Trang chủ > Tin tức khác > Burgundy 2018 số lượng và chất lượng

Burgundy 2018 số lượng và chất lượng

Burgundy 2018 được thiết lập là một vụ nho tương đối lớn và một số nhà sản xuất hàng đầu cảm thấy lạc quan về chất lượng của trái cây khi vào trong hầm.

Quan trọng, những cơn mưa đá có vẻ khá yên ắng năm nay. “thời tiết không có quá nhiều mưa và may mắn không có mưa đá, vì vậy vụ nho này khá bội thu và chất lượng của nho khá cao," Clive Coates MW cho biết trên blog thu hoạch của mình.

thu-hoach-nho-burgundy

Nói chung, một mùa hè nóng và khô đã giúp chín nho sau một mùa xuân ẩm ướt. Vụ thu hoạch diễn ra khá sớm và trong điều kiện lý tưởng cho nhiều người.

Nhưng điều đó không có nghĩa là mùa nho 2018 của Burgundy đã không gặp rắc rối nào.

Người trồng đã phải chiến đấu chống nấm mốc suốt cả năm, giống như các nhà sản xuất ở nhiều nơi khác của nước Pháp.

"Chúng tôi đã có một mùa xuân nóng và ẩm ướt với một khởi đầu rất nhanh để cây cối nảy mầm," Aubert de Villaine, chủ sở hữu của Domaine de la Romanée-Conti ở Vosne-Romanée cho biết.

"Chúng tôi đã chiến đấu với nấm mốc. Đây là lần đầu tiên chúng tôi phải ngừng việc ghép mắt để tỉa bớt những cành nho để bảo vệ dây leo. ’

Tuy nhiên, nấm mốc vẫn xuất hiện.

"Chúng tôi bị nấm mốc tấn công ở Vosne-Romanée (ở Côte de Nuit) nhưng nó không ảnh hưởng đến Côte de Beaune," de Villaine nói.

"Năng suất cho rượu đỏ là khoảng 30 hecto-lít / ha và thậm chí tốt hơn ở Côte de Beaune," ông nói.

"Sau mùa xuân, chúng tôi đã có một mùa thuận lợi với mưa vào đúng thời điểm, đặc biệt là trong thời gian nóng nhất. Tôi nghĩ rằng mùa nho đang tiến gần đến năm 2015 và 2003, ngay cả khi chúng ta không có mặt vào thời điểm nho chín muồi của năm 2003. ’

Bernard Boisson, của Domaine Boisson-Vadot ở Meursault ở Côte de Beaune, nói rằng năm 2018 ‘sẽ là một mùa vụ tuyệt vời; cả chất lượng và số lượng đều cao'.

"Chúng có độ axit chuẩn, hơi thấp ở một số vùng đất, nhưng điều này phụ thuộc vào vị trí vườn nho”.

"Theo các nhà sản xuất rượu cũ, mùa nho này tương tự như năm 1959. Đối với tôi, tôi nghĩ nó gần với năm 1982."

Dự báo mới từ cơ quan chính quyền của chính phủ Pháp đã nói rằng một khu vực được diễn đạt là 'Burgundy và Beaujolais' sẽ thấy sản lượng tăng 21% trong năm 2018 so với năm ngoái, gần 2,7 triệu hecto-lít. Một hecto-lit bằng 100 lít.

Đó cũng lớn hơn thu hoạch trung bình trong năm năm trước khoảng 20% ​​, mặc dù một hạn định rằng khu vực tùy ý này được tạo ra bởi các quan chức là rất lớn.

Bạn đánh giá bài viết này thế nào ?
Không hữu ích
Không hữu ích (0)
Hữu ích
Hữu ích (0)

GHÉ THĂM TOP WINE & MORE

Đã được hàng triệu người tin dùng

BẢO ĐẢM CHÍNH HÃNG 100%

Hoàn tiền 112% nếu không chính hãng 

TƯ VẤN TẬN TÂM

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp & chu đáo

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG NHANH

Nhận hàng trong 30 phút 

ĐỔI TRẢ & HOÀN TIỀN

Miễn phí & dễ dàng (xem chi tiết)