Whiskey Ireland

Rượu whisky Ailen là một trong những loại rượu whisky tuyệt vời trên thế giới . Nó thường được chưng cất ba lần từ lúa mạch không pha tạp thường được pha trộn với rượu whisky ngũ cốc, mặc dù cũng có các mạch nha đơn lẻ. Được sản xuất hoàn toàn tại Ireland, nó được yêu thích trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Anh và Mỹ, do độ mịn đặc biệt của nó. Doanh số bán rượu whisky của Ireland đang tăng lên, cũng như các nhãn hiệu có sẵn, vì vậy đây là thời điểm hoàn hảo để rót một ngụm hoặc pha chế một ly cocktail whisky Ireland.

Rượu whisky ireland


Whisky Ailen vs. Scotch

Rượu whisky Ailen và rượu whisky Scotch là những phong cách lâu đời nhất của tinh thần chưng cất tối. Cái nào được tạo ra trước là một vấn đề tranh luận lịch sử.
 Sự khác biệt rõ ràng nhất là rượu whisky Ailen luôn được đánh vần bằng chữ "e" trong từ "whisky"; scotch luôn sử dụng cách viết "whisky ".


Về sản xuất, hai phong cách có những phong tục tập quán đặc trưng chung cho phong cách. Tuy nhiên, có những loại rượu whisky vay mượn cách làm của loại khác, điều này có thể dẫn đến nhầm lẫn. Nói chung, cả hai loại đều được lên men bằng lúa mạch - rượu scotch thường là mạch nha và rượu whisky Ailen phần lớn không pha tạp - và rượu whisky pha trộn của một trong hai loại này có thể bao gồm rượu whisky ngũ cốc. Rượu whisky Ailen thường được chưng cất ba lần trong khi rượu scotch thường chỉ được chưng cất hai lần.

Cả hai phong cách đều bao gồm rượu whisky mạch nha pha trộn và rượu whisky mạch nha đơn, mặc dù scotch nổi tiếng hơn với loại rượu sau. Đó là mùi khói than bùn trong scotch và độ mịn của rượu whisky Ailen thường phân biệt hai loại này. Điểm nổi bật là có các loại rượu whisky Ailen chưng cất hai lần và ngâm ủ cũng như rượu whisky scotch chưng cất ba lần và không pha.

Thông tin nhanh
Thành phần : Hạt ngũ cốc và lúa mạch chưa xay hoặc mạch nha
Proof:  80–120
ABV:  40–60%
Lượng calo trong một lần chụp:  65–69
Xuất xứ: Ireland
Hương vị:  Mượt, nhẹ, gỗ sồi phong phú, mùi trái cây, sần sùi
Tuổi: Ít nhất 3 năm
Phục vụ:  Thẳng, trên đá, đồ uống hỗn hợp, cocktail, shot

Ailen Whisky được làm từ gì?
Rượu whisky Ailen là một trong những loại rượu whisky phổ biến nhất trên thế giới. Soley một sản phẩm của Ireland, các quy tắc sản xuất rượu whisky Ireland có từ năm 1880. Có hai thành phần chính của Đạo luật về rượu whisky Ireland năm 1950: Rượu whisky Ireland cần được chưng cất tại đất nước Ireland từ hỗn hợp mạch nha và ngũ cốc. Rượu whisky còn trong nồi của Ireland chỉ có thể được chưng cất trong nồi tĩnh ở Ireland từ hỗn hợp các loại ngũ cốc thường được trồng ở Ireland.

Rượu whisky Ailen thường được chưng cất từ ​​lúa mạch không ướp muối, mặc dù một số loại có thể bao gồm lúa mạch mạch nha. Lò kín dùng để sấy mạch nha nên chỉ tiếp xúc với không khí nóng, không bốc khói. Quá trình lên men có thể bao gồm các enzym bổ sung để chuẩn bị tinh bột chuyển hóa thành rượu. Sau đó, nó được chưng cất ba lần trong nồi đồng tĩnh lặng — một số, đặc biệt là rượu whisky ngũ cốc, sử dụng tĩnh cột liên tục.


Theo luật pháp Ireland, tất cả các loại rượu whisky phải được  ủ tối thiểu ba năm trong thùng. Chúng có thể là loại mới hoặc đã được sử dụng trước đó và thường là rượu sherry, bourbon hoặc rum. Phần lớn là rượu whisky pha trộn bao gồm rượu whisky hạt sau khi đóng thùng. Các loại rượu whisky mạch nha đơn được tìm thấy trong dòng sản phẩm cao cấp. Rượu whisky Ailen thường được đóng chai với nồng độ cồn 40% theo thể tích (ABV, 80 bằng chứng) hoặc cao hơn một chút; một số đạt 120 proof.


Nhiều loại rượu whisky Ailen ngày nay đang bất chấp các tiêu chuẩn sản xuất này, giới thiệu than bùn, các loại ngũ cốc khác nhau và thử nghiệm với các loại thùng gỗ khác nhau.

