Trang chủ > Rượu vang và món ăn > 5 Hướng dẫn về kết hợp món ăn và Rượu vang

5 Hướng dẫn về kết hợp món ăn và Rượu vang

Bạn đã bao giờ thử kết hợp món ăn với rượu vang để tạo ra một trải nghiệm ẩm thực hoàn hảo chưa? Nếu chưa, hãy thực hiện theo 5 nguyên tắc ghép rượu và thực phẩm dưới đây để tạo ra những kết hợp tuyệt vời tại nhà.

Đầu tiên, để làm nổi bật rượu vang, hãy tập trung vào những đặc điểm tốt nhất của chai rượu mà bạn muốn. Ví dụ, một chai rượu đỏ tannin cao sẽ có vị như quả anh đào ngọt khi được ghép với món ăn đúng.

Thứ hai, tránh kết hợp với những thực phẩm cay khi ghép với rượu tannin cao, vì vị đắng của chúng sẽ tăng lên. Thay vào đó, tìm những thực phẩm có chất béo, umami, và muối để cân bằng vị của rượu.

Thứ ba, đảm bảo rằng rượu vang ngọt hơn thức ăn kèm theo và bạn sẽ có một kết hợp thành công. Nếu rượu ít ngọt hơn thức ăn khớp với nó, nó sẽ có xu hướng có vị đắng và tart.

Thứ tư, rượu vang nên có độ axit cao hơn thức ăn kết hợp với nó, nếu không nó sẽ có vị nhão. Ví dụ, một salad với vinaigrette là tốt hơn với một champagne hơn một butter Chardonnay.

Cuối cùng, để cải thiện một chai rượu có vị "đất", hãy kết hợp nó với một món ăn thậm chí nhiều hơn earthy như nấm stroganoff để tăng thêm vị trái cây cho rượu vang.

Với 5 nguyên tắc ghép rượu và thực phẩm này, bạn có thể tạo ra những kết hợp độc đáo và hoàn hảo tại nhà. Hãy thử ngay nhé!

 

 

Bạn đánh giá bài viết này thế nào ?
Không hữu ích
Không hữu ích (2)
Hữu ích
Hữu ích (4)

GHÉ THĂM TOP WINE & MORE

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN TIK TOK

HƠN 5.600 KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN CHỌN

CAM KẾT 100%

Hàng chính hãng 

GIAO HÀNG SIÊU TỐC

Nhận hàng chỉ trong 30 phút 

ĐỔI TRẢ TRONG 15 NGÀY

(Xem chi tiết)

TƯ VẤN TẬN TÂM

Chuyên nghiệp & chu đáo