Trang chủ > Chia Sẻ Kinh Nghiệm > Có phải uống rượu vang trẳng phải kết hợp với thịt trắng ?

Có phải uống rượu vang trẳng phải kết hợp với thịt trắng ?

    
Ngày xửa ngày xưa người ta thường nói rằng: ‘’ uống rượu vang trắng với thịt trắng, rượu vang đỏ với thịt đỏ’’ vừa dễ nhớ, vừa vần điệu . Còn ngày nay người ta nói rắng “ăn những gì bạn thích, uống những già bạn muốn’’ Nhưng điều đó vẫn dựa trên những nguyên tắc căn bản để kết hợp sao cho ‘’xứng đối vừa lứa’’.
 
ruou vang trang
 
Dưới đây là những nguyên tắc căn bản:
Khi chế biến món ăn người  đầu bếp cố gắng kết hợp giữa hương vị, độ mạnh của gia vị
Sao cho rượu và đồ ăn được cân bằng. Rượu vang đỏ, giàu tannin, tất nhiên là kết hợp với những món ăn có nhiều chất béo, nhiều gia vị, vì nguyên tắc : tannin đứng cạnh chất béo tạo ra sự cân bằng.
 
Nhưng bạn cũng có thể thay thế chai rượu vang đỏ này thành một chai rượu vang trắng giàu chất béo.
Rượu vang trắng thường có nhiều axit hơn (| chua hơn) rượu vang đỏ nên kết hợp với những món ăn giàu chất béo là hợp lý, đặc biệt khi món ăn đó là món hầm, hoặc ăn kèm với nước sốt.
 
Chốt lại: Tôi thấy kết hợp rượu vang trắng hay vang đỏ với món ăn phụ thuộc vao cách  bạn nấu thức ăn
, món nă đó kèm với sốt gì, món nă phụ gì …Vd: Bạn có  thể thưởng thức món cá hồi nướng  với rượu vang đỏ Pinot noir,  nhưng bạn cũng có thể uống Pinot blanc với cá hồi trát vào sốt salsa .
 
Cảm ơn bạn đã đánh giá về mức độ hữu ích của bài viết !
Hài lòng
Hài lòng (0)
Không hài lòng
Không hài lòng (0)
Tốt
Tốt (0)
Rất tốt
Rất tốt (0)
bao chi viet ve topwine
''Topwine được xem là một thương hiệu đầu ngành, nơi giúp người tiêu dùng tìm hiểu thông tin về rượu vang, mua hàng dễ dàng và tiện lợi. Bảo đảm bạn sẽ tìm được loại rượu vang mà bạn đang cần từ hàng ngàn lựa chọn. Tiện ích vượt trội, chuyên gia tư vấn chu đáo, miễn phí vận chuyển & đổi trả...!'' 
BAO DAN TRI VIET VE TOPWINE
''...Được hình thành và phát triển từ 2006, Topwine là một trong số hiếm hoi các đơn vị cung cấp sản phẩm rượu vang trên thị trường được người tiêu dùng tin tưởng.''
 

HỆ THỐNG SHOWROOM