Trang chủ > Tim hiểu rượu vang từ cơ bản đến nâng cao > Cách gọi rượu vang trong nhà hàng chuẩn như chuyên gia

Cách gọi rượu vang trong nhà hàng chuẩn như chuyên gia

Bạn đã chọn một chai rượu vang tại một nhà hàng ... Bây giờ những gì? Tìm hiểu những thực tiễn thông thường trong ẩm thực, khi bạn đặt hàng rượu tại nhà hàng.


 Ordering Wine at a Restaurant

 

Ba phần cơ bản của cách đặt rượu tại nhà hàng là: kiểm tra chai, kiểm tra nút chai và phê duyệt mẫu rượu vang.

Xác minh Chai Rượu

Khi người phục vụ đến và cho bạn thấy chai rượu, chỉ đơn giản là xác minh rằng chai nhân viên có trong tay  là rượu mà bạn đặt hàng. Sai lầm xảy ra thường xuyên hơn bạn nghĩ, đặc biệt là nếu một nhà hàng cung cấp nhiều loại rượu vang từ cùng một nhà sản xuất và các chai trông gần giống nhau. Nếu bạn đã đặt mua một chai rượu cũ và đẹp, bạn thường sẽ muốn kiểm tra tình trạng của nó như mức độ rượu trong chai, nhãn của công ty nhập khẩu, kiểm tra nhiệt độ bằng  bàn tay  (Chai rượu nên được giữ mát hơn nhiệt độ phòng).

Kiểm tra Cork ( nút bần) 

Cái nắp cung cấp cho bạn một đầu mối như những gì đang xảy ra bên trong chai. Trong nhiều nhà hàng ăn bàn bằng vải trắng, phục vụ rượu sẽ đặt nút nắp trên một cái đĩa nhỏ hoặc khăn ăn hoặc, trong trường hợp của video, trực tiếp trên bàn. Lý do của việc này là kiểm tra nút chai để xác định rằng nó được in cùng với nhà sản xuất như nhãn và do đó bạn có thể thấy nếu có bất kỳ rò rỉ nào đi tới cạnh của nút chai. Rượu vang có thể vẫn tốt nếu nó rỉ ra hết nắp, nhưng cũng có khả năng nó có thể bị khiếm khuyết.

Phê duyệt mẫu rượu vang

Phê duyệt mẫu đơn giản chỉ để xác định rượu có thiếu sót nào không. Có ba cách phổ biến mà rượu vang có thể thiếu. Một khi bạn xác định rằng nó không phải là thiếu sót, hãy nói với phục vụ rót rượu!

Đóng kín?

Nút chai rượucó mùi giống như các tấm vải ướt và mùi ướt đẫm mồ hôi. Nó không phải là xấu để uống nhưng hương thơm bị đã hủy hoại bởi những mùi hôi. TCA là thủ phạm (đối với bạn geeks: Trichloroanisole) và có thể ảnh hưởng đến bất cứ nơi nào từ 1-10% sản lượng của nhà máy sản xuất rượu vang. Nó được gây ra bởi khuôn từ các nút chai không sạch. Nó cũng có thể được gây ra trong nhà máy rượu vang từ thùng làm sạch không đúng cách và thậm chí từ một số sơn cháy chậm gây ra nấm mốc để xây dựng phía sau sơn trên tường. Mũi của chúng ta rất nhạy cảm với mùi của TCA, vì vậy sẽ rất rõ ràng khi bạn ngửi thấy mùi rượu nếu TCA đang tiến bước!

Oxy hoá?

Một chai đơn có thể bị oxy hóa nếu chai đó không được niêm phong đúng cách. Một loại rượu biến thành giấm khi nó tiếp xúc với oxy và do đó khi bạn kiểm tra rượu để xem nếu nó đã xấu đi theo cách này bạn sẽ tìm kiếm một hương vị rất cao zingy acid tương tự như giấm. Rượu sẽ có mùi sắc và có thể ngửi giống như dấm táo.

Cao Tiến Hồ

😃Chào bạn, tôi gia nhập vào ngành rượu vang từ năm 2006. Từ đó đến nay tôi luôn khát khao giúp những người yêu rượu vang khám phá và mua rượu vang dễ dàng hơn 🍷. 

Tôi luôn mong nhận được sự góp ý và phản hồi từ các bạn để việc phục vụ những người yêu rượu vang được tốt hơn mỗi ngày

(📲Chat Zalo với tôi )

Bạn đánh giá bài viết này thế nào ?
Không hữu ích
Không hữu ích (0)
Hữu ích
Hữu ích (1)

GHÉ THĂM TOP WINE & MORE

Đã được hàng triệu người tin dùng

BẢO ĐẢM CHÍNH HÃNG 100%

Hoàn tiền 112% nếu không chính hãng 

TƯ VẤN TẬN TÂM

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp & chu đáo

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG NHANH

Nhận hàng trong 30 phút 

ĐỔI TRẢ & HOÀN TIỀN

Miễn phí & dễ dàng (xem chi tiết)