Trang chủ > Chia Sẻ Kinh Nghiệm > Những điều NÊN & KHÔNG NÊN làm khi bạn là một chủ tiệc rượu vang

Những điều NÊN & KHÔNG NÊN làm khi bạn là một chủ tiệc rượu vang

tiec rou vang va nhung điêu nen lam

Cho dù bạn tổ chức tiệc thịt nướng ở sân nhà mình hay bữa tiệc rượu vang chính thức long trọng, đôi khi bạn sẽ mở những rượu vang của bạn đã chuẩn bị.
Và cũng có khả năng khách mời sẽ đến với một chai mang theo như một cử chỉ cảm ơn. Nhưng bạn có cần mở chai rượu đó ra ? Chúng tôi đã hỏi các chuyên gia về thực phẩm và rượu vang những câu hỏi mang tính chất nghi thức xã giao phổ biến nhất, và làm thế nào để xử lý các tình huống mà không lúng túng.

 Xem thêm > Các loại rượu vang

 

  • Tôi có cần mở một chai rượu mà khách mang đến không?
    ''Không'', đầu bếp và nhân vật truyền hình Aarón Sánchez nói . Đây chỉ là một món quà. Để dành vào dịp khác cũng chả sao. 

Nếu ai đó mang theo một chai với ý định được phục vụ, thì tình cờ cho chủ nhà biết rằng nó có thể kết hợp với một món ăn nào đó, ông nói, Jack Mason, sommelier bậc thầy tại Pappa Bros. Vegan ở Texas . Nếu cần thiết, hãy chắc chắn rằng nó được làm lạnh hoặc cho vào bình decanter nếu cần thiết .

  • Tôi có thể mang theo một chai yêu thích nếu tôi biết trước tôi sẽ không thích loại rượu được phục vụ không?

Nếu bạn biết rằng chủ nhà của bạn sẽ phục vụ những chaqi rượu cực trái ngược với những gì bạn uống, có phải là hợm hĩnh khi mang theo một cái gì đó khác để chia sẻ thay thế?
Hoàn toàn không, Kathy Casey, chủ tịch của Kathy Casey Food Studios và Liquid Kitchen ở Seattle nói. Chỉ cần khéo léo. Bạn luôn được chào đón để mang một hoặc hai chai rượu đến một bữa tiệc và nói đơn giản, "Tại sao chúng ta không mở cái này bây giờ để trải ngiệm thử...?

  • Nếu một vị khách xuất hiện và mang theo món khai vị hoặc món ăn không phù hợp với chủ đề thì sao?

Hãy linh hoạt, ngay cả khi bạn đã tạo ra thực đơn hoàn hảo trong một tháng trời. Sánchez nói rằng đó là thứ mà họ rõ ràng quan tâm đến, nó luôn được chào đón ở nhà tôi. Một bữa ăn là một cách để làm cho khách cảm thấy thoải mái và có những giây phút thư giãn.

  • Chuyện gì xảy ra nếu một vị khách làm đổ rượu vang đỏ lên đồ đạc của tôi ?

Nếu ai đó làm đổ Syrah trên ghế sofa microfiber màu kem của bạn, thì khéo léo dọn dẹp, chủ sở hữu của Compass Rose và Maydān ở Washington chia sẻ, Và bạn không bao giờ nên làm cho ai đó cảm thấy tồi tệ hơn vì sự cố không mong muốn đã xảy ra.

  • Tôi nên làm gì nếu một loại rượu bị hư hoặc không hoàn hảo được khui ra?

Mandy Sparacino, sommelier tại Esquire Champagne Room ở Chicago, nói rằng nếu chủ nhà hào hứng với chai bị lỗi, vị khách có thể chỉ muốn rót vào ly một cách lịch sự. Nhưng nếu ỡ mức thân tình hơn bạn có thế nói, ''tôi nghĩ chai này đã hư. Bạn có muốn tôi đặt nó sang một bên để kiểm tra lại sau ?

  • Nếu ly của tôi bị bẩn thì sao?

Một chút bụi bẩn không bao giờ làm hại đến bất cứ ai, và cặn trong rượu vang có thể là một điều tốt, Erik Segelbaum, giám đốc rượu vang của công ty Starr Nhà hàng nói . Bạn có thể lịch sự thay đổi chiếc ly hay lau ly một cách tinh tế kín đáo. Nếu bạn bị bắt gặp, hãy nói, đó không phải là màu son của tôi, 'như vậy sẽ vui hơn.

  • Nếu rượu vang được phục vụ ở nhiệt độ lạnh hoặc nóng quá ?

Nếu nó được phục quá nóng hoặc đông lạnh, đừng quan trong hóa vấn đề gì, Segelbaum nói. Nói một cách đơn giản, thì nó không đủ lạnh, anh nói, 'Điều này thật tuyệt, nhưng tôi thích nó lạnh hơn. Bạn có phiền nếu tôi đặt nó trong tủ lạnh / tủ đông / thùng đá / không? ' Rượu vang Nếu rượu quá lạnh, hãy làm ấm ly bằng tay của bạn.

  • Làm thế nào để tôi xử lý một khách chuyên gia rượu vang biết tất cả ?

Amanda McClements, người sáng lập / giám đốc sáng tạo của Salt & Sundry và Little Leaf ở Washington, DC cho biết, những bữa tiệc tối không phải là những khoảnh khắc có thể thể hiện kiến thức của bạn bằng cách dạy ai đó được . Đơn giản chỉ cần thay đổi chủ đề nếu cuộc trò chuyện trở nên quá đà.

Nhà làm rượu người Pháp Gérard Bertrand đề nghị tiếp tục cuộc trò chuyện. Một điều tuyệt vời về rượu vang là nó là một hình thức nghệ thuật, ông nói. Có nhiều quan điểm, và tất cả đều có giá trị.

  • Làm gì với những người khách uống quá chén ?

Ngừng rót rượu cho họ. Đôi khi, một sự thẳng thừng là điều duy nhất có tác dụng, Casey nói. Voi nói rằng thật tuyệt khi có bạn tham dự nhưng đã đến lúc dừng lại và chuẩn bị cho ngày mai ...

Cao Tiến Hồ

Năm 2015, tôi là đồng sáng lập ra Top Wine & More với mong muốn giúp mọi người khám phá rượu vang ngon dễ dàng và tiện lợi hơn.

(📲Chat Zalo với tôi )

Bạn đánh giá bài viết này thế nào ?
Không hữu ích
Không hữu ích (0)
Hữu ích
Hữu ích (0)

GHÉ THĂM TOP WINE & MORE

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN TIK TOK

HƠN 5200 KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN CHỌN

CAM KẾT 100%

Hàng chính hãng 

GIAO HÀNG SIÊU TỐC

Nhận hàng chỉ trong 30 phút 

ĐỔI TRẢ TRONG 15 NGÀY

(Xem chi tiết)

TƯ VẤN TẬN TÂM

Chuyên nghiệp & chu đáo