Trang chủ > Chia Sẻ Kinh Nghiệm > 5 câu hỏi mà bạn phải đặt ra cho người bán rượu mỗi khi mua rượu vang

5 câu hỏi mà bạn phải đặt ra cho người bán rượu mỗi khi mua rượu vang

Mua rượu vang dù không phải là mua một một thứ gì đó xa xỉ để thỏa đam mê nhưng nó vẫn làm bạn khá căng thẳng. Tất cả những nhãn chai rất nhiều chữ và dường như không có nghĩa gì cả, với tất cả những từ bạn biết bạn không thể phát âm. Đó là tên một quả nho hay một vùng ? 

Nếu ý nghĩ phải nói chuyện với ai đó ở cửa hàng rượu đã khiến bạn ngại ngùng, đừng sợ. Mặc dù mua rượu là một trải ngiệm có thể rất phức tạp, nhưng bạn nên nhớ hầu hết mọi người bán rượu là những người thực sự yêu rượu, rất vui khi bạn cũng yêu rượu và sẽ không bao giờ đánh giá bạn vì đã hỏi quá nhiều câu hỏi khi mua hàng.

mua ruou vang

Và đây là lý do tại sao bạn cần phải mua rượu vang từ một cửa hàng rượu vang, không phải cửa hàng tạp hóa, không phải cửa hàng tiện lợi. Tôi không nói là không thể, nhưng khả năng một cô bé bán sữa ở tạp hóa hay siêu thị chỉ cho bạn chi tiết của một Syrah tốt là khá mong manh. Tôi biết đó là một điểm dừng chân thuận tiện trong một ngày bận rộn, nhưng mua rượu vang tại một cửa hàng rượu sẽ tăng cơ hội thưởng thức những gì bạn muốn trải ngiệm.

Và đây là 5 câu hỏi mà bạn nên đặt ra mỗi khi mua rượu :

1. ''Bạn có một chai giống như chai ... ?''

(Cho xem hình ảnh hoặc đọc tên chai nào mà bạn đã từng uống )

Tôi giả sử nếu bạn mua một chai rượu mà bạn đã từng thưởng thức từ trước đây. Tôi không khuyến khích mọi người uống cùng một thứ mọi lúc, không chỉ vì điều đó nhàm chán mà bởi vì có rất nhiều loại rượu vang tuyệt vời mà bạn có thể yêu thích nhiều như vậy nếu bạn cho họ uống.
Quy tắc này không áp dụng cho Gamay, vì một khi bạn yêu thích Gamay, bạn sẽ uống nó mỗi ngày và tôi và bạn có lẽ nên bắt đầu một nhóm hỗ trợ. Nhưng nếu bạn có một Cabernet tuyệt vời vào đêm khác, hãy yêu cầu Cabernet. Hoặc rút điện thoại của bạn ra và cho họ xem nhãn rượu mà bạn của bạn đã lấy ra vào một đêm khác mà bạn yêu thích, nhưng không thể giải mã được cái quái gì trong số đó nói. Sử dụng càng nhiều mô tả càng tốt, nhưng đừng lo lắng về kỹ thuật. Có lẽ đó là một cái gì đó cụ thể như Pinot Noir, hoặc có thể mơ hồ như vang trắng, hơi ngọt,...

Không có cách nào là sai khi mô tả rượu vang, điều quan trọng là bạn mô tả những gì bạn thích với khả năng tốt nhất của bạn để ai đó giúp chọn ra thứ gì đó bạn sẽ thưởng thức.

mua ruou vang topwine

2. ''Những chai nào phù hợp với ...'' (mục đích sử dụng của bạn )?

Cho dù đó là bữa tối tại nhà hay trong bữa tiệc sinh nhật, hãy để người bạn mua rượu biết bạn đang mua rượu gì sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chỉ cho bạn đi đúng hướng. Chai nào thật ngon khi ăn với thịt cừu nướng? Chai nào phù hợp đề làm quà biếu tri ân khách hàng..., Chai nào để mang tới cho bữa tiệc cuối tuần ra mắt gia đình người yêu ...?

