Trang chủ > Chia Sẻ Kinh Nghiệm > Làm thế nào để chọn mua rượu vang khi bạn không biết gì về rượu ?

Làm thế nào để chọn mua rượu vang khi bạn không biết gì về rượu ?

Một câu hỏi rất phổ biến mà tôi nhận được là làm thế nào để chọn một loại rượu trong khi có rất nhiều lựa chọn khác. Thật dễ dàng  bị choáng ngợp bởi  hàng ngàn loại  rượu khác nhau dường như cũng rất  khó đọc chính xác tên nhãn rượu đó.

Trong những năm qua, tôi đã cố gắng cung cấp thông tin về văn hóa rượu vang với trang  Topwine.com.vn và bây giờ tôi sẽ cung cấp một số mẹo về cách làm cho việc chọn mua một chai rượu dễ dàng hơn cho bạn.

Nhưng trước tiên, hãy để tôi nói rằng có hai hành vi mua rượu mà khách hàng thường sai lầm.

Đầu tiên là mua rượu dựa trên mức độ ‘’đẹp ‘’ hay độ hoành tráng của nhãn hiệu này. Hành vi thứ hai là mua rượu chỉ vì người bán rượu nói rằng nó có 90 điểm của một chuyên gia rượu vớ vẩn nào đó. Tôi sẽ thừa nhận, nếu bạn đã từng ghé thăm bất cứ tiêm rượu nào, họ cũng luôn đưa ra những yếu tố này.

 Tại sao lại sai lầm ? Vì các chuyên gia đó cũng bán rượu. Nhưng nói thật đó là cách tốt nhất và duy nhất để chọn rượu vang nếu chưa biết hai cách sau.

 cach mua ruou

1. Tạo mối quan hệ tốt với chuyên gia rượu vang tại địa phương của bạn

Cách tốt nhất để trở thành người tiêu dùng rượu vang có hiểu biết là bắt đầu hình thành mối quan hệ với cửa hàng rượu hoặc người bán rượu vang uy tín tại nơi bạn sống. Nói chuyện với họ về thị hiếu của bạn sẽ giúp cả hai bạn hiểu những gì bạn đang tìm kiếm và loại rượu nào sẽ phù hợp nhất với khẩu vị của bạn. Bạn sẽ học được rất nhiều về sở thích và sở thích cá nhân của mình sẽ thay đổi thế nào theo thời gian.

 Chiến thuật này gọi là ''không cần suy nghĩ'' khi mua rượu tại cửa hàng rượu địa phương của bạn bởi vì bạn sẽ có một người mà bạn có thể dựa vào để giúp bạn tìm thấy những gì phù hợp với nhu cầu của bạn.

 

2. Hãy là một học viên siêng năng: Hãy nếm thử và thử mọi loại rượu khi bạn có cơ hội

Ngay cả khi bạn không có một chuyên gia về rượu hay người bán hàng uy tín mà bạn có thể làm quen, thì cách tốt nhất tiếp theo là tự mình thực sự học khẩu vị của bạn bằng cách thử một loại khác nhau mỗi khi bạn muốn lấy một chai. Thử các phiên bản, vintages và phong cách mới luôn là một cách tuyệt vời và sẽ cho phép bạn khám phá những điều mới lạ trong thế giới rượu vang. Bạn đã thử dùng Gerwurtztraminer, hay Marsanne, Roussanne, Gruner Veltliner, hay Lagrein hay Cornas chưa ?

 Không có sự thay thế nào cho việc thực sự trải nghiệm các lựa chọn khác nhau ngoài việc chỉ rót một ly và nếm nó. Đừng dựa hoàn toàn vào những gì quảng cáo nói hoặc người bán hàng ca ngợi, hãy đi ra ngoài và phát triển khẩu vị của riêng bạn.

Nếm rượu vang không phải là một nỗ lực cần nhiều tiền. Đôi khi một chai rượu có giá cao hơn không phải lúc nào cũng có nghĩa là chất lượng cao hơn.

Tùy thuộc vào nơi bạn sống, thường có các sự kiện và hương vị rượu vang địa phương. Nếu bạn muốn cân nhắc về ngân sách, tôi có thể dễ dàng giới thiệu những chai rượu vang tuyệt vời với giá 200,000. ( Liên hệ Topwine )

Nếu bạn lo lắng rằng  bạn sẽ thử một thứ gì đó mà bạn không thích, hãy nhớ rằng điều này chỉ là một trải nghiệm xã hội bình thường.

 Hãy là một người sẵn sàng học hỏi và khám phá những điều mới mẻ, đối với rượu vang chỉ khi bạn nếm thử bạn mới biết được  những gì bạn thực sự thích.  Đừng là là một người mua theo nhãn hiệu hoặc theo lời quảng cáo của người bán hàng.

  Vì vậy, hãy xây dựng mối quan hệ với chuyên gia rượu vang gần nhất của bạn và thử mọi mọi loại rượu mà bạn có cơ hội!

Cảm ơn bạn đã đánh giá về mức độ hữu ích của bài viết !
Hài lòng
Hài lòng (2)
Không hài lòng
Không hài lòng (0)
Tốt
Tốt (1)
Rất tốt
Rất tốt (5)
bao chi viet ve topwine
''Topwine được xem là một thương hiệu đầu ngành, nơi giúp người tiêu dùng tìm hiểu thông tin về rượu vang, mua hàng dễ dàng và tiện lợi. Bảo đảm bạn sẽ tìm được loại rượu vang mà bạn đang cần từ hàng ngàn lựa chọn. Tiện ích vượt trội, chuyên gia tư vấn chu đáo, miễn phí vận chuyển & đổi trả...!'' 
BAO DAN TRI VIET VE TOPWINE
''...Được hình thành và phát triển từ 2006, Topwine là một trong số hiếm hoi các đơn vị cung cấp sản phẩm rượu vang trên thị trường được người tiêu dùng tin tưởng.''
 

HỆ THỐNG SHOWROOM