Trang chủ > Nhà phê bình rượu > The Wine Advocate / Robert Parker

The Wine Advocate / Robert Parker

The Wine Advocate là một ấn phẩm rượu vang hai tháng một lần được thành lập vào năm 1978 bởi nhà phê bình rượu người Mỹ Robert M. Parker, được cho là nhà phê bình rượu có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Sinh ra và lớn lên ở Maryland, Parker đã dành 10 năm làm luật sư ở Baltimore trước khi chuyển toàn thời gian sang viết rượu vào năm 1984. Ngày nay, số điểm 100 của Parker có thể tạo nên hoặc phá vỡ một thương hiệu rượu.

Bản tin về Wine Advocate lần đầu tiên được biết đến sau khi Parker dự đoán chính xác chất lượng cao của rượu vang Bordeaux cổ điển năm 1982 . Nó nhanh chóng trở thành một tiêu chuẩn tham khảo cho người tiêu dùng rượu ngon ở Hoa Kỳ. Người ủng hộ rượu vang được cho là có ảnh hưởng sâu sắc đến cả giá cả và nhu cầu thị trường đối với rượu vang hảo hạng trên khắp thế giới, đặc biệt là rượu vang từ các vùng ưa thích của Parker, đặc biệt là Thung lũng Napa. Hãy xem danh sách Rượu Robert Parker 100-Point này .

robert-parker

Năm 2006 Parker đã chọn một nhóm nhân viên để bao phủ phần lớn các vùng rượu vang trên thế giới ở vị trí của mình và tạo ra điểm số rượu vang. Các nhân viên của Wine Advocate hiện bao gồm Jeb Dunnuck, Luis Gutierrez, Monica Larner, Neal Martin, Lisa Perrotti-Brown, David Schildknecht và Mark Squires. Vào tháng 12 năm 2012, Parker rút lui khỏi vị trí toàn thời gian của mình tại The Wine Advocate, chỉ định Lisa Perrotti-Brown làm tổng biên tập mới của ấn phẩm. Anh ấy chính thức nghỉ hưu vào năm 2019.

 

 

 

 

Thang điểm 100 điểm rượu vang của The Wine Advocate / Robert Parker:

 • 96–100 - Bất thường
  90–95 - Xuất sắc
  80–89 - Chỉ trên trung bình đến rất tốt
  70–79 - Trung bình
  60–69 - Dưới trung bình
  50–59 - Không được chấp nhận


Parker đã nổi tiếng nếm thử và ghi được một số loại rượu vang ngon nhất và uy tín nhất thế giới. Anh ta chắc chắn đã nếm phần lớn các loại rượu đắt nhất thế giới . Top Wine & More  chỉ hiển thị những điểm trên 95 điểm. Để có đầy đủ tất cả các điểm số, hãy truy cập trang web Wine Advocate tại www.robertparker.com .

Bạn đánh giá bài viết này thế nào ?
Không hữu ích
Không hữu ích (0)
Hữu ích
Hữu ích (0)

Sản phẩm bạn đã xem gần đây

Định Vị Hệ Thống Cửa Hàng