Trang chủ > Chia Sẻ Kinh Nghiệm > Các ký hiệu của The MICHELIN Guide có nghĩa gì

Các ký hiệu của The MICHELIN Guide có nghĩa gì

Các ký hiệu của The MICHELIN Guide có nghĩa gì

Nếu bạn đang đọc bài viết này, có lẽ bạn đã biết về hệ thống đánh giá nhà hàng độc đáo của Michelin. Nhưng bạn có biết nhiều về những ngôi sao MICHELIN đáng quý không? Đây là một hướng dẫn nhanh về các biểu tượng bạn sẽ tìm thấy trong The MICHELIN Guide.

Michelin-awards-mean

Ngôi sao và trang Bìa
The MICHELIN Guide truyền tải các đánh giá nhà hàng của mình thông qua các tóm tắt kinh nghiệm của các thanh tra viên và hệ thống ký hiệu phức tạp, trong đó nổi bật nhất là các ngôi sao MICHELIN được toàn cầu công nhận.

3-RESTAU_COMFORT+AND+QUALITY

Nhà hàng có thể nhận được một đến ba ngôi sao MICHELIN cho chất lượng món ăn của họ dựa trên năm tiêu chí: chất lượng nguyên liệu sử dụng, sự thành thạo trong hương vị và kỹ thuật nấu nướng, tính cách của đầu bếp trong ẩm thực, sự hòa quyện của các hương vị và tính nhất quán giữa các lần ghé thăm.

3638aa2712b141bfa2b2719b22874c6f_Hotels_BKK

Các thanh tra viên nhà hàng không xem xét trang trí nội thất, bố trí bàn ăn hoặc chất lượng dịch vụ khi trao ngôi sao.

Bib Gourmand
Không phải là một ngôi sao, nhưng chắc chắn không phải là một giải tầm thường, Bib Gourmand - được đặt theo tên Bibendum, Michelin Man thân thiện và là biểu tượng chính thức của Tập đoàn Michelin - là một xếp hạng được xem là ngang tầm với ngôi sao, để công nhận các cơ sở thân thiện cung cấp món ăn ngon với giá cả hợp lý.

2-BIB+GOURMAND

Khi các thanh tra viên The MICHELIN Guide đi du lịch và thưởng thức các nhà hàng ẩm thực cao cấp trên khắp thế giới, họ cũng luôn tìm kiếm các nhà hàng cung cấp món ăn chất lượng cao với giá cả hợp lý. Những quan sát tích lũy này đã dẫn đến việc tạo ra một danh mục xếp hạng riêng để công nhận các nhà hàng như vậy.

Ban đầu, các nhà hàng được đánh dấu bằng ký hiệu “R” màu đỏ để cho biết với người đọc rằng đó là những địa điểm cung cấp “món ăn ngon với giá cả hợp lý”. Cụ thể, đó là một bữa ăn gồm ba món ăn với món khai vị, món chính và món tráng miệng, trong một khoảng giá cố định (hiện nay là €36 ở hầu hết các thành phố châu Âu, US$40 ở các thành phố Mỹ, HK300 ở Hong Kong và Y5,000 ở Tokyo).

Vào năm 1997, ký hiệu Bib Gourmand - hình ảnh của Michelin Man liếm môi - đã được xuất hiện lần đầu tiên trong The MICHELIN Guide. Kể từ đó, Bibendum đã trở thành một điểm đến được yêu thích với những người thích tìm kiếm các ưu đãi tốt.

Nhờ Bibendum và Bib Gourmand, các thanh tra viên Michelin đã ghi nhận sự tăng số lượng nhà hàng cung cấp trải nghiệm ẩm thực chất lượng với giá cả phải chăng trong các cơ sở thân thiện và dễ tiếp cận.

Ký hiệu Đồ uống
Các nhà hàng có danh sách rượu vang, rượu sake và bia đáng chú ý sẽ được công nhận bằng các biểu tượng nho, chai rượu sake và ly bia tương ứng.

WINE+COCKTAIL+BEER

Danh sách rượu vang thú vị
Nếu bạn đang tìm kiếm các cơ sở với danh sách rượu vang xuất sắc, hãy để ý đến biểu tượng này. Nó bao phủ một phạm vi từ danh sách được trình bày bởi những người phục vụ rượu vang trong các nhà hàng sang trọng đến những không gian đơn giản đam mê rượu vang.

rươu-vang-top-wine-michelin

Khung cảnh đẹp
Ba tia sáng đỏ này chỉ ra những phong cảnh đặc biệt tuyệt đẹp cho thực khách tận hưởng trong khi thưởng thức món ăn của họ.

