nước ép nho
trong thời gian ngắn, thường là từ hai đến hai mươi giờ. Sau đó, nho phải được ép và bỏ vỏ, thay vì để tiếp xúc trong suốt quá trình lên men (như khi làm rượu vang đỏ). Vỏ tiếp xúc với nước trái cây càng lâu, màu của rượu cuối cùng càng đậm.

Khi một nhà sản xuất rượu muốn truyền thêm chất tannin và màu sắc cho rượu vang đỏ, một số nước màu hồng từ phải có thể được loại bỏ ở giai đoạn đầu trong phương pháp được gọi là Saignée (từ phương pháp ''chảy máu'' của Pháp). Rượu vang đỏ còn lại trong bình được làm đậm đặc do ''chảy máu'', vì thể tích nước trái cây trong rượu phải giảm, và rượu cần tham gia vào quá trình ngâm rượu trở nên đậm đặc hơn. Phần nước hồng được loại bỏ có thể được lên men riêng để tạo ra màu hồng.

Việc trộn đơn giản rượu vang đỏ vào rượu vang trắng để tạo màu sắc là không phổ biến và không được khuyến khích ở hầu hết các vùng trồng nho, đặc biệt là ở Pháp , nơi bị luật cấm, ngoại trừ rượu Champagne . Ngay cả ở Champagne, một số nhà sản xuất cao cấp không sử dụng phương pháp này mà sử dụng phương pháp saignée.

Cao Tiến Hồ

Năm 2015, tôi là đồng sáng lập ra Top Wine & More với mong muốn giúp mọi người khám phá rượu vang ngon dễ dàng và tiện lợi hơn.

(📲Chat Zalo với tôi )

Bạn đánh giá bài viết này thế nào ?
Không hữu ích
Không hữu ích (0)
Hữu ích
Hữu ích (2)

GHÉ THĂM TOP WINE & MORE

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN TIK TOK

HƠN 5.600 KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN CHỌN

CAM KẾT 100%

Hàng chính hãng 

GIAO HÀNG SIÊU TỐC

Nhận hàng chỉ trong 30 phút 

ĐỔI TRẢ TRONG 15 NGÀY

(Xem chi tiết)

TƯ VẤN TẬN TÂM

Chuyên nghiệp & chu đáo