Trang chủ > Chia Sẻ Kinh Nghiệm > Những Loại Ly Rượu vang nào mà Bạn thực sự cần?

Những Loại Ly Rượu vang nào mà Bạn thực sự cần?

Có nhiều loại ly rượu vang khác nhau trên thị trường. Vì vậy, bạn nên mua nào? Bạn cần một bộ ly thủy tinh phù hợp với nhu cầu hàng ngày của bạn, chứ không nhất thiết phải cần một ly cho mỗi loại rượu. Khám phá những loại ly nào phù hợp với thói quen uống rượu của bạn và những lựa chọn tốt nhất là xây dựng một bộ ly uống  rượu vang thích hợp .

 Xem hình ảnh này về các loại ly rượu khác nhau. Xác định các kiểu khác nhau để bạn có thể quyết định mua những ly tốt hơn dựa trên nhu cầu của bạn.

ly-uong-ruou-vang

Các loại ly cơ bản 

Sự khác biệt giữa ly pha lê và ly thủy tinh

- Ly thủy tinh:
Loại ly này có rất nhiều loại, mẫu mã khá đa dạng. Ưu điểm của ly thủy tinh là khá chắc chắn, không hấp thụ hương liệu hóa chất ăn mòn. Ly thủy tinh dùng để uống rượu thường có vành rất dễ uống. Ngoài ra ly thủy tinh có độ bền cao hơn nhiều so với các chất liệu khác. Ly thông thường không sáng giống như pha lê nhưng giá cả phải chăng hơn.
 

ly pha le va thuy tinh

Sự khác biệt giữa ly pha lê và ly thủy tinh


- Ly Pha Lê:
Thuật ngữ ly pha lê dễ gây hiểu nhầm, thực chất nó được gọi là thủy tinh chì hoặc thủy tinh khoáng sản vì không có cấu trúc tinh thể, pha lê có khả năng kéo dài thành những sợi mỏng.

Pha lê là thuỷ tinh với oxy chì và tỷ lệ này phụ thuộc vào quy định của mỗi nước, tỷ lệ ôxít chì monoxide có thể thay đổi từ 1% (ở Mỹ) đến 30% (ở Châu Âu). Nhiều nhà sản xuất thủy tinh cũng sản xuất thủy tinh pha lê không chì bằng oxit kẽm và magiê, cũng làm giảm ánh sáng. Sử dụng tinh thể chì hoặc không chì cho ly rượu là phổ biến vì hai lý do: Thứ nhất, khoáng chất làm cho ly có khúc xạ ánh sáng. Thứ hai, việc bao gồm các khoáng chất trong thủy tinh làm cho nó vững chắc, đủ để bám vào thành ly khi lắc ly rượu.

Chất liệu pha lê khúc xạ ánh sáng tốt, chúng tạo ra vẻ sang trọng và hấp dẫn khi uống rượu vang. Chính đặc điểm khúc xạ ánh sáng tốt này nên ly pha lê tạo ra những mặt óng ánh rất đẹp và sang trọng.

Ly pha lê nhìn bề ngoài có vẻ mỏng manh nhưng thực chất rất bền chắc chắn, hiện nay có rất nhiều mẫu ly pha lê đa dạng mẫu mã và kích thước được nhiều người tin dùng.

Ly thông thường không sáng giống như pha lê nhưng giá cả phải chăng hơn và cũng có xu hướng bền hơn.

Xem thêm: 👉 Các loại ly rượu vang

Bạn Chỉ Cần Hai loại
Bạn bắt đầu sưu tập ly rượu? Cơ bản là 1 bộ 6 ly rượu vang đỏ và một bộ 4-6 ly Champagne.Theo logic của chúng tôi; Đó là tất cả những gì bạn thực sự cần.

Câu hỏi: Loại ly rượu nào mà bạn nên bạn mua?

Trả lời các câu hỏi này (Có/Không) một cách trung thực để tìm ra câu trả lời.

  • 1. Bạn có đủ công cụ nhà bếp ?
  • 2. Bạn có nơi để cất giữ ly rượu trên cao?
  • 3. Bạn có thích uống 1 ly rượu gần như mỗi đêm không?
  • 4. Bạn có rửa chén sau bữa tối ?
  • 5. Bạn có thấy niềm vui trong việc dọn dẹp và tổ chức nhà bếp ?
  • 6. Bạn có kệ cao giữ ly an toàn nào ngoài tầm với của trẻ em?

Nếu 4/6 câu trả lời của bạn là "Không" ly pha lê là sai lầm. Thay vào đó, ly thủy tinh là sự lựa chọn hàng đầu

Nếu 4/6 câu trả lời của bạn là "Có" Bạn nên mua ngay ly pha lê.

 

Loại Ly khác nhau khác có làm ảnh hưởng đến hương vị không?

Có! Từ cà phê đến rượu vang, một số loại ly được thiết kế để nắm bắt được lượng "hương vị" hoàn hảo. Điều đó giống như để lại một căn phòng nhỏ trong ly của bạn để thu thập mùi. Hầu hết các ly rượu được thiết kế để chứa ít hơn một nửa. 

Lời khuyên của Top Wine: Bạn thực sự cần hai kiểu ly cơ bãn để bắt đầu 
Làm điều đó đơn giản và chọn một bộ 6 ly rượu vang đỏ và một bộ ly rượu vang  trắng thêm 4-6 hoặc ly Champagne. Đây là tất cả những gì bạn thực sự cần (trừ khi bạn đang có kế hoạch trở thành một chủ nhà chuyên nghiệp như nhà hàng 5 sao hoặc bạn chỉ đơn giản là muốn sưu tầm các loại ly).

Bạn đánh giá bài viết này thế nào ?
Không hữu ích
Không hữu ích (0)
Hữu ích
Hữu ích (6)

GHÉ THĂM TOP WINE & MORE

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN TIK TOK

HƠN 5.600 KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN CHỌN

CAM KẾT 100%

Hàng chính hãng 

GIAO HÀNG SIÊU TỐC

Nhận hàng chỉ trong 30 phút 

ĐỔI TRẢ TRONG 15 NGÀY

(Xem chi tiết)

TƯ VẤN TẬN TÂM

Chuyên nghiệp & chu đáo