Vodka

Vodka là một loại rượu chưng cất phổ biến nhất được làm từ ngũ cốc hoặc khoai tây. Theo truyền thống, rượu trong suốt nổi tiếng từ Nga và Ba Lan, nhưng ngày nay nó được sản xuất trên toàn thế giới. Hoa Kỳ và tất cả các khu vực của châu Âu đóng góp vào thị trường vodka toàn cầu. Nó cũng say trên toàn thế giới. Nga và các nước Đông Âu uống rượu nhiều nhất, tiếp theo là Mỹ Vodka cũng là loại rượu phổ biến nhất được sử dụng trong các loại cocktail, đồ uống hỗn hợp và đồ uống, khiến nó trở thành thứ thiết yếu trong mọi quán bar.

Sự khác nhau giữa Vodka và gin
Vodka và gin đều là rượu chưng cất trong suốt thường được chưng cất từ ​​ngũ cốc. Tuy nhiên, chúng có mùi vị không giống nhau. Trong khi vodka thường được mô tả là không có vị, gin có hương vị của nhiều loại thực vật khác nhau mà chủ yếu là cây bách xù. Một số loại rượu gins hiện đại hạ thấp hương vị thông này để tạo ra một hương vị nhẹ nhàng hơn, hấp dẫn người uống vodka. Tương tự như vậy, một số loại vodkas ngâm với thảo mộc có thể tương tự như rượu gin. Bất chấp sự khác biệt của chúng, hai loại rượu này thường được sử dụng thay thế cho nhau trong các loại cocktail. Ví dụ, bạn có thể uống rượu gin hoặc rượu vodka martini hoặc pha rượu mạnh với nước tonic hoặc soda khác .

 • Thông tin nhanh
  Thành phần: Ngũ cốc, khoai tây
  Proof: 80–100
  ABV: 40–50%
  Lượng calo trong một cảnh quay: 64
  Xuất xứ: Nga, Ba Lan, Châu Âu, Mỹ
  Hương vị: Hạt, mượt, nhiều dầu
  Phục vụ: Uống trực tiếp, ướp lạnh, với đá, cocktail, shot ( ly nhỏ)

Vodka được làm từ gì?
Vodka là một loại rượu đa dạng và rộng lớn và không giống như một số loại rượu mạnh khác, không có quy định nào quản lý việc sản xuất nó. Vodka có nguồn gốc từ Nga và thường được gọi là "rượu mạnh hạt trung tính" vì phương pháp tiêu chuẩn để làm ra nó là bằng cách lên men và chưng cất ngũ cốc. Đây có thể là ngô, lúa mạch đen, lúa mì hoặc bất kỳ loại ngũ cốc nào khác mà người chưng cất chọn sử dụng. Rượu vodka khoai tây từ lâu đã trở thành một sản phẩm phổ biến của Ba Lan và các vùng trồng khoai tây khác, chẳng hạn như Idaho và các nước Scandinavi. Tuy nhiên, rượu vodka có thể được chưng cất từ ​​hầu hết mọi thứ và bạn sẽ tìm thấy rượu vodka được làm từ những thứ như củ cải đường và nho.

Vodka là một loại rượu mạnh, có nghĩa là nó thường được chưng cất ít nhất ba lần. Một số được chưng cất từ ​​năm lần trở lên. Một thông lệ đã trở thành thông lệ đối với một thương hiệu vodka khi quảng bá rằng vodka của họ đã được chưng cất X số lần. Giả thiết là càng chưng cất nhiều lần thì càng sạch và càng mịn. Nói chung, điều này là đúng. Khi rượu vodka đi qua mỗi lần đi qua tĩnh vật, "đầu" và "đuôi" thường bị loại bỏ. Đây là những phần của sản phẩm chưng cất được tìm thấy ở trên cùng và dưới cùng của một mẻ thành phẩm. Bằng cách chỉ lấy "trái tim" của sản phẩm chưng cất, rượu vodka trở nên sạch hơn và có ít tạp chất hơn.

