Trang chủ > Tin tức khác > Rượu vang xanh ( green wine) có phải là rượu vang?

Rượu vang xanh ( green wine) có phải là rượu vang?

Ngoài việc sử dụng chất tạo màu nhân tạo, nho đỏ và trắng có thể được chế biến thành rượu có màu khác không?

Chúng ta sống trong một thế giới đầy màu sắc. Sẵn sàng sử dụng thuốc nhuộm màu cho mọi thứ . Ví dụ: Bia xanh, chắc chắn rồi! Trứng xanh cuộn thịt nguội? Nhưng ngoài việc sử dụng chất tạo màu nhân tạo, nho đỏ và trắng có thể được chế biến thành rượu có màu khác không?

rượu vang xanh 1
Nó có phải là rượu vang? 

ruou vang xanh 2MÀU ĐỎ
Từ Pinot Noir đến Merlot, có hàng trăm giống nho có vỏ sẫm màu, khi được lên men trên vỏ của chúng, sẽ tạo ra rượu vang với các sắc thái khác nhau của màu đỏ. Màu sắc mà rượu vang không chỉ phụ thuộc vào loại nho, mà còn phụ thuộc vào phương pháp sản xuất rượu, chẳng hạn như ngâm lạnh hoặc ngâm rượu kéo dài.
Tuổi của rượu vang cũng có thể ảnh hưởng sâu sắc đến màu sắc. Quá trình lão hóa oxy hóa các phân tử có chứa sắc tố và làm cho rượu vang đỏ có màu garnet hơn, hoặc màu nâu. Và, tất nhiên chúng ta không thể quên những màu khác, ngon hơn, nhẹ hơn của màu đỏ, rosé.
Được làm từ nhiều loại nho có vỏ màu đỏ khác nhau, rượu vang hồng có thể khác nhau về cường độ của hồng và cá hồi. Chúng có được sắc thái đa dạng và phạm vi hương vị từ cả hai loại nho mà chúng được làm và cách làm.

ruou vang xanh 3MÀU CAM
Rượu màu cam có thể nghe giống như nước cam lên men hay loại rượu chứa đầy cồn với một loại mùi vị bí ngô, nhưng thực tế, nó được làm hoàn toàn từ nho, trắng (thường ở Malvasia, Rkatsiteli và Friulano). Nho trắng liên quan với vỏ và hạt của chúng trong một thời gian dài, tạo ra màu cam đậm cho rượu vang. Rượu vang màu cam thường được tìm thấy ở các khu vực như Georgia, Slovenia và một số vùng của Ý, nhưng nhiều nhà sản xuất trên thế giới mới đang thử nghiệm tạo ra các loại rượu như vậy, bao gồm một số ở đây tại Hoa Kỳ.

ruou vang xanh 4MÀU VÀNG
Nguồn gốc của nho trắng hoặc da sáng (thường gần với màu xanh lá cây màu vàng) dẫn đến trái nho có màu vàng từ rơm nhạt và chanh, đến tông màu hổ phách và nâu. Một lần nữa, giống như với rượu vang đỏ và hồng, màu sắc và độ sâu của màu là một sản phẩm của nho được sử dụng, độ chín của nó khi thu hoạch, phương pháp làm rượu cụ thể và bất kỳ sự lão hóa hoặc trưởng thành sau lên men (thùng hoặc chai).
Một màu trên phổ màu vàng / vàng cũng có thể là kết quả của việc tạo ra rượu vang với nho đỏ, như thông lệ trong việc tạo ra rượu sâm banh hoặc các loại rượu vang sủi bọt khác. Ở đây nho phải được tách ra nhanh chóngtừ da sẫm màu ngăn chặn bất kỳ hợp chất anthocyanin có chứa sắc tố để tạo màu cho nước ép. Phạm vi màu sắc trong phổ rượu vang trắng / vàng là rất lớn. Một số loại rượu vang nho trắng cũng có thể sản xuất rượu vang với tông màu khác. Các ví dụ điển hình của tông màu xanh lá cây hoặc đồng lần lượt là Grüner Veltliner và Pinot Gris.


ruou vang xanh 5


MÀU XANH LÁ
Rượu vang xanh (Green): Điều gì hiện lên trong tâm trí bạn khi bạn nghe mô tả, màu xanh lá cây. Rời khỏi Kermit the Frog tại Sesame Street, những ý nghĩa phổ biến nhất có thể liên quan đến, rượu hữu cơ hoặc rượu sinh học. Thật vậy, rượu vang hữu cơ hoặc sinh học đang gần phổ biến trong thị trường ngày nay. Loại thứ hai được làm từ nho được trồng theo các chu kỳ của lịch sinh học , sử dụng các thực hành canh tác hữu cơ được chứng nhận (tiêu chí khác nhau trên toàn thế giới). Mặc dù có sự nhạy bén về hương vị tranh luận sôi nổi của các loại rượu vang xanh lá cây này,

Rượu cần sa (Cannabis Wine): Các loại thảo mộc đã được truyền vào rượu từ thời Hy Lạp cổ đại. Những loại rượu vang kiểu này thậm chí còn được truyền thêm cần sa. Một sản phẩm như vậy , họ sử dụng các chủng cần sa khác nhau được chiết xuất lạnh vào rượu trong quá trình làm rượu. Thay vào đó, sản phẩm cuối cùng không thể được gọi một cách hợp pháp là rượu vang và được dán nhãn là một loại rượu vang rượu vang khác (có 12% ABV và 3% THC). Về màu sắc, những loại rượu này giống với rượu vang đỏ và trắng tiêu chuẩn.

