Trang chủ > Chia Sẻ Kinh Nghiệm > Làm thế nào để khui một chai rượu vang?

Làm thế nào để khui một chai rượu vang?


Hiện nay, rượu vang ngày càng phổ biến trên thế giới, có hàng trăm, hàng ngìn loại rượu vang khác nhau. Nhưng đa số nắp chai rượu vang thường được làm kiểu truyền thống, dùng nút bần để đậy nắp chai vang, giúp cho rượu vang có mùi vị được giữ một cách tự nhiên.

Tuy nhiên, bạn đã thực sự biết cách khui một chai rượu vang? Bạn có lo lắng khi khui rượu vang nhưng nút bần bị vỡ giữa chừng và không biết xử lý chai rượu vang đó như thế nào?
Đừng lo, hôm nay Topwine sẽ gửi đến bạn cách để khui một chai vang chuẩn như chuyên gia. Nào cùng tìm hiểu nhé


Các bước để khui một chai rượu vang:


1. Cắt phần nhãn rượu vang ở phía dưới miệng chai rượu vang
2. Để phần ruột gà của đồ khui rượu vang vào chính giữ nút bần của chai rượu
3. Giữ chặt chai rượu và xoay theo chiều kim đồng hồ để phần ruột gà cắm sâu vào nút bần (thường khoảng 4-6 vòng)
4. Từ từ nhẹ nhàng đẩy phần ruột gà lên, thường sẽ có 2 nấc, bạn cứ từ từ đẩy nấc thứ nhất lên và kéo phần ruột gà lên, làm tương tự với nấc thứ hai.
5. Nhẹ nhàng lấy nút bần ra khỏi chai rượu vang và lau sơ chai rượu vang.

Bạn tham khảo các bước thao tác ở hình phía dưới đây:

cat-phan-nhan-ruou-duoi-mieng-chai1. Cắt phần nhãn rượu


de-phan ruot-ga-vao-chinh-giua-nut-ban
2. Để phần ruột gà vào chính giữa nút bần của chai rượu

 
xoay-theo-chieu-kim-dong-ho
3. Giữ chặt và xoay khui theo chiều kim đồng hồ (thường 4-6 vòng) tới khi phần ruột gà cắm sâu vào nút bần


nang-phan-ruot-ga-len-tu-tu
4. Nâng từ từ phần ruột gà lên theo hai nấc của đồ khui cho tới khi nút bần được nâng lên ra khỏi chai rượu vang


***Thường đồ khui rượu vang sẽ có phần tay cầm làm bằng nhôm, nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng cán tay cầm thường bị oằn đi khi khui rượu vang, bạn nên tham khảo loại khui rượu vang cán bằng gỗ. Topwine hiện tại đã có riêng cho mình một loại khui xịn, cán tay cầm được làm bằng gỗ sáng loáng và cực kì chắc chắn. Và bạn có thể hoàn toàn yên tam, loại khui này được Topwine TẶNG cho khách hàng thân thiết của Topwine. Hãy mua sắm tại Topwine.com.vn ngay, và loại khui xịn này sẽ được tặng hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Khui-ruou-vang-Topwine

Nguồn: Winefolly
Cảm ơn bạn đã đánh giá về mức độ hữu ích của bài viết !
Hài lòng
Hài lòng (0)
Không hài lòng
Không hài lòng (0)
Tốt
Tốt (0)
Rất tốt
Rất tốt (0)
'' ...Ai cũng có thể sở hữu một chai rượu vang từ bình dân vài trăm nghìn đồng đến những chai cao cấp hơn khoảng vài ba triệu đồng tại các tiệm rượu chuyên nghiệp hay mua hàng online… Bạn có thể tham khảo các loại vang ngon tại Công ty TNHH TMDV Blue Ocean. Trụ sở: 46 Cửu Long, phường 15, quận 10, TP HCM. Showroom: 12 Cửu Long, P15, Q10, TP HCM. Hotline: 02866821188 - 0932 75 78 72''
 
BAO DAN TRI VIET VE TOPWINE
''...Được hình thành và phát triển từ 2006, Topwine là một trong số hiếm hoi các đơn vị cung cấp sản phẩm rượu vang trên thị trường được người tiêu dùng tin tưởng. Là một website bán hàng được xây dựng như một cửa hàng trực tuyến chuyên về rượu vang. Topwine được xem là một thương hiệu đầu ngành, nơi giúp người tiêu dùng tìm hiểu thông tin về rượu vang, mua hàng dễ dàng và tiện lợi. Bảo đảm bạn sẽ tìm được loại rượu vang mà bạn đang cần từ hàng ngàn lựa chọn. Tiện ích vượt trội, chuyên gia tư vấn chu đáo, miễn phí vận chuyển & đổi trả.... .!'' 
 
 

HỆ THỐNG SHOWROOM TOPWINE