74eb41a4ad91441baccfdb2ef5bd110d_4fcb6d13eb8e468a967d8b9ad7ee86c7_101e

Dùng bữa trên sân thượng
Ký hiệu chiếc Ô (dù) thể hiện lựa chọn dùng bữa trên sân thượng cho thực khách, hoặc một bữa ăn thư giãn trong môi trường ngoài trời.

tiec sân thượng

Cửa hàng đơn giản
Các cửa hàng đơn giản cung cấp món ăn tuyệt vời mặc dù không gian của họ khá bình dân, có thể được tìm thấy ở mọi nơi và không khác gì The MICHELIN Guide. Không nên nhầm lẫn với danh mục đồ ăn đường phố (chủ yếu dành cho các quầy hàng hawker), nó chỉ ra một không gian khiêm tốn nơi dịch vụ và các khía cạnh vật chất không quá tinh tế.

nha-hang-ngon-top-wine

Dùng bữa tại quầy bar
Ký hiệu quầy bar chỉ ra lựa chọn dùng bữa tại quầy bếp mở, nơi đầu bếp có thể được quan sát trực tiếp từ các quầy bar; một tầm nhìn đầy đủ về các đầu bếp trong hành động.

dùng tại quầy bar

Về các thanh tra viên nhà hàng The MICHELIN Guide
Các xu hướng ẩm thực, kỹ thuật nấu ăn và phong cách dùng bữa có thể thay đổi, nhưng trong hơn một thế kỷ, The MICHELIN Guide đã giữ vững sứ mệnh ban đầu của mình - tạo ra một văn hóa du lịch và dùng bữa - và đó chính là lời hứa giúp đỡ mọi người, đặt The MICHELIN Guide vượt trội hơn so với tất cả các hướng dẫn nhà hàng khác.

Các giá trị cốt lõi của thanh tra viên nhà hàng The MICHELIN Guide:
Ẩn danh: Mặc dù các thanh tra viên là nhân viên của Michelin, nhưng họ đều là khách hàng trước tiên - giống như bạn. Kiểm tra các nhà hàng một cách vô danh để đảm bảo rằng họ không nhận được bất kỳ đối xử đặc biệt nào là rất quan trọng đối với tính đáng tin cậy của The MICHELIN Guide.

Độc lập: Thanh tra viên Michelin là nhân viên của Tập đoàn Michelin mà không liên kết với bất kỳ tổ chức nào khác. Thanh tra viên luôn tự trả tiền cho bữa ăn của mình để đảm bảo tính độc lập.

Chuyên môn: Các thanh tra viên của chúng tôi là các chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực, ăn uống và khách sạn với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành du lịch.

Đáng tin cậy: Các danh mục khác nhau được trao bởi hướng dẫn không bao giờ là kết quả của đánh giá của một thanh tra viên. Ngôi sao Michelin được trao bởi một nhóm thanh tra viên ghé thăm cơ sở nhiều lần.

Đam mê: Nếu thanh tra viên của chúng tôi không đam mê ẩm thực, thì công việc của họ sẽ không có ý nghĩa. Hầu hết thanh tra viên Michelin đã từng làm việc trong ngành du lịch hoặc nấu ăn trong nhà bếp - hãy yên tâm rằng các đánh giá của chúng tôi được viết với đam mê, trung thực và kiến thức.

Chất lượng: Bất kỳ nhà hàng nào cũng có thể được đánh giá cho các hướng dẫn của chúng tôi miễn là cơ sở được coi là chất lượng cao dựa trên 5 tiêu chí đánh giá nhà hàng của Michelin.

5 Tiêu chí đánh giá nhà hàng của Thanh tra viên Michelin:

Chất lượng sản phẩm
Thành thạo hương vị và kỹ thuật nấu ăn
Tính cách của đầu bếp được thể hiện trong trải nghiệm ăn uống
Sự hòa quyện của các hương vị
Sự nhất quán giữa các lần ghé thăm của các thanh tra viên.

Cao Tiến Hồ

Năm 2015, tôi là đồng sáng lập ra Top Wine & More với mong muốn giúp mọi người khám phá rượu vang ngon dễ dàng và tiện lợi hơn.

(📲Chat Zalo với tôi )

Bạn đánh giá bài viết này thế nào ?
Không hữu ích
Không hữu ích (0)
Hữu ích
Hữu ích (1)

GHÉ THĂM TOP WINE & MORE

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN TIK TOK

HƠN 5.600 KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN CHỌN

CAM KẾT 100%

Hàng chính hãng 

GIAO HÀNG SIÊU TỐC

Nhận hàng chỉ trong 30 phút 

ĐỔI TRẢ TRONG 15 NGÀY

(Xem chi tiết)

TƯ VẤN TẬN TÂM

Chuyên nghiệp & chu đáo