Trang chủ > Chia Sẻ Kinh Nghiệm > Giá của một vườn nho Pháp là bao nhiêu?

Giá của một vườn nho Pháp là bao nhiêu?

Nếu bạn đang mơ ước làm rượu vang thì ở Pháp, cơ quan đất đai Safer đã tiết lộ giá vườn nho mới nhất và những người hâm mộ Côte d’Or có thể chuẩn bị tiền từ hơn một năm trước.Theo cơ quan đất đai Safer của Pháp, 1 ha vườn nho Grand cru của Burgundy có giá trung bình 6,5 triệu euro vào năm 2019, đã tăng 4% so với năm 2018. Tất nhiên, nếu những cây nho đổi chủ trong vùng Burgundy hàng đầu thì người mua thường giao dịch với giá trị dưới một ha. Các số liệu khác cho thấy giá trung bình của cây nho Burgundy grand cru đã tăng 71% kể từ năm 2012.

Nếu điều đó nghe có vẻ như là cấm đoán, thì một số nhà sản xuất rượu ở Côte d’Or có thể đồng ý. Safer trích dẫn những lo ngại đang diễn ra giữa các nhà sản xuất về chi phí đất đai tăng cao và những khó khăn đặt ra đối với các nhà máy rượu trong Luật thừa kế của Pháp. Ở những nơi khác của Pháp, sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy những tên gọi nổi tiếng nhất đứng đầu bảng xếp hạng giá vườn nho. Một hécta ở Pauillac của Bordeaux có giá trung bình 2,3 triệu euro vào năm 2019, tăng 5% vào năm 2018, trong khi Pomerol tăng 6% lên 1,9 triệu euro mỗi ha.

Tại Côte des Blancs vùng Champagne, các vườn nho có giá hơn 1,6 triệu euro mỗi ha vào năm ngoái, tăng 2% so với năm 2018.

Tuy nhiên, có sự chênh lệch rất lớn về giá vườn nho ở Pháp dựa trên quy mô của ngành công nghiệp rượu vang của đất nước.

Trên khắp nước Pháp, các vườn nho được kiểm soát (hay còn có tên gọi AOP) có giá trung bình là 148.000 euro mỗi ha vào năm 2019, tăng 0,5% so với năm 2018, Safer cho biết giá của các vườn nho AOP đã tăng hơn gấp đôi kể từ năm 1997, nhưng một số vẫn thấp hơn mức trung bình.

Một ha vườn nho Faugères ở Languedoc (nay là Occitanie) có giá trung bình 16.000 euro/ ha vào năm 2019, không thay đổi kể từ năm 2018.

Giá có thể thay đổi đáng kể trong một số khu vực đối với các lô đất khác nhau, tùy thuộc vào tiềm năng chất lượng của chúng.

Bên ngoài các khu vực AOP, giá vườn nho Pháp tăng trung bình 1,5% vào năm 2019, lên 14.400 € mỗi ha.

Hãy nhớ rằng việc mua một vườn nho chỉ là một bước trong giấc mơ sản xuất rượu vang nói chung có khả năng liên quan đến chi phí trả trước đáng kể. Tất nhiên, hãy tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.
Cảm ơn bạn đã đánh giá về mức độ hữu ích của bài viết !
Hài lòng
Hài lòng (0)
Không hài lòng
Không hài lòng (0)
Tốt
Tốt (0)
Rất tốt
Rất tốt (0)
'' ...Ai cũng có thể sở hữu một chai rượu vang từ bình dân vài trăm nghìn đồng đến những chai cao cấp hơn khoảng vài ba triệu đồng tại các tiệm rượu chuyên nghiệp hay mua hàng online… Bạn có thể tham khảo các loại vang ngon tại Công ty TNHH TMDV Blue Ocean. Trụ sở: 46 Cửu Long, phường 15, quận 10, TP HCM. Showroom: 12 Cửu Long, P15, Q10, TP HCM. Hotline: 02866821188 - 0932 75 78 72''
 
BAO DAN TRI VIET VE TOPWINE
''...Được hình thành và phát triển từ 2006, Topwine là một trong số hiếm hoi các đơn vị cung cấp sản phẩm rượu vang trên thị trường được người tiêu dùng tin tưởng. Là một website bán hàng được xây dựng như một cửa hàng trực tuyến chuyên về rượu vang. Topwine được xem là một thương hiệu đầu ngành, nơi giúp người tiêu dùng tìm hiểu thông tin về rượu vang, mua hàng dễ dàng và tiện lợi. Bảo đảm bạn sẽ tìm được loại rượu vang mà bạn đang cần từ hàng ngàn lựa chọn. Tiện ích vượt trội, chuyên gia tư vấn chu đáo, miễn phí vận chuyển & đổi trả.... .!'' 
 
 

HỆ THỐNG SHOWROOM TOPWINE