Trang chủ > Chia Sẻ Kinh Nghiệm > 7 Nguyên nhân chính khiến rượu vang bị hỏng và cách phát hiên

7 Nguyên nhân chính khiến rượu vang bị hỏng và cách phát hiên

7 Lỗi Rượu vang Chính

1. Rượu oxy hoá ...

Nó là gì: ô nhiễm do quá nhiều oxy tiếp xúc. Bạn biết khi bạn để trái táo cắt lát ra trên quầy và nó biến màu nâu? Đó là cùng một quy trình nhưng trong rượu của bạn. Oxy hóa là lỗi rượu vang phổ biến nhất đối với các loại rượu cũ và dễ dàng sao chép ở nhà với bất kỳ chai rượu vang nào.
Làm thế nào bạn có thể nói: Rượu Oxidized mất độ sáng của họ, cả màu sắc và hương vị. Màu đỏ sáng chuyển sang màu nâu-cam, và thị hiếu tươi phát triển các tính chất khô hơn, cay đắng hơn. Rượu vang trắng có nhiều khả năng oxy hóa hơn rượu đỏ, bởi vì mức độ tanin cao hơn của Reds hoạt động như một chất đệm. Nếu bạn thực sự muốn nhìn thấy những gì trông như thế này: mở một chai mới, đổ một ly và lưu chai đó trong khoảng một tuần. Chúc mừng, chai của bạn bị hủy hoại. Uống một ít và so sánh nó với ly đầu tiên bạn có.
Tôi có thể sửa chữa được không? Không, nhưng bạn có thể kéo dài tuổi thọ của rượu mở bằng cách sử dụng một công cụ bảo quản rượu . Nếu chai của bạn bị oxy hóa ngay trên kệ, nó đã hoặc là đã có một sự đóng cửa bị lỗi hoặc sai lầm. Lấy lại!

 2. Trichloroanisole (TCA) ... aka crank taint

Nó là gì: Một ngăn chặn hóa chất tìm đường vào chai của bạn ở nơi nào đó trong sản xuất, thường là từ cái nắp thực. TCA có thể có mặt trong thùng gỗ sồi, hoặc dây chuyền chế biến tại nhà máy rượu vang, dẫn đến toàn bộ lô chứ không phải là chai đơn, đang bị hủy hoại.
Làm thế nào bạn có thể nói: mùi vị đậm đà và hương vị như tờ báo ướt, mồ hôi tầng hầm hoặc con chó có mùi. Rượu sẽ không có kết quả và bị chi phối bởi các hương vị không tốt. Một số ước tính đã đặt các chai rượu bị ảnh hưởng bởi TCA lên tới 2% tất cả các loại rượu vang đóng chai dưới nắp thực, khiến nó trở thành lỗi rượu vang thứ hai phổ biến nhất.
Tôi có thể sửa chữa được không? Andrew Waterhouse, giáo sư hóa học rượu tại UC Davis, tuyên bố bạn có thể đổ rượu vào một bát với một tấm bọc bằng nhựa. Các TCA sẽ bị thu hút vào polyethylene và kéo từ rượu của bạn. Tôi nói rằng cuộc sống quá ngắn để sửa lỗi rượu vang. Gửi chai đó trở lại!