3. "Bạn đang uống chai nào vậy?" ( Hỏi người bán rượu )

Những người làm việc trong một cửa hàng rượu thích rượu vang như công việc của họ. Bởi vì nó là cuôc sống của họ. Những người làm việc trong các cửa hàng rượu không chỉ đã nếm gần như mọi loại rượu trong cửa hàng, mà họ còn có thể tự mua rượu cho mình ở đó hoặc họ biết chai nào là bán chạy nhất. Những gì tôi đã tìm thấy khi hỏi nhân viên ban rượu câu này là những chai tôi nghĩ không hoàn hảo lại là những chai ngon lành. Vì vậy, không chỉ thử một loại mà hãy mở rộng khẩu vị của bạn, có thể thấy nó cũng là một yêu thích mới cho bạn.

mua ruou vang topwine  1

4. ''Bạn thích gì ở tầm giá này?''

Mọi người trở nên nhạy cảm khi nói về tiền, đặc biệt là khi nói đến giá rượu vang. Trong khi nhiều người vẫn nói rằng''tiền nào của đó'', nhưng thực ra không phải như vậy đối với rượu vang. Cho đến ngày nay tôi vẫn ghét phải thừa nhận rằng tôi không thể chi 900,000 cho một chai rượu, nhưng đó là điều tôi phải thừa nhận bởi vì đó là sự thật, và tôi không muốn bối rối và mua một thứ rẻ tiền cho qua chuyện .
Luôn luôn thẳng thắn về mức giá bạn muốn. Luôn có những chai rượu vang tuyệt vời trong tất cả các phạm vi giá, và bởi vì những người bán rượu trong một cửa hàng rượu đã thử tất cả nên hãy hỏi họ những gì họ thích trong một phạm vi giá nhất định là một lựa chọn an toàn hơn so với chỉ chọn ngẫu nhiên.

5. "Có gì mới?"

Nếu bạn cảm thấy muốn phiêu lưu, đây là câu hỏi yêu thích của tôi. Mới có thể có nghĩa là bất cứ điều gì trong một cửa hàng rượu vang. Nó có thể là loại rượu mới nhất được nhập về của một hãng rượu, nó có thể là một sự pha trộn hoàn toàn mới của một thứ gì đó nhưng nó luôn có nghĩa là nó mới đến cửa hàng. Tôi thích thử bất cứ thứ gì mới, không chỉ bởi vì nó mới đối với cửa hàng rượu của tôi, nó cũng mới đối với tôi, mà còn bởi vì những gì mới thường là mới nhất trong não của nhân viên.

mua ruou vang topwine 2

Tạm kết: Hãy hỏi tất cả các câu hỏi.

Mọi người hỏi tôi làm thế nào tôi học được nhiều về rượu vang và hỏi hàng tấn câu hỏi trong khi mua rượu là một phần rất lớn trong đó. Thay vì nghĩ về nó như một nhiệm vụ khủng khiếp đáng sợ này, hãy nghĩ về nó như một sự thay thế rẻ hơn nhiều để tham gia các lớp học sommelier và một sự thay thế nhanh hơn nhiều để đọc sách rượu vang. Khi nói đến rượu, thực sự không có câu hỏi ngớ ngẩn nào vì hầu hết mọi người không biết chuyện gì đang xảy ra. Và điều đó không chỉ hoàn toàn ổn, đó là chuẩn mực.

Mặc dù có thể bạn cảm thấy như bạn là người duy nhất hỏi hàng ngàn câu hỏi, nhưng người khác thì không. Có thể có một anh chàng sắp bước qua cánh cửa phía sau bạn, tìm kiếm một loại rượu vang đỏ có mùi vị như nước hồ bơi, 

mua ruou vang topwine 3

Cao Tiến Hồ

Năm 2015, tôi là đồng sáng lập ra Top Wine & More với mong muốn giúp mọi người khám phá rượu vang ngon dễ dàng và tiện lợi hơn.

(📲Chat Zalo với tôi )

Bạn đánh giá bài viết này thế nào ?
Không hữu ích
Không hữu ích (0)
Hữu ích
Hữu ích (15)

GHÉ THĂM TOP WINE & MORE

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN TIK TOK

HƠN 5.600 KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN CHỌN

CAM KẾT 100%

Hàng chính hãng 

GIAO HÀNG SIÊU TỐC

Nhận hàng chỉ trong 30 phút 

ĐỔI TRẢ TRONG 15 NGÀY

(Xem chi tiết)

TƯ VẤN TẬN TÂM

Chuyên nghiệp & chu đáo