Sau khi chưng cất, rượu vodka có thể được lọc, thường là qua than. Vodka không yêu cầu quá già và có thể uống ngay. Tuy nhiên, nó được cắt bằng nước từ độ bền đến bằng chứng đóng chai, thường là 40% cồn theo thể tích (ABV, 80 proof). Mặc dù ít phổ biến hơn, rượu vodka 50% ABV (100-proof) trở lên vẫn có sẵn.

Vị trung tính của Vodka cũng dựa vào một yếu tố rất quan trọng: nước. Bạn sẽ thấy nhiều thương hiệu khoe khoang về việc sử dụng nước suối trên núi hoặc một số nguồn siêu sạch khác để tạo ra một loại vodka mịn. Yếu tố này không thể giảm giá và rất quan trọng đối với quá trình chưng cất và đóng chai.

Vodka có mùi vị như thế nào?
Vodka được biết đến là không có hương vị khác biệt. Thay vào đó, sự khác biệt về phong cách của các thương hiệu là kết cấu của chúng trên lưỡi, được gọi là cảm giác miệng. Một số vodka, chẳng hạn như Absolut, có kết cấu nhờn, mượt với một chút vị ngọt, trong khi những loại khác như Stolichnaya sạch, nhiều nước và có vị thuốc. Điều đó nói lên rằng, thị trường vodka ngày nay vượt xa những đặc điểm cũ hơn này và rất khó để xác định tất cả các loại vodka thành một vài loại đơn giản.

Vodka không nhất thiết là không vị hoặc không mùi và có sự khác biệt rõ ràng giữa các loại vodka. Hương vị của vodka rất tinh tế và thường giống như một hạt trong.
 

Nếu bạn nếm đủ loại vodka tuyệt vời, bạn sẽ bắt đầu nhận ra sự khác biệt. Bạn có thể ví nó như sự khác biệt về mùi vị giữa nước máy và nước đóng chai. Nếu để ý, bạn có thể dễ dàng nhận biết khi nào mình uống nước chưa lọc.

Sức nóng của vodka là một thuật ngữ khác mà bạn có thể nghe thấy. Đây là vết bỏng xuất hiện trên lưỡi hoặc phía sau cổ họng khi bạn uống thẳng và một cách khác để chỉ độ mịn của vodka. Nhiệt lượng thường được xác định bởi sự cẩn thận của một nhà chưng cất để tạo ra một vodka sạch, đặc biệt là ở số lần chưng cất và phương pháp lọc. Các thương hiệu rẻ tiền hơn có xu hướng cháy trong miệng và cổ họng, trong khi các thương hiệu cao cấp nhìn chung êm ái và tinh tế.

Hương liệu
Các cảnh vodka hương  đã bùng nổ và nếu bạn có thể nghĩ đến một hương vị, nó có lẽ là có sẵn ở đâu đó. Các hương vị phổ biến nhất bao gồm cam quýt (cho dù là một loại trái cây hoặc hỗn hợp) và vani. Tất cả các loại quả mọng, cũng như dưa, dứa, lựu và các loại trái cây khác, cũng được sử dụng để tạo hương vị cho rượu vodkas. Vodkas sô cô la và cà phê espresso được ưa chuộng và một loại mới hơn mô phỏng hương vị của nhiều món tráng miệng và bánh kẹo . Thậm chí còn có những hương vị khó hiểu hơn như cá hồi, thịt xông khói, cây gai dầu và thuốc lá, mặc dù những hương vị này có xu hướng mới lạ và không tồn tại lâu trên thị trường. 