3. Hợp chất lưu huỳnh

Cái gì là: Sulphur là một vấn đề phức tạp trong rượu vang. Một số lưu huỳnh (sulfur dioxide hoặc SO2) được thêm vào hầu hết rượu vang để rượu ổn định nó. SO2 biểu hiện như một loại khói thuốc lá, gây ra mùi phù hợp, nhưng thực sự không phải là xấu cho bạn cả . Một lưu huỳnh, dihydrogen sulfide (H2S) là một bi-sản xuất tự nhiên của sự lên men lý tưởng không lý tưởng. Nó cũng không phải là xấu đối với bạn trong số tiền có trong rượu, nhưng có thể dẫn đến một số mùi không mong muốn.
Làm thế nào bạn có thể nói: Trong khi có một vài loại khác nhau của sulfites và sulfides, hầu hết tất cả chúng biểu hiện như là lỗ hổng. Sự xuất hiện thường xuyên nhất của một lỗ hổng liên quan đến lưu huỳnh là mercaptin (liên quan đến dihydrogen sulfua). Nếu bạn nhận thấy trứng thối, rắm, cao su cháy, hoặc skunk trong rượu vang của bạn, bạn có thể có một vấn đề mercaptin.
Tôi có thể sửa chữa được không? Các hương vị vi phạm có thể bị suy yếu thông qua decanting ( xem này ). Mặc dù, nếu nó rất hung dữ, bạn nên hoàn toàn xem xét việc trả lại chai.

4. Lên men thứ cấp ... aka NÀY LÀ KHÔNG CHAMPAGNE !!

Cái gì là: Bong bóng nhỏ trong rượu vang của bạn, nơi không nên có bất kỳ, đặc biệt là trong một chai rượu vang đỏ trẻ trung . Điều này thường xảy ra khi rượu vô tình đóng chai với một vài gram đường còn lại và sau đó lên men. Điều này thường xảy ra nhất trong sản xuất rượu vang can thiệp thấp, nơi SO2 ít-to-không được sử dụng.
Làm thế nào bạn có thể nói: Duh, tìm các bong bóng hoặc lắng nghe cho psssst . Cũng có thể có một chút hương vị tinh vi. Không phải tất cả các quá trình lên men thứ cấp đều bị tai nạn. Một số nhà sản xuất rượu vang sẽ sử dụng nó để thêm một ít đá vào rượu vang của họ, và một số phong cách tự nhiên frizzante như vinho verde hoặc một số gruner veltliners.
Tôi có thể sửa chữa được không? Không, nhưng hãy làm một số nghiên cứu về phong cách để đảm bảo rằng nó không phải là nghĩa vụ phải ở đó. Bạn có thể ném rượu vào một loại bình lọc và bắt quái vật sống ra khỏi nó để thoát khỏi bong bóng.

5. Nhiệt Damage ... aka nấu rượu (rượu madierized)

Cái gì là: Rượu bị hỏng do phơi nhiễm quá nhiều nhiệt. Hãy tưởng tượng một pallet của các trường hợp rượu vang nấu trong ánh mặt trời ở bãi đậu xe phía sau một cửa hàng rượu vang ở Phoenix, AZ.
Làm thế nào bạn có thể nói: Rượu có mùi jammy: loại ngọt, nhưng chế biến. Mùi thơm giống như một loại nước sốt giảm rượu, trộn lẫn với mùi thơm đường nâu, nâu, rang. Tổn thất nhiệt thường xuyên làm ảnh hưởng đến con dấu của chai (sự giãn nở từ không khí nóng làm cho nắp ra) để nó có thể đi kèm với oxy hóa.
Tôi có thể sửa chữa được không? Không, nhưng bạn có thể lưu trữ rượu của bạn ở nhiệt độ thích hợp và đảm bảo bạn không phải là vấn đề. 55 độ được chấp nhận khá tốt là nhiệt độ hầm lò tốt nhất. Phần quan trọng nhất của lưu trữ là nhiệt độ nhất quán. Hãy chú ý đến mức nóng của nhà để xe trong mùa hè nếu đó là nơi bạn cất rượu của bạn. Không cất rượu trên gác mái của bạn.