Rượu Whisky Ailen có mùi vị như thế nào?
Rượu whisky Ailen có hương vị đặc trưng thường có thể được mô tả là nhẹ và có mùi trái cây với các nốt hạt ngũ cốc rõ ràng. Quá trình lão hóa cũng tạo ra vị đặc trưng của rượu whisky và vị caramel.

Các loại

Blended Irish Whisky: Hỗn hợp chiếm 90% tổng sản lượng rượu whisky Ireland.


 • Rượu Whisky Ailen Single Malt: Được làm từ 100% lúa mạch mạch nha, loại rượu whisky này được sản xuất bởi một nhà máy chưng cất duy nhất trong một cái bình vẫn còn.

 • Rượu whisky Single Pot Still: Trước đây được gọi là " rượu nguyên chất vẫn", loại rượu whisky này là sự pha trộn của cả mạch nha và lúa mạch 
  chưa pha chế được chưng cất trong một chiếc bình vẫn còn nguyên. Đó là một phong cách rượu whisky chỉ có ở Ireland.

 • Rượu whisky hạt Ailen: Một phong cách đặc biệt nhẹ được làm từ ngô hoặc lúa mì, rượu whisky ngũ cốc được sản xuất trong rượu tĩnh dạng cột hơn là các rượu tĩnh thường được ưa thích của Ireland.
 •  
 • Rượu whisky Ailen hạt đơn:  Kiểu này có các đặc điểm giống rượu whisky ngũ cốc, ngoại trừ một loại ngũ cốc duy nhất được sử dụng trong sản phẩm chưng cất Potcheen: Còn được gọi là poitín hoặc poteen , đây thực chất là rượu moonshine của Ireland vì rượu chưng cất không đáp ứng yêu cầu về độ tuổi để được dán nhãn là whisky Ireland. Tương tự như chó trắng Mỹ, đó là một tinh thần mới xuất hiện ít hoặc không có thời gian trong thùng.

Cách uống rượu whisky Ailen
Do độ mịn và khả năng uống cao, rượu whisky Ailen có thể được phục vụ theo bất kỳ cách nào bạn thích. Nhiều người thưởng thức nó ngay thẳng hoặc trên đá và nó là một người bạn đồng hành tốt với thực phẩm, đặc biệt là các công thức nấu ăn truyền thống của Ireland. Nó cũng là một lựa chọn phổ biến cho các cảnh quay và bắn súng. Tuy nhiên, nó cũng linh hoạt đối với hầu hết mọi phong cách cocktail, từ rượu martini sang trọng đến các loại soda đơn giản - tất nhiên, nó rất tuyệt với cà phê. Với một chai rượu whisky Ailen ngon trong quầy bar của bạn, khả năng là vô tận.

Công thức pha chế cocktail
Sự pha trộn của rượu whisky Ailen mang đến nhiều cơ hội thưởng thức đồ uống. Có rất nhiều công thức pha chế cocktail và game bắn súng yêu cầu nó đặc biệt, nhưng nó cũng có thể có trong hầu hết các loại cocktail whisky.

 

 • Irish Slammer

 • Irish Coffee

 • Jameson and Ginger (hoặc Irish Buck)

 • Massey Cocktail

 • Pickleback Shot

 

Thương hiệu phổ biến
Ireland từng có một nhà máy chưng cất rượu whisky phát triển vượt bậc. Bắt đầu từ cuối những năm 1800, một loạt các cuộc chiến tranh nội bộ và quốc tế. Sự cấm đoán của Hoa Kỳ, và cuộc Đại suy thoái đã buộc đa số phải đóng cửa. Trong nhiều năm, Ireland chỉ có hai nhà máy chưng cất hoạt động, Midleton ở phía nam và Bushmills ở phía bắc. Cooley mở cửa vào năm 1987 và cả ba chịu trách nhiệm sản xuất tất cả các loại rượu whisky Ailen từ các nhãn hiệu của họ cũng như các nhãn hiệu của bên thứ ba. Kể từ đầu những năm 2000, đã có một sự trỗi dậy với việc mở các nhà máy chưng cất mới và một loạt các nhãn hiệu mới để khám phá.

 • Jameson (nhà máy chưng cất Midleton)

 • Bushmills (rượu whisky mạch nha và hỗn hợp)

 • Connemara (rượu whisky ủ từ Cooley)

 • Green Spot (một bình vẫn còn whisky từ Midleton)

 • Kilbeggan (rượu whisky pha trộn tại nhà của Cooley)

 • Redbreast (một bình rượu vẫn còn là rượu whisky từ Midleton)

 • Tullamore Dew (rượu whisky pha trộn từ Cooley)

 • Tyrconnell (mạch nha đơn từ Cooley)

Sản phẩm bạn đã xem gần đây

BAO CHÍ VIET VÈ TOP WINE
''...Top Wine – một đơn vị đã hoạt động hơn 15 năm trong lĩnh vực...'' 

BAO DAN TRI VIET VE TOPWINE
''...Được hình thành và phát triển từ 2006, Top Wine là một trong số hiếm hoi các đơn vị cung cấp sản phẩm rượu vang trên thị trường được người tiêu dùng tin tưởng...''

Định Vị Hệ Thống Cửa Hàng