Trang chủ > Chia Sẻ Kinh Nghiệm > Mã vạch trên chai rượu vang có ý nghĩa gì ?

Mã vạch trên chai rượu vang có ý nghĩa gì ?Phần lớn các chai rượu mang biểu tượng mã vạch trên nhãn của chúng. Mục đích là để hỗ trợ các nhà bán lẻ quản lý hàng tồn kho của họ và tăng tốc độ quá trình bán hàng bằng cách quét các chai tại quầy thanh toán. Mã vạch cũng có thể có giá trị lớn trong việc quản lý hầm rượu.

Barcodes on Bottles

Mã vạch chai, được gọi là mã vạch UPC hoặc EAN không đại diện cho một chuỗi các số được tạo thành từ nước xuất xứ, công ty sản xuất và một số được nhà máy rượu chọn để đại diện cho rượu vang. Số và ký hiệu mã vạch không có nghĩa mô tả gì khác; để sử dụng mã vạch này, phải có một cơ sở dữ liệu ( phần mềm) được mua hoặc tạo để tìm kiếm ý nghĩa của từng mã vạch.


Do số lượng lớn các loại rượu vang có sẵn và liên tục giới thiệu các loại rượu vang mới, không có cơ sở dữ liệu mã vạch duy nhất, toàn diện. Một số chương trình phần mềm hầm rượu có tích hợp cơ sở dữ liệu mã vạch, nhưng thường thì rượu bạn đã mua có hoặc chưa được hiển thị.


Nói chung, bạn bắt đầu thông tin dữ liệu mã vạch của mình bằng cách quét mã vạch trên chai đầu tiên và nhập dữ liệu rượu vang. Tất cả các chai tiếp theo sẽ được nhập nhanh chóng bằng cách quét nhãn và nhập cổ điển, để có tất cả các trường dữ liệu được điền.


Kiểm tra mỗi mùa nho là cần thiết bởi vì hầu hết các nhà máy rượu không thể phân biệt giữa các loại rượu và mỗi mùa nho trong mỗi mã vạch.


Bởi vì vẫn còn một số lượng lớn rượu vang được bán mà không có mã vạch và các loại rượu khác nhau không được công nhận trong mã vạch, mã vạch chai không đủ để quản lý kho chính xác trong hầm. Vì lý do này, mã vạch thứ hai được mang trên thẻ chai tận dụng tối đa việc sử dụng máy quét mã vạch và đảm bảo độ chính xác hoàn toàn cho kho của bạn.


Mã vạch trên Thẻ
Thẻ có thể in Thẻ cổ được thiết kế để bạn in. Mỗi thẻ được in với thông tin về rượu vang, cũng như một số duy nhất và sao chép số đó trong một mã vạch.


Triết lý là mỗi chai được xác định riêng bởi số duy nhất này và mã vạch trên thẻ đảm bảo tốc độ và độ chính xác.


Công dụng ban đầu của máy quét là quét mã vạch chai rượu vang, tăng tốc độ nhập dữ liệu của các loại rượu mới vào hầm rượu của bạn. Khi rượu được nhập vào cơ sở dữ liệu và áp dụng thẻ đánh số, các chai có thể được đặt ngẫu nhiên trong hầm của bạn.


Số lượng in của các thẻ, dễ dàng đọc trong hầm của bạn. Sử dụng phần mềm hầm rượu của bạn để chọn một loại rượu, bạn tìm thấy nó bằng cách tìm kiếm số duy nhất hoặc đọc thẻ in. Khi bạn mở chai, bạn đặt thẻ ở nơi an toàn. Sau đó, bạn lấy các thẻ, đại diện cho các chai đã mở, vào máy tính của bạn và sử dụng máy quét mã vạch, nhanh chóng loại bỏ tất cả các loại rượu bạn đã thưởng thức. Bằng cách này, hàng tồn kho của bạn được duy trì một cách nghiêm túc mà không ảnh hưởng đến việc bạn thưởng thức rượu.


Trong các hầm nơi các thẻ được đánh số không được sử dụng, nghiên cứu cho thấy sự thất bại 95% trong kiểm soát hàng tồn kho, mặc dù mục đích tốt ban đầu. Vấn đề không thể tránh khỏi xảy ra khi, thông qua việc thiếu một thẻ phù hợp, rượu vang mở không được ghi lại. Sự giám sát nhỏ này nhanh chóng dẫn đến sự cố hàng tồn kho và một khi điều này xảy ra, sự đảo ngược trở lại quá trình nhúng rượu may mắn, diễn ra và hàng tồn kho trở nên lỗi thời.

Máy quét mã vạch
Cắm Máy quét mã vạch vào cổng USB của máy tính. Không nhất thiết phải có phần mềm cuyên dụng, bạn chỉ cần cắm máy quét và với bất kỳ chương trình nào có thể chấp nhận một mục nhập bàn phím đang chạy, bạn quét mã vạch. Số kết quả sẽ được hiển thị trên màn hình. Máy quét chỉ đơn giản là gửi tín hiệu giống với tín hiệu được gửi từ các phím trên bàn phím của bạn.Cảm ơn bạn đã đánh giá về mức độ hữu ích của bài viết !
Hài lòng
Hài lòng (0)
Không hài lòng
Không hài lòng (0)
Tốt
Tốt (1)
Rất tốt
Rất tốt (8)
'' ...Ai cũng có thể sở hữu một chai rượu vang từ bình dân vài trăm nghìn đồng đến những chai cao cấp hơn khoảng vài ba triệu đồng tại các tiệm rượu chuyên nghiệp hay mua hàng online… Bạn có thể tham khảo các loại vang ngon tại Công ty TNHH TMDV Blue Ocean. Trụ sở: 46 Cửu Long, phường 15, quận 10, TP HCM. Showroom: 12 Cửu Long, P15, Q10, TP HCM. Hotline: 02866821188 - 0932 75 78 72''
 
BAO DAN TRI VIET VE TOPWINE
''...Được hình thành và phát triển từ 2006, Topwine là một trong số hiếm hoi các đơn vị cung cấp sản phẩm rượu vang trên thị trường được người tiêu dùng tin tưởng. Là một website bán hàng được xây dựng như một cửa hàng trực tuyến chuyên về rượu vang. Topwine được xem là một thương hiệu đầu ngành, nơi giúp người tiêu dùng tìm hiểu thông tin về rượu vang, mua hàng dễ dàng và tiện lợi. Bảo đảm bạn sẽ tìm được loại rượu vang mà bạn đang cần từ hàng ngàn lựa chọn. Tiện ích vượt trội, chuyên gia tư vấn chu đáo, miễn phí vận chuyển & đổi trả.... .!'' 
 
 

HỆ THỐNG SHOWROOM TOPWINE