Trang chủ > Chia Sẻ Kinh Nghiệm > Làm thế nào decant cẩn thận chai rượu cỡ magnum ?

Làm thế nào decant cẩn thận chai rượu cỡ magnum ?

Bạn nên để rượu này “thở” trong bao lâu...?

Sterling DePew, qua email, đã hỏi: Gần đây chúng tôi đang tận hưởng một chai cỡ magnum (chai lớn 2,250 lít) của 1982 Mouton Rothschild, được lấy ra từ hầm rượu và ngay lập tức được decant. Nó đã được lưu trữ hoàn hảo với màu sắc trẻ trung. Nhưng bạn sẽ cho phép rượu này tiếp xúc với không khí trong ly hay bình decanter trong bao lâu để tối đa hóa sự hoàn thiện của nó?

Jane Anson, phóng viên Bordeaux của Decanter, trả lời: Decant rượu vang cũ là khá khó khăn, bởi vì bình thường lý do chính để làm như vậy là loại bỏ cặn, thay vì cho phép rượu tiếp xúc với không khí.

Một loại rượu vang ở tuổi 30 có thể có một mùi thơm tinh tế mà bạn muốn duy trì, thay vì để cho nó thoát ra khỏi chai; kết quả là, quá trình decant quá lâu không được khuyến khích.

Có nói rằng, Mouton 1982 vẫn là một loại rượu vang nhiều tannin, tương đối trẻ, và trong bình cỡ magnum sẽ giữ lại nhiều hương trái cây và sức mạnh của nó.

Một phần thưởng thức của bạn sẽ cho thấy rượu đã vang phát triển trong bình chắt và ly trong một vài giờ.

Decant nó chỉ trong một giờ hoặc lâu hơn trước khi phục vụ là đủ, nhưng hãy dành thời gian của bạn và quan sát để làm thế nào hương vị của nó sâu sắc và phát triển. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu rượu vẫn ngon tuyệt 24 giờ sau khi decant.

Cao Tiến Hồ

😃Chào bạn, tôi gia nhập vào ngành rượu vang từ năm 2006. Từ đó đến nay tôi luôn khát khao giúp những người yêu rượu vang khám phá và mua rượu vang dễ dàng hơn 🍷. 

Tôi luôn mong nhận được sự góp ý và phản hồi từ các bạn để việc phục vụ những người yêu rượu vang được tốt hơn mỗi ngày

(📲Chat Zalo với tôi )

Bạn đánh giá bài viết này thế nào ?
Không hữu ích
Không hữu ích (0)
Hữu ích
Hữu ích (0)

GHÉ THĂM TOP WINE & MORE

Đã được hàng triệu người tin dùng

BẢO ĐẢM CHÍNH HÃNG 100%

Hoàn tiền 112% nếu không chính hãng 

TƯ VẤN TẬN TÂM

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp & chu đáo

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG NHANH

Nhận hàng trong 30 phút 

ĐỔI TRẢ & HOÀN TIỀN

Miễn phí & dễ dàng (xem chi tiết)