Trang chủ > Rượu Vang Chile > 10 điều thú vị về rượu vang Chile

10 điều thú vị về rượu vang Chile

Đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng những quốc gia sản xuất rượu vang, Cộng hòa Chile có một quá khứ sản xuất rượu vang đáng nể. kể từ khi người nhập cư Tây Ban Nha đến và bắt đầu trồng những cây Listan Prieto đầu tiên vào thế kỷ 16 cho đến nay, nơi đây có hơn 200 nhà máy sản xuất rượu vang với hơn nữa triệu hacta nho được trồng trải rộng trên nhiều vùng khí hậu, và những nhà máy sản xuất rượu vang xuất hiện trên nhiều đỉnh núi cũng như thung lũng.

( Xem thêm: > Tìm hiểu về rượu vang Chile cho người mới bắt đầu )


Như đã đề cập, Chile mất khoảng 1/5 sản lượng rượu vang trong năm nay do chịu ảnh hưởng của El Niño (hiện tượng thời tiết bất thường). Nghiệt ngã thay trong khi các nước khác chống chọi từ dịch phylloxera đến sự tàn phá của hạn hán, thì rượu vang Chile phần lớn không bị ảnh hưởng bởi bất cứ thảm họa nào. Và trên thực tế, nhờ vào vị trí địa lý tại đây nên ít xảy ra tình trạng dịch bệnh cũng như sâu bệnh trên nho, điều này giúp hạn chế việc sử dụng thuốc trừ sâu và các biện pháp hóa chất khác trong quá trình trồng nho.


Một vài thay đổi lớn sắp diễn ra vì vấn đề xuất khẩu rượu vang tại nước này dự kiến sẽ tăng lên trong khi nhu cầu rượu vang trong nước lại khá lớn, trung bình mỗi năm người dân Chile uống khoảng 5 gallon (đơn vị đo chất lỏng) rượu vang . Vì vậy nếu bạn muốn có tốc độ tiêu thụ rượu vang như nước này, trước hết bạn cần biết đến lịch sử sản xuất rượu vang tại Chile cũng như khám phá 10 điều thú vị về rượu vang Chile sau đây:

ruou vang chile


1. Thực dân Tây Ban Nha bắt đầu trồng những vườn nho đầu tiên tại Chile trong suốt những năm giữa thế kỷ 16.

 

ruou vang chile
2. Mặc dù đất nước này bị đô hộ bởi người Tây Ban Nha, nhưng nền công nghiệp rượu vang Chile lại chịu sự ảnh hưởng nhiều hơn bởi Pháp. Khi nạn dịch phylloxera tàn phá Châu Âu vào thế khỷ 19, nhiều nhà sản xuất tượu vang thất nghiệp đã di cư đến Chile và mang theo những kiến thức cũng như kỹ thuật và giống nho của họ.

ruou vang chile


3. Mặc dù hiểu biết về sự phát triển của giống nho Cabernet Sauvignon và Merlot, nhưng Carménère lại được xem xét là going nho đặc trưng của quốc gia này. Đây cũng là giống nho bản địa tại Bordeaux, chúng phát triển tốt tại Chile do được trồng trong dài hạn.

ruou vang chile


4. Khác với quốc gia láng giềng Argentina, vùng sản xuất rượu vang chính tại Chile có độ cao thấp và gần biển.

ruou vang chile


5. Vườn nho tại Chile được bảo vệ khỏi sự ảnh hưởng thời tiết vùng biển bởi dãy núi thấp được biết đến như phạm vi duyên hải.

ruou vang chile


6. Tuyết tan ra từ dãy núi Andes cung cấp nước cho vườn nho dùng trong những đợt tưới tiêu.

ruou vang chile


7. Hiện tượng Humboldt current mang đến nước và không khí lạnh cho duyên hải từ Nam cực, nên nhiệt độ các vườn nho tại Chile hiếm khi tăng lên 90

ruou vang chile


8. Do Chính trị trở nên bất ổn, xã hội rối loạn và bùng nổ những loại vang rẻ tiền, kém chất lượng phổ biến nên nền công nghiệp sản xuất rượu vang tại

Chile không thể theo kịp so với các quốc gia sản xuất rượu vang khác trên toàn cầu mãi cho đến thế kỷ 20


ruou vang chile

9. Sự thay đổi bắt đầu từ cuối những năm 1980, những nguồn đầu tư nước ngoài đổ vào rượu vang trắng Chile, làm giá thành của chúng giảm xuống.

ruou vang chile

10. Ngày nay, lượng xuất khẩu của rượu vang Chile xấp xỉ 70%, tăng từ 50 triệu đô trong năm 1990 đến 1.5 tỷ đô trong năm 2010 và Mỹ, Anh là hai thị trường khách hàng lớn nhất của họ.

Bạn đánh giá bài viết này thế nào ?
Không hữu ích
Không hữu ích (0)
Hữu ích
Hữu ích (0)

GHÉ THĂM TOP WINE & MORE

Đã được hàng triệu người tin dùng

BẢO ĐẢM CHÍNH HÃNG 100%

Hoàn tiền 112% nếu không chính hãng 

TƯ VẤN TẬN TÂM

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp & chu đáo

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG NHANH

Nhận hàng trong 30 phút 

ĐỔI TRẢ & HOÀN TIỀN

Miễn phí & dễ dàng (xem chi tiết)