Có phải rượu vang đã bị hư khi nút chai bị lỗi ?
Một nút chai bị lỏng là một dấu hiệu xấu. Các mảng màu đỏ thấm nhiều vào nút chai cho thấy nút chai đã bão hòa với rượu, đó là một nguyên nhân khác làm cho rượu bị hư. Đôi khi một loại rượu vẫn còn ngon với nút chai lỏng hoặc bão hòa, nhưng thường là rượu đã có vấn đề.
Nó có thể là một nút chai bị lỗi có kích thước không phù hợp, hoặc nó không co giãn như mong đợi khi nó được nén vào cổ chai rượu.
Thực tế là nút chai đã bão hòa cho thấy rằng một rượu có thể đã bị rò rỉ ra ngoài, do nút chai bị lỗi, tiếp xúc với nhiệt ( nóng) hoặc cả hai.
Khi không khí trong chai rượu vang có thể thoát ra khỏi chai, điều đó cũng có nghĩa là không khí có thể xâm nhập vào, gây ra quá trình oxy hóa sớm , điều này có thể giải thích tại sao rượu vang không tốt như mong đợi .
Tạm kết: Nếu bạn gặp phải một chai rượu mà rượu đã ngấm vào nút thì chai rượu đó đã có vấn đề và không nên uống. Còn nút bị gãy, bể mà rượu chưa hề ngấm vào thì chai rượu đó vẫn sử dụng được bình thường, nút bần bị gãy có thể do các nguyên nhân sau: chất lượng nút bần không tốt, rượu đã quá lâu, khui rượu không đúng cách, đồ khui rượu không đạt chuẩn, do quá trình tồn trữ rượu sai độ ẩm làm nút bị khô, giòn...
Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?
Bài viết khác
- → Tìm hiểu về rượu vang: 10 điều quan tâm bạn cần biết trước khi trở thành chuyên gia
- → Bối cảnh thưởng thức rượu có liên quan đến trải nghiệm thưởng thức rượu ?
- → Như thế nào thì được gọi là chai rượu vang ngon
- → Rượu vang không cồn được làm như thế nào và tại sao đang phổ biến ?
- → Các thành phần chính của rượu vang bao gồm những gì ?
- → Hướng dẫn đầy đủ cách tìm mua, thưởng thức và bảo quản rượu vang
- → 10 lý do vì sao mùa hè nên uống rượu vang trắng
- → Điều gì làm cho chai rượu vang trở nên hoàn hảo?
- → Rượu vang đỏ kết hợp món ăn Việt Nam
- → 12 Cách chọn mua rượu vang ngon chuẩn như chuyên gia