6. UV Light Damage ... aka lightstrike

Nó là gì: Thiệt hại do tiếp xúc với bức xạ quá mức, thường là tia cực tím. Hầu hết là từ việc cất giữ rượu vang dưới ánh mặt trời hoặc gần cửa sổ.
Làm thế nào bạn có thể nói: Lightstrike xảy ra thường xuyên hơn trong các loại rượu vang trắng tinh tế như Champagne, Pinot Grigio, và Sauvignon Blanc. Nó có thể làm cho hương vị rượu vang như một chiếc áo len ướt.
Tôi có thể sửa chữa được không? Không, nhưng bạn có thể thông minh về việc cất giữ rượu của bạn khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp. Chai rượu vang màu sắc được cho là giảm nhẹ vết nứt; Vì vậy nếu bạn có được một loại rượu trắng tự chế trong cái bình làm bằng bình, đặt nó vào góc tối nhất trong hầm rượu của bạn.

7. Nhiễm vi khuẩn và nhiễm khuẩn ... hay tôi nghĩ rằng có cái gì đó đang phát triển trong đó

Nó là gì: Nhiều vi khuẩn có thể sống trong rượu vang ngoài men. Nếu một trong những khuẩn lạc này trở nên quá hung hãn trước hoặc sau khi lên men rượu, bạn có thể bắt đầu có được nhiều hương vị khác nhau. Với một lượng nhỏ, chúng có thể tạo ra sự phức tạp hấp dẫn, nhưng nếu vùng đất trở nên quá mạnh, những hương vị này sẽ trở thành lỗi, giống như quá nhiều muối trong một cái đĩa.
Làm thế nào bạn có thể nói: Một lần nữa, có rất nhiều vi khuẩn khác liên quan đến sản xuất rượu vang. Tất cả chúng đều truyền đạt một số hương vị và tạo ra lỗi lầm chữ ký rượu vang mà fancy-quần Somms khoe khoang về việc có thể phân biệt. Hãy suy nghĩ về chúng như gia vị, với số lượng phù hợp, chúng có thể thêm một sự phức tạp hấp dẫn; Quá nhiều mặc dù rượu trở nên không hấp dẫn. Họ có thể dùng thuốc (nghĩ menthol hoặc ho), động vật (barnyard, nấm, ngựa), hoặc acetic (balsalmic, champagne giấm) hương vị ở mức cao, có thể được khá tổng.
Tôi có thể sửa chữa được không? Tiếc là không có. Một khi nó ở trong đó, đó là những gì bạn có! Lấy kính hiển vi và đi khám phá!
Ít nhất cũng có sự trung thực trong việc ghi nhãn

Tinh thể Tartrate ... hay còn gọi là " Glass" mảnh

Nó là gì: đó là những chất kết tủa khoáng sản hình thành từ các loại rượu khoáng không lọc cao. Chúng là những tinh thể nhỏ nằm trên đáy chai cũ. Họ sẽ không gây hại gì cho bạn, miễn là bạn không tự cắt đứt họ. Chỉ cần decant rượu vang để lại các trầm tích trong chai.

Hương thảo dược ... hay còn gọi là "xanh"

Đó là: Hương thơm thảo dược là những phần điển hình của hương vị cụ thể, có thể ngửi thấy mùi cỏ, bạch đàn hay măng tây. Phổ biến nhất của các hóa chất này là methoxypyrazine hoặc "pyrazines" cho ngắn, thường thấy trong nho Bordeaux-gia đình. Đối với những người uống rượu mới hoặc không quen thuộc, những mùi này có thể có vẻ tương tự như các lỗi rượu lưu huỳnh hoặc vi sinh vật. Hãy thử nhiều loại rượu vang và bạn sẽ nhận được tốt hơn khi nếm thử sự khác biệt. Chin chin!

Bạn đánh giá bài viết này thế nào ?
Không hữu ích
Không hữu ích (0)
Hữu ích
Hữu ích (0)

GHÉ THĂM TOP WINE & MORE

Đã được hàng triệu người tin dùng

BẢO ĐẢM CHÍNH HÃNG 100%

Hoàn tiền 112% nếu không chính hãng 

TƯ VẤN TẬN TÂM

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp & chu đáo

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG NHANH

Nhận hàng trong 30 phút 

ĐỔI TRẢ & HOÀN TIỀN

Miễn phí & dễ dàng (xem chi tiết)