Trang chủ > Rượu Vang Pháp > Tại sao Côtes de Bordeaux nên được xem là sức sống của Rượu vang Pháp

Tại sao Côtes de Bordeaux nên được xem là sức sống của Rượu vang Pháp


Côtes de Bordeaux, một vùng đồi núi ít được biết đến ở Pháp, có năm vùng riêng biệt tạo ra những loại rượu vang tuyệt vời và giá cả lại phải chăng. Từ những loại vang trắng mang tính ôn hòa, đến vang đỏ đậm đà, các chỉ tiêu không được đánh giá cao như Castillon và Sainte-Foy là những chai nên thử tiếp theo của bạn cho rượu Pháp.

ruou vang Phap


Hầu hết người uống rượu đều biết rượu vang tại Bordeaux luôn tuyệt vời. Trừ Côtes de Bordeaux? Đó là nơi chưa được biết đến nhiều
Vùng đồi núi nơi đây, nằm ở bờ phải, được hình thành năm 2009 với sự kết hợp của 4 khu vực khác: Côtes de Blaye, Côtes de Castillon, Côtes de Francs và Côtes de Cadillac. Năm 2016, Sainte-Foy Bordeaux gia nhập nhóm. Cùng với nhau, chúng bao gồm gần 30.000 mẫu đất trồng nho và chiếm 10% tổng sản lượng của Bordeaux .


Điều tuyệt vời ở các vùng này là mỗi khu vực có một địa hình khác biệt. Chúng tạo ra phong cách rất khác nhau của các loại rượu vang. Để giúp người uống rượu xác định phong cách, nhãn chứa cả tên gọi rộng hơn-Côtes de Bordeaux-cũng như vùng cụ thể.
"Nó giống như một gia đình", Aurélie Lascourrèges, người phát ngôn của Union des Côtes de Bordeaux, nói . "Mọi người đều khác nhau, nhưng họ có điểm chung, đặc biệt là lịch sử lâu dài của họ, phong cảnh đồi núi của họ và sự gần gũi của họ với các con sông [Gironde, Garonne và Dordogne], ảnh hưởng đến khí hậu của chúng."
Cấp Độ AOC (The Appellation d'Origine Contrôlée) còn khá trẻ, vì vậy có những nhà sản xuất rượu mới và những chai chai này đều dễ dàng được tìm thấy mọi lúc. Và phần tốt nhất là gì? Các loại rượu vang này hiện đại diện cho một số giá trị tốt nhất ở Bordeaux và với ba vụ nho tuyệt vời trên thị trường (2014, 2015 và 2016), có rất nhiều lựa chọn.


Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về năm ngôi sao khu vực này.


  • Blaye Côtes de Bordeaux


Blaye là một cảng sông quan trọng trong thời La Mã và đóng một vai trò trong Chiến tranh Trăm năm. Ngày nay, thành phố Blaye là Di sản Thế giới của UNESCO . Vùng này là lớn nhất trong năm trong tên gọi. Đây cũng là nguồn cung cấp loại rượu vang đỏ mang tính ôn hòa, được tạo ra bởi độ tươi và hương vị trái cây chủ đạo. Với giá cả tuyệt vời, rượu vang đã sẵn sàng để uống sau ba đến bốn năm. Họ cũng cung cấp một số người da trắng trưởng thành.a


  • Castillon Côtes de Bordeaux


Nhà kế tiếp Saint-Émilion đã có một ảnh hưởng rất lớn đối với Castillon. Trên thực tế, các chủ trang trại Saint-Émilion và chủ sở hữu lâu đài đã tận dụng lợi thế về giá thấp hơn ở Castillion: họ đã mua đất để sản xuất một số loại rượu quan trọng. Bạn sẽ tìm thấy các loại rượu theo phong cách Saint-Émilion-chủ yếu là Merlot và Cabernet Franc - để có người dung phong phú, nhưng chỉ với một phần tư giá.


  • Francs Côtes de Bordeaux


Một viên ngọc nhỏ nằm bên cạnh Castillon, Francs là vùng đất nhỏ nhất và nông thôn nhất với diện tích khoảng 435 hecta (1.074 mẫu Anh) và gần Bergerac hơn thành phố Bordeaux. Gia đình nổi tiếng Bordeaux, Thienponts-những người có nhiều chateaus trong khu vực, bao gồm cả Pomerol và Saint-Émilion-cũng có vườn nho ở Pháp, nơi họ sản xuất bia trắng và đỏ ngon và có tuổi.


  • Cadillac Côtes de Bordeaux


Vào thế kỷ 18, Antoine de la Mothe Cadillac, Hiệp sĩ của Lamothe-Cadillac, một người sành sỏi về rượu vang, đã được gửi đến Louisiana và mang vềloại rượu vang yêu thích của ông ta: một Cadillac Côtes de Bordeaux. Tên của ông đã được đặt cho chiếc xe hơi khoảng 150 năm sau đó.
Các loại rượu vang được sản xuất trên cảnh quan tuyệt đẹp, dốc dọc theo sông Garonne, là những chiếc Bordeaux cổ điển: có nhiều hoa quả đen, có cấu trúc tanin và tồn tại lâu đời. Họ cũng sản xuất một ít vang trắng ngọt.


  • Sainte-Foy Côtes de Bordeaux


Không có gì ngạc nhiên khi, thành viên mới nhất của AOC cũng ít được biết đến. Khu vực bao quanh thành phố lịch sử Sainte-Foy-la-Grande, với những vườn nho nằm dọc theo sông Dordogne. Vùng này vẫn còn rất nhiều thứ để tìm hiểu về cách sản xuất rượu vang chất lượng cao, nhưng đáng để xem.

Bạn đánh giá bài viết này thế nào ?
Không hữu ích
Không hữu ích (0)
Hữu ích
Hữu ích (0)

GHÉ THĂM TOP WINE & MORE

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN TIK TOK

HƠN 40.000 KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN CHỌN

CAM KẾT 100%

Hàng chính hãng 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG NHANH

Nhận hàng trong 30 phút 

ĐỔI TRẢ TRONG 7 NGÀY

(xem chi tiết)

TƯ VẤN TẬN TÂM

Chuyên nghiệp & chu đáo