Trang chủ > Chia Sẻ Kinh Nghiệm > Làm thế nào để lưu trữ rượu vang khi mua về nhà ? Tôi có cần phải xoay chai không ?

Làm thế nào để lưu trữ rượu vang khi mua về nhà ? Tôi có cần phải xoay chai không ?

Hãy nhớ: Luôn giữ rượu vang tránh xa ánh sáng, nhiệt độ, độ rung và quan trọng nhất là dao động nhiệt độ.
Đối với một số người người việc lưu trữ rượu cũng giống một góc của tủ quần áo. Giữ các chai nằm nghiêng để nút chai được giữ ẩm và nút không bị khô.


Nếu bạn có tủ rượu hay hầm rượu nên được duy trì ở 55 ° F (13 độ C), với độ ẩm 70 phần trăm. Độ ẩm là tốt vì đó là một cách khác để bảo vệ khỏi khô, nút chai giòn có thể gây lão hóa sớm.

Bạn không cần phải xoay chai của mình, và thực sự, tôi khuyên bạn nên làm điều đó. Tôi thích các chai của mình nằm yên, để trầm tích (cặn) tập trung ở một bên và các chai của bạn không bị vẩn đục và nhai với nó. Hơn nữa, có một số lo ngại rằng rung động hoặc sự xáo trộn khác của rượu vang cũ có thể dẫn đến lão hóa sớm. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng đây là chuyện khó xảy ra, tôi có thể chắc chắn rằng rung động (hoặc xoay) sẽ không giúp ích gì cho rượu vang của bạn tốt hơn. Vì vậy, bạn có thể để chai nằm yên trên kệ.

store wine

Rượu vang luôn được lưu trữ tại Topwine 

     

Cách Bảo Quản Rượu Vang Khi Không Có Tủ Rượu Hay Hầm Rượu Ở Nhà

Bảo quản rượu vang một cách đúng cách là rất quan trọng để đảm bảo rằng nó giữ được chất lượng và hương vị tốt nhất. Mặc dù tủ rượu và hầm rượu là lựa chọn lý tưởng để bảo quản rượu vang, nhưng nếu bạn không có sẵn những điều này, có một số cách khác để bảo quản rượu vang tại nhà. Dưới đây là một số gợi ý phù hợp với search intent của người tiêu dùng.

Bảo quản nhiệt độ và ánh sáng: Rượu vang nên được bảo quản ở nhiệt độ ổn định và mát mẻ, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Hãy đặt chai rượu vang ở một nơi khô ráo, thoáng mát, và tránh đặt gần các nguồn nhiệt, như bếp hoặc máy lạnh.

Đứng chai đúng cách: Để giữ cho nút chai ẩm và ngăn chặn khí oxy tiếp xúc với rượu, hãy đảm bảo rằng chai đứng thẳng đúng cách. Nếu bạn không có giá đỡ chai riêng, có thể sử dụng các vật liệu như bông, giấy bọt biển hoặc khay nhựa để giữ cho chai cố định.

Tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột: Thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể gây hại cho rượu vang. Hãy tránh di chuyển chai rượu từ một nơi lạnh đến một nơi ấm quá nhanh. Nếu cần di chuyển rượu, hãy làm điều này một cách nhẹ nhàng và tránh chấn động chai quá mức.

Sử dụng nút chai chống oxy: Nếu bạn chỉ tiêu thụ một phần rượu và còn dư lại một phần chai, hãy sử dụng nút chai chống oxy để giảm tiếp xúc của rượu với không khí. Nút chai chống oxy sẽ giúp bảo quản rượu tốt hơn trong thời gian dài.

Tiêu thụ trong thời gian ngắn: Rượu vang không phải lúc nào cũng phải được lưu trữ lâu dài. Nếu bạn không có nhu cầu lưu trữ lâu hơn một thời gian ngắn, hãy tiêu thụ rượu trong thời gian sớm nhất để đảm bảo hương vị tốt nhất.

Sử dụng hút chân không: Nếu bạn có hút chân không, hãy sử dụng nó để loại bỏ không khí từ chai rượu. Điều này giúp giảm tiếp xúc của rượu với oxy và kéo dài tuổi thọ của rượu.

Lưu ý rằng các phương pháp trên chỉ là tạm thời và không thay thế được một tủ rượu hay hầm rượu chuyên dụng. Để bảo quản rượu vang tốt nhất, hãy cân nhắc đầu tư vào một tủ rượu hoặc hầm rượu nếu có khả năng. Tủ rượu và hầm rượu cung cấp điều kiện lý tưởng về nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng để bảo quản rượu vang trong thời gian dài.

Tóm lại, bảo quản rượu vang khi không có tủ rượu hay hầm rượu ở nhà có thể được thực hiện bằng cách đảm bảo nhiệt độ ổn định và mát mẻ, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, đứng chai đúng cách, tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột, sử dụng nút chai chống oxy, tiêu thụ trong thời gian ngắn và sử dụng hút chân không nếu có. Tuy nhiên, nếu bạn là một người yêu rượu vang và muốn bảo quản rượu một cách tốt nhất, hãy xem xét đầu tư vào một tủ rượu hoặc hầm rượu chuyên dụng để đảm bảo điều kiện lý tưởng cho rượu vang của bạn.
Điều quan trọng là hiểu rằng việc kết hợp rượu vang và món ăn là một quá trình cá nhân và không có quy tắc cứng nhắc. Quan trọng nhất là lắng nghe sở thích của chính bạn và khám phá những kết hợp hương vị mà bạn thích. Hãy dám thử những sự kết hợp mới và tận hưởng trải nghiệm ẩm thực độc đáo của riêng bạn.

Vì vậy, khi lựa chọn rượu vang trắng và món ăn đi kèm, hãy dựa trên sở thích và những hương vị cụ thể của bạn.

                                                                  

Cao Tiến Hồ

Năm 2015, tôi là đồng sáng lập ra Top Wine & More với mong muốn giúp mọi người khám phá rượu vang ngon dễ dàng và tiện lợi hơn.

(📲Chat Zalo với tôi )

Bạn đánh giá bài viết này thế nào ?
Không hữu ích
Không hữu ích (0)
Hữu ích
Hữu ích (11)

GHÉ THĂM TOP WINE & MORE

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN TIK TOK

HƠN 5.600 KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN CHỌN

CAM KẾT 100%

Hàng chính hãng 

GIAO HÀNG SIÊU TỐC

Nhận hàng chỉ trong 30 phút 

ĐỔI TRẢ TRONG 15 NGÀY

(Xem chi tiết)

TƯ VẤN TẬN TÂM

Chuyên nghiệp & chu đáo