Trang chủ > Tin tức khác > Rượu có giúp bạn sống lâu hơn ? Đây là sự thật của ngiên cứu mới nhất

Rượu có giúp bạn sống lâu hơn ? Đây là sự thật của ngiên cứu mới nhất

Nghiên cứu mới, được trình bày tại hội nghị thường niên của Hiệp hội vì sự tiến bộ của Khoa học Hoa Kỳ, đã phát hiện ra rằng uống rượu vừa phải có liên quan đến cuộc sống lâu dài hơn. Theo các nhà nghiên cứu, uống khoảng hai ly rượu vang hoặc bia mỗi ngày có liên quan đến việc giảm 18% nguy cơ tử vong sớm, có hiệu quả thậm chí còn mạnh mẽ hơn so với thực hành bảo tồn sự sống. Kết quả thu được từ nghiên cứu 90+ , một dự án nghiên cứu của Viện Các rối loạn về thần kinh và Chứng rối loạn thần kinh của Đại học California Irvine nhằm kiểm tra thói quen của những người sống ít nhất 90.

 Mặc dù nghiên cứu chưa được công bố trong một tạp chí khoa học, nó đã gây ra một loạt các tiêu đề gây tranh cãi. Nhưng rượu có thực sự giúp bạn sống lâu hơn? Các nhà nghiên cứu đã kỹ về câu hỏi đó trong nhiều năm. Đây là những gì nghiên cứu thực sự nói về rượu và sức khoẻ.

ruou có giúp baqn song lau hon

Rượu có thể liên quan đến tuổi thọ 

Nghiên cứu mới không phải là ngiên cứu đầu tiên giữa  việc uống  rượu với việc sống lâu hơn . Một nghiên cứu năm 2015 của những người có bệnh Alzheimer nhẹ, cho thấy rằng những người uống rượu ở mức độ trung bình ít có khả năng chết trong giai đoạn tiếp theo của nghiên cứu so với những người uống trà. Một nghiên cứu năm 2017 cho thấy những người uống nhẹ và vừa phải ít bị chết vì bệnh tim mạch hơn những người không bao giờ nhâm nhi. Rượu vang đỏ, đặc biệt, thường được lựa chọn vì những lợi ích chống lão hóa, thường là do một hợp chất được gọi là resveratrol - mặc dù lời giải thích đó có thể được đơn giản hoá một chút và cần nhiều nghiên cứu hơn.

Tuy nhiên, rất nhiều trong số những ngiên cứu này có những lời cảnh báo. Điều đó có nghĩa là thật khó để nói liệu các đồ uống có đem lại lợi ích lâu dài hay không, hoặc nếu những ảnh hưởng sức khoẻ đến từ những yếu tố lối sống khác phổ biến ở những người uống vừa phải, chẳng hạn như một môi trường  xã hội mạnh mẽ. Hơn nữa, hầu hết các nghiên cứu tập trung đặc biệt vào việc uống rượu vừa phải, thường được định nghĩa là không uống nhiều hơn một ngày cho phụ nữ hoặc hai ly một ngày cho nam giới. Nghiên cứu nói chung không tìm thấy những lợi ích về sức khoẻ cho những người có thói quen uống nhiều - và, trên thực tế, một báo cáo gần đây nói rằng lạm dụng rượu đang góp phần làm giảm tuổi thọ của Hoa Kỳ .

 

Rượu có thể  không tốt cho tim của bạn 

Mối quan hệ giữa rượu và sức khoẻ tim mạch có lẽ là điều gây nhiều tranh cãi nhất. Rất nhiều nghiên cứu kết hợp uống rượu vừa phải với sức khoẻ tim tốt hơn, nhưng một số nhà nghiên cứu đã đặt câu hỏi về những phát hiện này dựa trên cái gì đó gọi là xu hướng kiêng cử: ý tưởng rằng nhiều người không uống rượu vì họ có vấn đề sức khoẻ khác hoặc vì họ đang hồi phục nghiện. Bao gồm những người này trong các nghiên cứu có thể làm sai lệch dữ liệu để làm cho những người không uống rượu nhìn không lành mạnh một cách không công bằng, và giả vờ không đồng đều với những lợi ích về sức khoẻ.

 

Tuy nhiên, một nghiên cứu năm 2017 về sức khoẻ của rượu và sức khoẻ tim đã được thiết kế để loại trừ khả năng có xu hướng kiêng kị. Nó vẫn phát hiện ra rằng uống rượu vừa phải có thể bảo vệ chống lại các cơn đau tim, đột quỵ, đau ngực và bệnh tim chết người.

 

Rượu có thể liên quan đến ung thư

Mối liên quan giữa rượu và ung thư là đủ mạnh để Hiệp hội Ung Thư lâm sàng Hoa Kỳ đưa ra một cảnh báo mới vào tháng 11 nhấn mạnh mối liên quan giữa uống rượu và ít nhất 7 loại ung thư. Các mối quan hệ giữa rượu và ung thư vú đã được đặc biệt cũng được nghiên cứu, các nhà khoa học lý thuyết rằng rượu có thể làm tăng nồng độ estrogen và do đó nuôi ung thư vú. Các nghiên cứu khác cho thấy rượu có thể làm gián đoạn hoạt động của DNA, dẫn đến ung thư vú, ruột già, gan, miệng và thực quản. Những nguy cơ này thậm chí còn nghiêm trọng hơn nếu bạn có một số thói quen khác, chẳng hạn như hút thuốc lá và uống trà nóng .

 

Rượu có thể góp phần làm tăng cân

Thật dễ quên, nhưng đồ uống có cồn thường có lượng calo cao . Thường xuyên nuốt vào, sau đó, có thể lén lút góp phần tăng cân và béo phì. Những người có thể đi kèm với bộ các vấn đề về sức khoẻ của họ, từ bệnh tim đến tiểu đường tuýp 2. 

 

Điểm mấu chốt

 Hiện vẫn còn rất nhiều nhà khoa học không biết uống rượu, nhưng nghiên cứu cho thấy rằng sự điều độ là chìa khóa quan trọng nhất. Bạn có thể cắt giảm nếu bạn uống quá nhiều, có thể không có lý do để dừng uống rượu nếu bạn làm như vậy với số lượng nhỏ.

Bạn đánh giá bài viết này thế nào ?
Không hữu ích
Không hữu ích (0)
Hữu ích
Hữu ích (1)

GHÉ THĂM TOP WINE & MORE

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN TIK TOK

HƠN 5200 KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN CHỌN

CAM KẾT 100%

Hàng chính hãng 

GIAO HÀNG SIÊU TỐC

Nhận hàng chỉ trong 30 phút 

ĐỔI TRẢ TRONG 15 NGÀY

(Xem chi tiết)

TƯ VẤN TẬN TÂM

Chuyên nghiệp & chu đáo