Một số loại rượu vodka có hương vị được sản xuất bằng phương pháp truyền thống gồm các thành phần như trái cây tươi và thảo mộc trong rượu vodka thành phẩm. Tuy nhiên, nhiều loại vodka chỉ cần thêm các thành phần như chiết xuất hương vị tự nhiên hoặc nhân tạo vào rượu vodka. Do các chất phụ gia tạo hương vị, hầu hết được đóng chai ở 70 độ proof

Bạn cũng có thể dễ dàng  tự pha chế rượu vodka cho riêng mình . Bắt đầu với một loại vodka rõ ràng và sử dụng trái cây tươi , thảo mộc và gia vị, bạn có thể dễ dàng tạo ra sự kết hợp hương vị của riêng mình để thú vị khi sử dụng trong nhiều loại cocktail. 

Cách uống Vodka
Theo truyền thống, vodka được uống ngay lập tức, cho dù được thưởng thức như một ngụm hoặc uống nhanh chóng dưới dạng bắn. Làm lạnh một chai rượu sẽ giúp nó trôi xuống trơn tru và một số người uống thích phục vụ nó trên đá. Vodka thẳng cũng có thể được lắc hoặc khuấy với đá, sau đó lọc vào ly để có thức uống mượt mà hơn.

Sự phổ biến của nó như một thành phần cocktail xuất phát từ đặc điểm chung là nó không có hương vị rõ ràng. Điều này cho phép các thành phần khác của đồ uống trở thành tâm điểm, đó là lý do tại sao bạn sẽ tìm thấy các loại cocktail vodka và những shot về mọi hương vị và phong cách có thể tưởng tượng được. Nó hoạt động tốt trong rượu martini cũng như trong rượu vodka và soda hoặc đồ uống hỗn hợp với nhiều lớp trái cây.

Công thức pha chế cocktail
Có hàng ngàn loại cocktail vodka để khám phá . Đó là chìa khóa của nhiều loại đồ uống tô điểm cho thực đơn martini hiện đại và cần thiết cho một số loại cocktail bar phổ biến nhất hiện nay.

 • Bloody Mary
  Cosmopolitan
  Screwdriver
  Vodka Martini
  Vodka Tonic

Thương hiệu phổ biến
Các thị trường vodka là khổng lồ nhưng tất cả vodka không được tạo ra bằng nhau. Bạn sẽ tìm thấy những chai nổi bật cũng như những chai bạn ước rằng bạn chưa mua. 
Bạn nên luôn có sẵn một vài chai rượu yêu thích của mình cho các nhu cầu khác nhau. Tìm các nhãn hiệu thân thiện với ngân sách yêu thích của bạn cho đồ uống hỗn hợp có hương vị đậm đà. Sau đó, chọn một vodka ở kệ trên cùng để có sẵn rượu martini, cocktail có hương vị trong suốt và để nhấm nháp liên tục. Mặc dù các thương hiệu lớn là đáng tin cậy, nhưng đừng bỏ qua các thương hiệu ít được biết đến hơn vì ngày nay có một số loại vodka thủ công ấn tượng. Hầu hết các thương hiệu cũng cung cấp vodka có hương vị; một số chỉ có một vài trong khi những người khác bán một tá hoặc nhiều hơn.

 • Absolut
  Belvedere
  Grey Goose
  Smirnoff
  Stolichnaya
  Three Olives
  UV Vodka
  Van Gogh

Nấu ăn với rượu Vodka
Vodka xuất hiện trong một số công thức nấu ăn. Bạn sẽ chủ yếu tìm thấy nó trong nước sốt mì ống và món tráng miệng. Nó cũng được kết hợp với các món ăn Đông Âu, chẳng hạn như xúc xích kovbasa của Ukraina và bánh quy óc chó Ba Lan, cũng như các món ăn Nga như bánh Napoleon cổ điển.

Sản phẩm bạn đã xem gần đây

BAO CHÍ VIET VÈ TOP WINE
''...Top Wine – một đơn vị đã hoạt động hơn 15 năm trong lĩnh vực...'' 

BAO DAN TRI VIET VE TOPWINE
''...Được hình thành và phát triển từ 2006, Top Wine là một trong số hiếm hoi các đơn vị cung cấp sản phẩm rượu vang trên thị trường được người tiêu dùng tin tưởng...''

Định Vị Hệ Thống Cửa Hàng