Trang chủ > Tin tức khác > Doanh số tăng vọt, các nhà bán lẻ rượu đã thay đổi và dự trữ sản phẩm như thế nào?

Doanh số tăng vọt, các nhà bán lẻ rượu đã thay đổi và dự trữ sản phẩm như thế nào?

Chủ cửa hàng rượu vang Atlanta Steffini Bethea cho biết: Kể từ khi đại dịch coronavirus mới bùng phát, vợ chồng bà đã dùng nhiều rượu ở nhà hơn. Bà thích vị tanin đậm của Cabernet trong khi chồng bà lại thích Malbecs. Họ đã nghĩ ra cách trộn hai loại rượu này và thưởng thức.Bethea thắc mắc liệu khách hàng tại Tiệm rượu Purple Corkscrew của cô có đưa ra lựa chọn tương tự hay không. "
Tôi nghĩ lý do hỗn hợp này bán chạy, bởi vì mọi người có thể chia sẻ chúng dễ dàng hơn. Tôi sẽ mang về nhà một chai mà cả hai chúng tôi sẽ thích. Tôi cũng hướng về điều này vì chúng tôi ở bên nhau nhiều hơn". Bethea nói.

Theo dữ liệu của Nielsen, Bethea và khách hàng của cô ấy không phải là những người duy nhất. Doanh số bán hàng ngoài cơ sở của rượu đỏ Blended này tăng 35% từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2020 so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số bán rượu vang cam tăng 39%, trong khi rượu vang sủi bọt và rượu vang Pinot Noir đều tăng 25%.

David Mayfield, chủ sở hữu của Wine Shoppe ở Waco, TX, cho rằng rượu vang nhẹ và có nồng độ cồn thấp sẽ có ý nghĩa khi ở nhà. "Có vẻ như mọi người đang uống nhiều hơn", anh nói. "Họ có thể muốn uống vào bữa trưa và có lẽ là không muốn uống rượu mạnh".

Khách hàng tại Dedalus Wine Shop, Market, & Wine Bar ở Burlington, VT, cũng đang mua thêm rượu Champagne và rượu sủi bọt, có lẽ để "mang lại một chút niềm vui cho khung cảnh", chủ sở hữu Jason Zuliani cho biết. Doanh số bán rượu Champagne và các loại Sparkling (rượu sủi bọt) khác vào mùa xuân này tăng 18–20% so với năm 2019.

"Có rất nhiều thùng rỗng ở khắp nơi", anh nói về nguồn cung rượu sủi bọt đang giảm dần của cửa hàng.

Nhiều chủ cửa hàng rượu đã nhận thấy khách hàng của họ dường như ngày càng thích khám phá các vùng rượu mới.

Zuliani nói: "Thật thú vị khi thấy mọi người trở nên mạo hiểm hơn. Có thể mua một loại rượu bạn thường uống, nhưng hiện tại nó không thu hút sự chú ý của bạn".

Những khách hàng của Dedalus trước đây từng gắn bó với Sancerre hoặc Chablis hiện sẵn sàng thử rượu Corsican và Ligurian Vermentinos khoáng chất , đến mức cửa hàng bán được từ 15 đến 20 thùng rượu vang Corsican mỗi tuần. Con số này, tăng gấp 3 - 4 lần trường hợp được bán hàng tuần cùng thời điểm năm ngoái. Zuliani lo sợ anh có thể hết rượu vang Corsican trong một tháng nữa.

Tất nhiên, doanh số bán hàng cũng bị ảnh hưởng bởi những gì cửa hàng đã quảng bá trong thời gian đại dịch. Zuliani tin rằng sự gia tăng doanh số bán rượu vang Corsican phần nào phản ánh sự chú ý của khách hàng dành cho các câu chuyện trên Instagram và trải nghiệm trực tiếp. Ông nói, khách hàng của Dedalus đang theo dõi các sự kiện trên mạng xã hội nhiều hơn, vì họ không thể ngồi ở quầy bar để nói chuyện về rượu.

Giá cả và tính sẵn có mới cũng đã thay đổi mô hình mua hàng. Tại Wine House ở Tây Los Angeles, đồng sở hữu Glen Knight cho biết các bản tin email quảng cáo giảm giá 20–30% cho một số chai nhất định đã được gửi đến 60.000 người đăng ký của nhà bán lẻ. Một trong những cửa hàng rượu độc lập lớn nhất của California, cửa hàng thu mua chai từ các nhà hàng và khách sạn đã đóng cửa.

Vào tháng 4, bản tin của Wine House đã khuyến mại những chai Bucci Verdicchio Classico dei Castelli di Jesi 2018 với giá 18,99 đô la, giảm giá 27% so với giá trước đại dịch. Cửa hàng đã bán được 50 chiếc.

Tuy nhiên, ông và các chủ cửa hàng khác nói rằng doanh số bán rượu cũng đang được thúc đẩy theo cách cổ điển, đó là nói chuyện nhiều hơn với khách hàng.

Bethea nói: "Mọi người đã ở trong nhà và họ đều muốn được trò chuyện". Sẽ có nhiều cuộc thảo luận có ý nghĩa hơn khi khách hàng có thể ngồi thử một ly Falanghina của Ý thay vì đi mua một chai và mang về như bình thường.

"Khi khách hàng đến đây, họ lên ý tưởng cho những gì họ muốn. Chúng tôi có một cuộc trò chuyện sâu hơn với họ", cô nói.
Bạn đánh giá bài viết này thế nào ?
Không hữu ích
Không hữu ích (0)
Hữu ích
Hữu ích (3)

GHÉ THĂM TOP WINE & MORE

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN TIK TOK

HƠN 40.000 KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN CHỌN

CAM KẾT 100%

Hàng chính hãng 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG NHANH

Nhận hàng trong 30 phút 

ĐỔI TRẢ TRONG 7 NGÀY

(xem chi tiết)

TƯ VẤN TẬN TÂM

Chuyên nghiệp & chu đáo