Vinho Verde: Là rượu vang nổi tiếng của Bồ Đào Nha, Vinho Verde , dịch trực tiếp sang tiếng Anh như, rượu vang xanh. Màu xanh lá cây trong các loại rượu này đề cập đến sự sủi bọt, tươi mới, vì chúng thường có độ cồn thấp (khoảng 9% ABV) và trẻ trung. Chúng thường được làm từ hỗn hợp các loại nho trắng khác nhau, chẳng hạn như Alvarinho, Loureiro, Azal, Arinto và Trajadura (mặc dù cũng có nhiều loại rượu vang Vinho Verde màu đỏ và hồng). Giống như các loại rượu vang trắng khác, có thể có một chút màu xanh lá cây cho màu vàng nhạt của rượu vang Vinho Verde trắng, nhưng không phải chúng không hoàn toàn màu xanh lá cây.

ruou vang xanh 8


XANH BLUE 
Cảm thích màu xanh blue? Hoặc có thể bạn là fan của một siêu nhân Smurf. Bất kể là lý do gì, bạn sẽ rất vui khi biết rằng rượu vang xanh thực sự là loại rượu vang. Hai loại rượu vang xanh chính trên thị trường hiện nay được làm chủ yếu từ nho, nhưng cả hai đều có thêm thành phần tự nhiên, cho màu xanh nổi bật.

Một công ty Tây Ban Nha, Gik, đang tiếp thị một loại rượu vang xanh hiện đang có sẵn để đặt hàng trước tại Mỹ, đó là màu coban nổi bật. Nó được làm từ nho đỏ và trắng được trồng ở nhiều vùng khác nhau của Tây Ban Nha. Màu xanh đến từ việc bổ sung indigotin, một hợp chất hữu cơ và anthocyanin, sắc tố tự nhiên được tìm thấy trong vỏ nho. Đồ uống kết quả được làm ngọt bằng chất làm ngọt không calo và có thể được tiêu thụ nguyên trạng. Thật thú vị, Tây Ban Nha cho phép 17 loại phân loại sản phẩm rượu vang khác nhau, nhưng không sản phẩm nào trong số chúng là rượu vang màu xanh. Vì vậy, mặc dù Gik bao gồm hầu hết các loại nho lên men và thuốc nhuộm xanh tự nhiên, nó vẫn thuộc danh mục đồ uống có cồn khác ( không phải rượu vang).

Rượu vang sủi, Blanc de Bleu Cuvee Mousseux, có sẵn ở Mỹ và được sản xuất từ ​​nho Chardonnay được trồng ở miền bắc California, sử dụng phương pháp sản xuất Charmat (hoặc Tank) . Theo các nhà sản xuất, Premium Vintage Cellars, một gợi ý về chiết xuất quả việt quất được thêm vào cho nước hoa và hương vị dịu dàng, và tạo ra màu xanh nhạt của nó.

ruou vang xanh 8


TÍM (VIOLET)
Mặc dù không có rượu vang tím thực sự, nhưng sẽ có nhiều loại nho có vỏ màu đen tạo ra loại rượu vang có màu tím đáng kể, trong một loạt các màu sắc. Chúng bao gồm Valpolicella , Malbec, Syrah , Pinotage và Petite Sirah, để kể tên một số. Thông thường các tông màu tím hoặc đỏ tươi có liên quan đến độ pH cao hơn, khiến sắc tố chuyển từ màu đỏ gốc đỏ sang màu đỏ gốc xanh.

MÀU SẮC KHÁC
Ngoài các màu sắc nêu trên chúng ta còn có màu sắc rực rỡ hơn, rượu vang thường có thể có màu vàng hoặc nâu. Ghi chú Garnet là phổ biến trong các loại rượu vang đỏ làm từ nho như Nebbiolo và Sangaguese. Các ví dụ cổ điển khác về rượu vang có ghi chú vàng đến nâu đậm là các loại Sherry khác nhau . Sherry có thể có nhiều màu từ ánh sáng, Finos vàng và Amontadillos, đến rượu vang nâu đậm làm từ nho Pedro Ximenez. Madeira và Tawny Port, cả hai đều được làm từ một loạt các giống nho, cũng có thể sở hữu màu vàng và nâu tương tự.

màu sắc của rượu

 

Biểu đồ màu rượu vangKhi bạn nhìn kỹ, bạn sẽ thấy rằng rượu vượt xa các mô tả đơn giản, phổ biến của màu đỏ, trắng và hồng. Có rất nhiều màu sắc, tông màu và sắc độ của rượu vang, làm cho thế giới rượu vang nhiều màu sắc thú vị hơn so với bạn nghĩ

Bạn đánh giá bài viết này thế nào ?
Không hữu ích
Không hữu ích (0)
Hữu ích
Hữu ích (2)

GHÉ THĂM TOP WINE & MORE

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN TIK TOK

HƠN 5200 KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN CHỌN

CAM KẾT 100%

Hàng chính hãng 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG NHANH

Nhận hàng trong 30 phút 

ĐỔI TRẢ TRONG 15 NGÀY

(xem chi tiết)

TƯ VẤN TẬN TÂM

Chuyên nghiệp & chu đáo