Trang chủ > Chia Sẻ Kinh Nghiệm > Có phải rượu vang đã bị hư khi nút chai bị lỗi ?

Có phải rượu vang đã bị hư khi nút chai bị lỗi ?

Một nút chai bị lỏng là một dấu hiệu xấu. Các mảng màu đỏ thấm nhiều vào nút chai cho thấy nút chai đã bão hòa với rượu, đó là một nguyên nhân khác làm cho rượu bị hư. Đôi khi một loại rượu vẫn còn ngon với nút chai lỏng hoặc bão hòa, nhưng thường là rượu đã có vấn đề.

Nó có thể là một nút chai bị lỗi có kích thước không phù hợp, hoặc nó không co giãn như mong đợi khi nó được nén vào cổ chai rượu.
Thực tế là nút chai đã bão hòa cho thấy rằng một rượu có thể đã bị rò rỉ ra ngoài, do nút chai bị lỗi, tiếp xúc với nhiệt ( nóng) hoặc cả hai.

Khi không khí trong chai rượu vang có thể thoát ra khỏi chai, điều đó cũng có nghĩa là không khí có thể xâm nhập vào, gây ra quá trình oxy hóa sớm , điều này có thể giải thích tại sao rượu vang không tốt như mong đợi .

Tạm kết: Nếu bạn gặp phải một chai rượu mà rượu đã ngấm vào nút thì chai rượu đó đã có vấn đề và không nên uống. Còn nút bị gãy, bể mà rượu chưa hề ngấm vào thì chai rượu đó vẫn sử dụng được bình thường, nút bần bị gãy có thể do các nguyên nhân sau: chất lượng nút bần không tốt, rượu đã quá lâu, khui rượu không đúng cách, đồ khui rượu không đạt chuẩn, do quá trình tồn trữ rượu sai độ ẩm làm nút bị khô, giòn...

wine bottle cork is loose

Cao Tiến Hồ

Năm 2015, tôi là đồng sáng lập ra Top Wine & More với mong muốn giúp mọi người khám phá rượu vang ngon dễ dàng và tiện lợi hơn.

(📲Chat Zalo với tôi )

Bạn đánh giá bài viết này thế nào ?
Không hữu ích
Không hữu ích (0)
Hữu ích
Hữu ích (5)

GHÉ THĂM TOP WINE & MORE

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN TIK TOK

HƠN 5200 KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN CHỌN

CAM KẾT 100%

Hàng chính hãng 

GIAO HÀNG SIÊU TỐC

Nhận hàng chỉ trong 30 phút 

ĐỔI TRẢ TRONG 15 NGÀY

(Xem chi tiết)

TƯ VẤN TẬN TÂM

Chuyên nghiệp & chu đáo