Trang chủ > Chia Sẻ Kinh Nghiệm > 3 Cách đọc Tên nhãn rượu vang chuẩn như chuyên gia

3 Cách đọc Tên nhãn rượu vang chuẩn như chuyên gia


Một khi bạn đã biết rõ bán chất của nhãn rượu, bạn sẽ luôn tự tin khi chọn mua rượu hay gọi rượu ở nhà hàng. Dưới đây là 3 lời khuyên

cach doc nhan ruou

 

Rượu vang thường được thể hiện bởi giống nho, vùng miền hoặc tên riêng


Một số loại rượu vang được dán nhãn bởi giống nho

Khi bạn nhìn thấy một loại rượu vang được dán nhãn bằng tên giống nho, những từ như:  Cabernet Sauvignon hoặc Merlot, Syrah, thì nó được dán nhãn bởi giống nho . Có hàng trăm (thực tế là hàng ngàn) loại rượu khác nhau và có thể dán nhãn một loại rượu có nhiều hơn một loại nho.

Nhãn ghi giống nho (Varietal) cho bạn biết điều gì ?
Rượu được dán nhãn bởi nhiều loại không đảm bảo rằng rượu là 100% của các loại được liệt kê. Mỗi quốc gia có một bộ yêu cầu tối thiểu riêng để dán nhãn rượu theo nhiều loại (Đáng ngạc nhiên, Hoa Kỳ có mức thấp nhất!):

75% Hoa Kỳ (trừ Oregon yêu cầu 90%)
80% Argentina
85% Ý, Pháp, Đức, Áo, Bồ Đào Nha, New Zealand, Nam Phi, Úc, Vương quốc Anh

nhan rươu ghi ten giong nhoMột số loại rượu vang được dán nhãn theo vùng
Rượu vang như Bordeaux , Chablis , Chianti , Sancerre , và Rioja được dán nhãn theo vùng. Phong cách ghi nhãn này được sử dụng chủ yếu ở các nước rượu vang thế giới cũ như Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Ghi nhãn khu vực có thể xuất phát từ thời điểm nhiều giống khác nhau cùng phát triển trong cùng một vườn nho và được pha trộn với nhau thành rượu vang.


Nhãn rượu vang ghi khu vực nói gì với bạn
Mỗi vùng rượu chỉ ra những loại nho có thể được sử dụng trong rượu vang của vùng. Vì vậy, để biết những gì bên trong một trong những loại rượu được dán nhãn khu vực này, bạn sẽ muốn thực hiện một nghiên cứu nhỏ. Ví dụ, Chablis ở Pháp phát triển Chardonnay và Chianti ở Ý chuyên về Sangaguese, Mendoza ở Arhentina chuyên về Malbec. 


nhan ghi ten vùng


Một số loại rượu vang được dán nhãn theo tên riêng (Tên nhà sản xuất, tên người làm rượu, ...)

Phong cách phổ biến cuối cùng của ghi nhãn rượu vang bao gồm các loại rượu sử dụng một tên riêng. Khá phổ biến, rượu vang được đặt tên là hỗn hợp độc đáo được phát minh bởi nhà sản xuất rượu vang. Bạn cũng sẽ tìm thấy các loại rượu vang được đặt tên phổ biến ở các khu vực không cho phép sử dụng một số loại nho nhất định trong rượu vang trong khu vực của họ (nhưng vẫn trồng chúng). Ví dụ, rượu vang Tuscan được làm bằng nho có nguồn gốc từ Pháp bao gồm Merlot, Syrah và Cabernet không được phép dán nhãn là rượu vang của khu vực Ý. (Đây là cách rượu vang Super Tuscan đầu tiên xuất hiện!)

Nhãn rượu vang ghi tên riêng nói với bạn.
Rượu vang được đặt tên thường là hỗn hợp hoặc rượu vang khác thường không phù hợp với luật rượu vang của một khu vực cụ thể. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ tìm thấy các chi tiết độc đáo về rượu vang trên trang web của nhà máy rượu.nhan ghi ten rieng
Cao Tiến Hồ

😃Chào bạn, tôi gia nhập vào ngành rượu vang từ năm 2006. Từ đó đến nay tôi luôn khát khao giúp những người yêu rượu vang khám phá và mua rượu vang dễ dàng hơn 🍷. 

Tôi luôn mong nhận được sự góp ý và phản hồi từ các bạn để việc phục vụ những người yêu rượu vang được tốt hơn mỗi ngày

(📲Chat Zalo với tôi )

Bạn đánh giá bài viết này thế nào ?
Không hữu ích
Không hữu ích (2)
Hữu ích
Hữu ích (8)

GHÉ THĂM TOP WINE & MORE

Đã được hàng triệu người tin dùng

BẢO ĐẢM CHÍNH HÃNG 100%

Hoàn tiền 112% nếu không chính hãng 

TƯ VẤN TẬN TÂM

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp & chu đáo

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG NHANH

Nhận hàng trong 30 phút 

ĐỔI TRẢ & HOÀN TIỀN

Miễn phí & dễ dàng (xem chi tiết)