Whisky Canada

Rượu whisky Canada là một loại rượu whisky được sản xuất tại Canada. Hầu hết các loại rượu whisky của Canada là loại rượu pha trộn nhiều hạt chứa một tỷ lệ lớn rượu ngô, và thường nhẹ hơn và mịn hơn so với các loại rượu whisky khác. Khi các nhà chưng cất của Canada bắt đầu thêm một lượng nhỏ hạt lúa mạch đen có hương vị cao vào hỗn hợp của họ, mọi người bắt đầu yêu cầu loại rượu whisky có hương vị lúa mạch đen mới này, gọi nó đơn giản là "lúa mạch đen".

Ngày nay, trong hai thế kỷ qua, thuật ngữ "rượu whisky lúa mạch đen" và "rượu whisky Canada" được sử dụng thay thế cho nhau ở Canada và (theo định nghĩa của luật pháp Canada) dùng để chỉ cùng một sản phẩm, thường chỉ được sản xuất với một lượng nhỏ hạt lúa mạch đen. 

Trong nhiều năm, loại rượu whisky Canada duy nhất mà bạn có thể tìm thấy ở Châu Âu là những tên tuổi thực sự lớn: Crown Royal và Canadian Club . 
Nhưng với sự xuất hiện của Pike Creek , Lot 40 và Wiser 18yo ở Vương quốc Anh vào đúng dịp Ngày Canada và sinh nhật lần thứ 150 của Canada, bây giờ là thời điểm hoàn hảo để khám phá rượu whisky Canada. 

NHỮNG THỨ CƠ BẢN
Thứ nhất, chính tả: không giống như các loại rượu whisky Bắc Mỹ khác, không có chữ E trong rượu whisky Canada (Whisky chứ không phải whiskey). 

Rượu whisky Canada có cả những điểm tương đồng và khác biệt với cả rượu whisky Scotland và rượu whisky Mỹ: nó được nghiền, lên men và chưng cất theo cách tương tự, nhưng họ có thể ủ rượu whisky trong những thùng đã qua sử dụng, như ở Scotland, và cũng sử dụng nhiều loại ngũ cốc khác nhau để tạo ra hương vị, giống như ở Mỹ. Loại rượu whisky kết quả có một hồ sơ hương vị ở đâu đó giữa rượu whisky ngũ cốc Scotland và lúa mạch đen Mỹ - một loạt các hương vị.

 

RƯỢU WHISKY PHA TRỘN
Hầu như tất cả các loại rượu whisky của Canada đều được pha trộn. Các nhà sản xuất sử dụng tuyển chọn các loại ngũ cốc - lúa mạch, ngô, lúa mạch đen và lúa mì - nhưng nhìn chung, mỗi loại đều được lên men, chưng cất và ủ chín riêng biệt. Sau đó chúng được pha trộn trước khi đi vào chai. Điều này mang lại rất nhiều sự linh hoạt khi tạo ra các loại rượu whisky, vì bạn có thể quay số trong hồ sơ hương vị mà bạn muốn tại thời điểm pha trộn, thay vì phải thiết kế rượu whisky của bạn nhiều năm trước khi đóng chai.

RƯỢU WHISKY CƠ BẢN VÀ RƯỢU WHISKY HƯƠNG LIỆU
Tương tự như cách làm rượu Scotch whisky pha trộn, có hai loại rượu chính được sử dụng để tạo ra hầu hết các loại rượu whisky Canada: rượu whisky cơ bản và rượu whisky hương liệu.

Rượu whisky cơ bản được chưng cất để có độ bền cao, giống như ngũ cốc của Scotland, và là một loại rượu có hương vị nhẹ hơn, hoạt động như tên gọi, như một loại rượu đế.

Rượu whisky có hương vị thường được chưng cất ở mức độ thấp hơn, tạo ra các loại rượu mạnh có hương vị mạnh hơn, được sử dụng theo cách tương tự như các loại mạch nha đơn trong sự pha trộn của Scotland, thêm các lớp hương vị và đặc trưng cho rượu whisky cơ bản.

Điều đó nói rằng, cũng có các nhà máy chưng cất rượu whisky mạch nha đơn và các thí nghiệm trên khắp đất nước - có rất nhiều loại rượu whisky Canada sau đó được pha trộn.

HỖN HỢP ĐƠN
Trong khi chúng được pha trộn thông thường, hầu hết các loại rượu whisky Canada vẫn là sản phẩm của một nhà máy chưng cất đơn lẻ, hơi giống cái gọi là 'hỗn hợp đơn' ở Scotland - một phong cách rượu whisky hiếm hoi mà cả ngũ cốc và mạch nha đơn đều được sản xuất tại cùng một nhà máy chưng cất. Mặc dù mỗi nhà sản xuất Canada có một phong cách riêng, nhưng họ sử dụng nhiều loại ngũ cốc khác nhau có nghĩa là họ thường tạo ra nhiều loại sản phẩm khác nhau hơn so với nhà máy chưng cất trung bình của Scotland.


RYE WHISKY

Lúa mạch đen là một loại ngũ cốc bổ sung thêm các lớp hương vị cay cho rượu whisky. Trong những ngày đầu sản xuất rượu whisky ở Canada, những người nhập cư Đức và Hà Lan đề nghị thêm một chút lúa mạch đen và nó trở nên phổ biến đến mức giờ đây nó là một chất bổ sung tiêu chuẩn cho rượu whisky Canada - bất kể có bao nhiêu lúa mạch đen trong công thức, người Canada vẫn gọi là rượu whisky của họ ' lúa mạch đen.

Điều đó nói lên rằng, trong thời gian gần đây, Canada đã được biết đến với việc sản xuất rượu whisky lúa mạch đen 100% đáng kinh ngạc. Từng chỉ được sản xuất như một loại rượu whisky có hương vị, giờ đây nó đang được phát hành riêng và thu hút người hâm mộ trên khắp thế giới.

Sản phẩm bạn đã xem gần đây

BAO CHÍ VIET VÈ TOP WINE
''...Top Wine – một đơn vị đã hoạt động hơn 15 năm trong lĩnh vực...'' 

BAO DAN TRI VIET VE TOPWINE
''...Được hình thành và phát triển từ 2006, Top Wine là một trong số hiếm hoi các đơn vị cung cấp sản phẩm rượu vang trên thị trường được người tiêu dùng tin tưởng...''

Định Vị Hệ Thống Cửa Hàng