Trang chủ > Learn wine > Cách gọi rượu vang trong nhà hàng chuẩn như chuyên gia

Cách gọi rượu vang trong nhà hàng chuẩn như chuyên gia


 Bạn đã chọn một chai rượu vang tại một nhà hàng ... Bây giờ những gì? Tìm hiểu những thực tiễn thông thường trong ẩm thực, khi bạn đặt hàng rượu tại nhà hàng.


 

Ordering Wine at a Restaurant

 

Ba phần cơ bản của cách đặt rượu tại nhà hàng là: kiểm tra chai, kiểm tra nút chai và phê duyệt mẫu rượu vang.

Xác minh Chai Rượu

Khi người phục vụ đến và cho bạn thấy chai rượu, chỉ đơn giản là xác minh rằng chai nhân viên có trong tay  là rượu mà bạn đặt hàng. Sai lầm xảy ra thường xuyên hơn bạn nghĩ, đặc biệt là nếu một nhà hàng cung cấp nhiều loại rượu vang từ cùng một nhà sản xuất và các chai trông gần giống nhau. Nếu bạn đã đặt mua một chai rượu cũ và đẹp, bạn thường sẽ muốn kiểm tra tình trạng của nó như mức độ rượu trong chai, nhãn của công ty nhập khẩu, kiểm tra nhiệt độ bằng  bàn tay  (Chai rượu nên được giữ mát hơn nhiệt độ phòng).

Kiểm tra Cork ( nút bần) 

Cái nắp cung cấp cho bạn một đầu mối như những gì đang xảy ra bên trong chai. Trong nhiều nhà hàng ăn bàn bằng vải trắng, phục vụ rượu sẽ đặt nút nắp trên một cái đĩa nhỏ hoặc khăn ăn hoặc, trong trường hợp của video, trực tiếp trên bàn. Lý do của việc này là kiểm tra nút chai để xác định rằng nó được in cùng với nhà sản xuất như nhãn và do đó bạn có thể thấy nếu có bất kỳ rò rỉ nào đi tới cạnh của nút chai. Rượu vang có thể vẫn tốt nếu nó rỉ ra hết nắp, nhưng cũng có khả năng nó có thể bị khiếm khuyết.

Phê duyệt mẫu rượu vang

Phê duyệt mẫu đơn giản chỉ để xác định rượu có thiếu sót nào không. Có ba cách phổ biến mà rượu vang có thể thiếu. Một khi bạn xác định rằng nó không phải là thiếu sót, hãy nói với phục vụ rót rượu!

Đóng kín?

Nút chai rượucó mùi giống như các tấm vải ướt và mùi ướt đẫm mồ hôi. Nó không phải là xấu để uống nhưng hương thơm bị đã hủy hoại bởi những mùi hôi. TCA là thủ phạm (đối với bạn geeks: Trichloroanisole) và có thể ảnh hưởng đến bất cứ nơi nào từ 1-10% sản lượng của nhà máy sản xuất rượu vang. Nó được gây ra bởi khuôn từ các nút chai không sạch. Nó cũng có thể được gây ra trong nhà máy rượu vang từ thùng làm sạch không đúng cách và thậm chí từ một số sơn cháy chậm gây ra nấm mốc để xây dựng phía sau sơn trên tường. Mũi của chúng ta rất nhạy cảm với mùi của TCA, vì vậy sẽ rất rõ ràng khi bạn ngửi thấy mùi rượu nếu TCA đang tiến bước!

Oxy hoá?

Một chai đơn có thể bị oxy hóa nếu chai đó không được niêm phong đúng cách. Một loại rượu biến thành giấm khi nó tiếp xúc với oxy và do đó khi bạn kiểm tra rượu để xem nếu nó đã xấu đi theo cách này bạn sẽ tìm kiếm một hương vị rất cao zingy acid tương tự như giấm. Rượu sẽ có mùi sắc và có thể ngửi giống như dấm táo.

'' ...Ai cũng có thể sở hữu một chai rượu vang từ bình dân vài trăm nghìn đồng đến những chai cao cấp hơn khoảng vài ba triệu đồng tại các tiệm rượu chuyên nghiệp hay mua hàng online… Bạn có thể tham khảo các loại vang ngon tại Công ty TNHH TMDV Blue Ocean. Trụ sở: 46 Cửu Long, phường 15, quận 10, TP HCM. Showroom: 12 Cửu Long, P15, Q10, TP HCM. Hotline: 02866821188 - 0932 75 78 72
 
 
''...Để chọn cho mình chai vang phù hợp không chỉ cho bữa ăn mà còn có thể dùng làm quà tặng sang trọng, ngoài những lưu ý để chọn vang, bạn hãy lựa chọn sản phẩm từ đơn vị nhập khẩu chính hãng uy tín và chất lượng. Các thành viên sáng lập Blue Ocean là những người đã trãi qua nhiều năm thưởng thức các loại rượu trong và ngoài nước và là nhà phân phối rượu ngoại chính hãng cho một số công ty, đại lý độc quyền các thương hiệu rượu ngoại và vang Pháp, Úc, Chi Lê, Ý….với sự tư vấn tận tình và nhiều sản phẩm đa dạng..''.
 
 

QUÝ KHÁCH LIÊN HỆ TRỰC TIẾP HỆ THỐNG SHOWROOM

TOPWINE Hà Nội

35A Nguyễn Chí Thanh, 

Hotline: 1900 77 99 08

TOPWINE Hồ Chí Minh

12 Cửu Long, P.15, Q.10 (Cư Xá Bắc Hải) 

Hotline: 1900 77 99 08

             0932 75 78 72

 

TOPWINE Nha Trang

717 Đại lộ Hùng Vương, Cam Nghĩa, Cam Ranh

Hotline: 1900 77 99 08

 

TOPWINE Đà Nẵng

100 Hàm Nghi, Thanh Khê, Đà Nẵng, 

Hotline: 1900 77 99 08

Hotline
lên đầu trang