Trang chủ > Chia Sẻ Kinh Nghiệm > Hàng chính hãng là gì ?

Hàng chính hãng là gì ?

Sự phát triển của đời sống xã hội cùng với nhu cầu mua sắm hàng hóa của con người ngày càng lớn. Vì vậy, việc xuất hiện tràn lan các loại hàng giả, không đảm bảo chất lượng. Để mua sắm một cách an toàn, Top Wine chia sẻ tới bạn đọc bài viết về chủ đề hàng chính hãng là gì và cách phân biệt hàng chính hãng.

hàng chính hãng là gi

1. Khái niệm hàng chính hãng là gì?

  • Hàng chính hãng là sản phẩm được bán thông qua nhà phân phối ủy quyền tại Việt Nam.
  • Các nhà phân phối này được cấp phép bởi các nhà sản xuất chính hãng và được phép bán các sản phẩm có thương hiệu trên thị trường.
  • Thiết bị sản xuất được bán bởi các đại lý chính thức thông qua nhà phân phối chính thức của hãng sản xuất luôn có tình trạng truy xuất nguồn gốc từ nhà máy ban đầu. Đảm bảo chất lượng và hỗ trợ sau bán hàng.
  • Hàng nhập khẩu hợp pháp được chính phủ cấp phép nhập khẩu vào Việt Nam, cấp phép phân phối và nộp đầy đủ các loại thuế, phí theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Các thiết bị, phụ kiện được cung cấp đều được nhà sản xuất và nhà phân phối kiểm tra chính thức theo quy trình nghiêm ngặt và bán cho người tiêu dùng thông qua các đại lý chính thức.


2. Lý do nên sử dụng hàng chính hãng

Khi mua hàng chính hãng, người dùng được hỗ trợ đầy đủ về chính sách của nhà sản xuất và các quyền lợi từ hãng. Bằng cách sử dụng đồ chính hãng, khách hàng có thể nhận ra chất lượng tuyệt vời của sản phẩm. Vừa mang lại dấu ấn thương hiệu và dấu ấn phong cách của người tiêu dùng cũng như góp phần đẩy lùi nạn hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng.
Ngoài ra, việc sử dụng hàng chính hãng cũng có thể giúp người dùng lựa chọn được mức giá phù hợp với kinh tế tài chính của mình.
Các sản phẩm chính hãng luôn có tem nhập khẩu hợp pháp và tem phân phối hợp pháp.


3. Một số hạn chế tồn tại trong việc sử dụng hàng không chính hãng

Một số cá nhân hay đơn vị không nắm rõ được mặt hàng của mình có thực sự là hàng chính hãng hay không.  Ngoài ra, những kho khăn về mặt ngôn ngữ của nước sản xuất, điều này cũng là hạn chế trong việc cung cấp và kinh doanh hàng chính hãng.
Đơn vị kinh doanh vì mục đích lợi nhuận, người dùng mua hàng không chính hãng nhưng vẫn sử dụng vì sản phẩm có mức giá rẻ hơn thị trường chính hãng.
Hãng chính hàng sẽ có giá thành cao hơn những sản phẩm xách tay, hàng lậu, hàng giả .... Nhiều người tiêu dùng hạn chế về mặt tài chính hoặc tâm lý ham rẻ.


4. Cách nhận biết hàng chính hãng

Các sản phẩm chính hãng đều có tem niêm yết của nhà phân phối chính thức trên sản phẩm và giấy bảo hành của nhà phân phối chính hãng.
Ngoài ra, một số nhà sản xuất hiện nay sản phẩm chính hãng làm bằng thẻ nhựa có ghi rõ số seri và thời gian bảo hành của hàng hóa


5. Chính sách bảo hành của sản phẩm chính hãng

Đối với sản phẩm chính hãng nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng việc bảo hành theo sẽ thực hiện đúng quy trình.
Các sản phẩm được vận chuyển đến trung tâm bảo hành chính hãng tại Việt Nam. Sau đó, nhân viên xác định bộ phận bị lỗi, đặt hàng bộ phận đó từ nhà sản xuất và thay thế bộ phận mới ngay sau khi nhận được bộ phận đó từ nhà sản xuất.


6. Phân biệt hàng chính hãng và hàng xách tay

Hàng chính hãng     Không chính hãng    
Sản phẩm do các đơn vị, tổ chức được chính hãng uỷ quyền, nhập khẩu trực tiếp hoặc gián tiếp hợp pháp và bán lẻ tại Việt Nam.
Các sản phẩm được nhập khẩu hợp pháp bởi các nhà sản xuất có trụ sở tại Việt Nam hoặc sản xuất tại Việt Nam và phân phối hoặc bán lẻ tại Việt Nam
Sản phẩm nhập khẩu với số lượng nhỏ một cách hợp pháp hoặc bất hợp pháp khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam
Những sản phẩm này được đảm bảo gọi là “thật”, đáng tin cậy và uy tín, đồng thời bao gồm các chương trình khuyến mãi, chăm sóc khách hàng đa dạng.

Các sản phẩm này sẽ có chế độ bảo hành tại cửa hàng bạn mua. 
Các sản phẩm này luôn có tem nhập khẩu hợp pháp hoặc tem phân phối hợp pháp.
Các sản phẩm này thường đắt hơn so với các mặt hàng xách tay cùng loại.
Không được hưởng các chế độ, chính sách bảo hành.
Các sản phẩm này có giá thấp hơn hàng chính hãng
Bán hàng và xuất hóa đơn VAT đầy đủ  Không xuất trình VAT khi bán hàng

 

7. Nên mua hàng chính hãng ở đâu?

Người tiêu dùng có thể mua hàng chính hãng tại các đơn vị trung gian uy tín, các công ty có giấy phép phân phối, có thông tin địa chỉ trụ sở, showroom, mã số thuế..., đây là nơi có chất lượng và uy tín đảm bảo các mặt hàng và sản phẩm bán ra đều chính hãng.

Người tiêu dùng nên mua hàng chính hãng tại các đơn vị trung gian uy tín
Trên đây là những thông tin về hàng chính hãng, mong rằng qua bài viết sẽ giúp phần nào đó cho khách hàng khi lựa chọn sử dụng hàng chính hãng. 

Bạn đánh giá bài viết này thế nào ?
Không hữu ích
Không hữu ích (1)
Hữu ích
Hữu ích (11)

GHÉ THĂM TOP WINE & MORE

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN TIK TOK

HƠN 5200 KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN CHỌN

CAM KẾT 100%

Hàng chính hãng 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG NHANH

Nhận hàng trong 30 phút 

ĐỔI TRẢ TRONG 15 NGÀY

(xem chi tiết)

TƯ VẤN TẬN TÂM

Chuyên nghiệp & chu đáo