Trang chủ > Chia Sẻ Kinh Nghiệm > Icon wine có nghĩa là gì ?

Icon wine có nghĩa là gì ?

Thật thú vị, từ điển Oxford chỉ đơn giản định nghĩa là: một biểu tượng như một hình ảnh hoặc một bức tượng - và cũng không kém phần ngạc nhiên, The Oxford Companion to Wine thậm chí không đưa ra một từ rượu vang được sử dụng thường xuyên này. Vì vậy, nó là gì ... và làm thế nào để chúng ta có được cấp bậc ‘’ Icon’’? Hãy cùng Topwine bàn luận về chủ đề này.

 ruou vang cao cap

Làm sao để xác định một ‘’ Icon wine’’ ( rượu biểu tượng) ?

Rượu biểu tượng là một loại rượu vang có chất lượng rất cao. Nó đạt được bằng sự kết hợp các yếu tố, bắt đầu với việc lựa chọn địa điểm trồng cây nho. Trồng đúng chính xác khí hậu, một giống nho có thể thể hiện riêng một cách cụ thể. Có tất cả các loại yếu tố, như giữ năng suất thấp, cho phép cây nho đưa toàn bộ sức sống của nó vào một chai rượu vang.

     Đây là một hoạt động làm giảm hiệu quả, gây tốn kém. Trong thực tế, một cây nho có thể sản xuất được hơn mười chai rượu, nhưng ở mức độ pha loãng hơn. Ngoài ra còn có sự chú ý lớn đến từng chi tiết, xử lý nhẹ nhàng của nước nho trong một môi trường rất sạch sẽ ở trong trong hầm rượu, cho phép hương vị thiên nhiên thể hiện hương vị tối ưu của mỗi giống nho.

 

Rượu vang biểu tượng được làm từ các giống nho cổ điển của thế giới. Các varietals thiểu số là không đáng kể và không thể biểu thị nồng độ của hương vị mong muốn ở sản phẩm này.

Nghề trồng nho phải đạt tiêu chuẩn cao nhất, lựa chọn địa điểm phù hợp với sự đa dạng và độ chín tối ưu khi chọn - và rõ ràng là các yếu tố như lượng mưa có ảnh hưởng đáng kể đến  hương vị.

Một khi một loại rượu vang tuyệt vời đã được tạo ra - nuôi dưỡng nó đến sự hoàn hảo, đòi hỏi rất nhiều gỗ sồi trưởng thành .

 


 

Ai là người quyết định xem đây có phải là loại rượu đạt tiêu chuẩn biểu tượng ?

Các phiếu bầu công khai từ các chuyên gia rượu, chứ không phải bỏ ra một số tiền để mua giải thưởng.  Biểu hiện hương vị cần thiết và sau đó là các yếu tốgiải thưởng, và tất nhiên là công khai. Tính thống nhất từ ​​năm này sang năm đóng vai trò quan trọng trong việc xác định điểm giá và độ tin cậy của các loại rượu này.

Sự khác biệt giữa rượu vang biểu tượng và rượu vang đạt chuẩn ( benchmark) hoặc rượu sùng bái ( cult wine) ?

  • Rượu biểu tượng đứng trên phần còn lại, dẫn đầu, phù hợp về chất lượng, cũng được hoan nghênh và có sẵn, đôi khi đắt tiền, hoặc rẻ - trong một phân khúc của riêng mình.

 

  • · Rượu vang đạt chuẩn là loại rượu mà mọi người mong muốn. loại này đa dạng rất điển hình, có giá trung bình, dễ tìm mua với những người mới bắt đầu về rượu vang và những người sưu tầm sành điệu.

 

  • Các loại rượu vang sùng bái bao gồm các loại rượu vang nổi tiếng bởi sự vượt trội của chúng, đã được đánh giá rất cao, được viết và hoan nghênh trên báo chí rằng, khi đưa ra thị trường, chúng có thể ngay lập tức yêu cầu giá cắt cổ. Thường được sản xuất với số lượng nhỏ, không phân bố rộng rãi, thường chỉ phân bổ và có yếu tố cường điệu lớn.

 

Ngoài ra …

Mỗi loại rượu đều có những nhãn hiệu đứng đầu thị trường, phổ biến nhất, được trao nhiều nhất, hiếm nhất, được tìm kiếm nhiều nhất và có giá trị tốt nhất.

Để đạt những điều trên đây:  tất cả được đánh giá bởi các cuộc thi nếm, giải thưởng quốc tế và - quan trọng hơn - bởi sự sẵn sàng của công chúng để mua chúng. Chúng sẽ thay đổi rất nhiều từ mùa này sang mùa khác trong thế giới rượu vang.


 

Một số ví dụ:

 ruou vang chile icon

 

ruou vang chile santa ema

Tóm tắt ...

Công chúng sẽ quyết định tình trạng của những loại rượu này. Được làm bằng niềm đam mê, được chế tác đẹp mắt và đóng gói, chúng có thể được định vị với giá trung thực, nhưng cuối cùng sự phổ biến của chúng chỉ có thể đến từ thành công trên thị trường.

 

Cảm ơn bạn đã đánh giá về mức độ hữu ích của bài viết !
Hài lòng
Hài lòng (0)
Không hài lòng
Không hài lòng (0)
Tốt
Tốt (0)
Rất tốt
Rất tốt (0)
'' ...Ai cũng có thể sở hữu một chai rượu vang từ bình dân vài trăm nghìn đồng đến những chai cao cấp hơn khoảng vài ba triệu đồng tại các tiệm rượu chuyên nghiệp hay mua hàng online… Bạn có thể tham khảo các loại vang ngon tại Công ty TNHH TMDV Blue Ocean. Trụ sở: 46 Cửu Long, phường 15, quận 10, TP HCM. Showroom: 12 Cửu Long, P15, Q10, TP HCM. Hotline: 02866821188 - 0932 75 78 72''
 
BAO DAN TRI VIET VE TOPWINE
''...Được hình thành và phát triển từ 2006, Topwine là một trong số hiếm hoi các đơn vị cung cấp sản phẩm rượu vang trên thị trường được người tiêu dùng tin tưởng. Là một website bán hàng được xây dựng như một cửa hàng trực tuyến chuyên về rượu vang. Topwine được xem là một thương hiệu đầu ngành, nơi giúp người tiêu dùng tìm hiểu thông tin về rượu vang, mua hàng dễ dàng và tiện lợi. Bảo đảm bạn sẽ tìm được loại rượu vang mà bạn đang cần từ hàng ngàn lựa chọn. Tiện ích vượt trội, chuyên gia tư vấn chu đáo, miễn phí vận chuyển & đổi trả.... .!'' 
 
 

HỆ THỐNG SHOWROOM TOPWINE