Trang chủ > Chia Sẻ Kinh Nghiệm > Những cách lưu trữ rượu hiệu quả sau khi mở

Những cách lưu trữ rượu hiệu quả sau khi mở

Không ai muốn lãng phí rượu, nhưng sẽ luôn có những lúc chúng ta không thể uống hết một chai. Làm thế nào để bạn giữ phần rượu còn lại được ngon lành ? Nó phụ thuộc vào loại rượu mà bạn đã mở. Những chai rượu lâu năm từ hầm rượu sẽ có cách bảo quản khác với chai vang đỏ bạn mua ở siêu thị để mang về nhà cho bữa tối. Những thủ thuật và tiện ích này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa sức mạnh của từng giọt rượu, bất kể phong cách nào.

cach giu ruou 1

 

  1.      Rượu vang đỏ & trẻ

Nhiều loại rượu vang đỏ cần phải thở khi chúng được mở lần đầu tiên và Savino Wine Preserver là một cải tiến thông minh trên một bình rượu tiêu chuẩn. Các ống thủy tinh có một miếng đệm nổi và một đầu kính phẳng. Đổ đầy nó với chai vừa mở của bạn và để rượu sục khí. Khi rượu vang mở ra một chút, chèn miếng đệm và rót một hoặc hai ly. Mặc dù không phải là một công cụ hoàn hảo, nhưng nó đủ tốt và số rượu còn lại sẽ được giữ trong vài ngày, ở nơi mát mẻ và tránh ánh sáng trực tiếp.

cach giu ruou 2

  1.      Rượu vang ngọt và rượu cao độ

Nhờ lượng đường dư và rượu mạnh được thêm vào, rượu vang ngọt và rượu nâng độ sẽ được lưu giữ trong một thời gian dài sau khi được mở. Bộ dụng cụ bảo quản rượu vang Preservino sẽ kéo dài độ tươi của rượu gần như vô hạn. Sau khi mở nút chai, rót một hoặc hai ly và đặt nút chặn vào vị trí. Kim phun dễ sử dụng sẽ thay thế rượu bị thiếu bằng khí argon. Lưu trữ chai trong hầm rượu của bạn (không phải tủ lạnh), hoặc trong bất kỳ tủ khô, mát, bảo vệ khỏi ánh sáng mặt trời hoặc nhiệt.

cach giu ruou 3

 

  1.      Rượu vang từ hầm rượu

Điều này xảy ra quá thường xuyên, chai rượu tốt nhất của bạn bị mắc kẹt trong hầm rượu khi bạn chờ đợi thời điểm thích hợp để mở chúng. Giải pháp khéo léo của Coravin cho phép bạn nếm một ly mà không cần kéo nút chai. Nó chèn một cây kim qua nút chai, cho phép bạn đổ bao nhiêu tùy thích. Phần rượu bị lấy đi được thay thế bằng khí argon, chất bảo quản chỗ rượu còn lại trong một tuần hoặc lâu hơn. Tùy chọn hợp lý nhất của Coravin là Model One. Nó trông giống như một mảnh của thiết bị y tế, có hướng dẫn giống như Ikea và đòi hỏi một chút luyện tập. Nhưng nó hoạt động tốt, và đối với các loại rượu cũ quý hiếm và có giá trị, nó rất đáng tiền mua.

cach giu ruou 4

  1.      Rượu vang trắng trẻ

Đối với rượu vang trắng có tính axit cao được lên men bằng thép không gỉ, hãy thử “mẹo nửa chai”. Bắt đầu với một chai 375 ml sạch, trống rỗng. Ngay khi bạn mở một chai 750 ml, hãy đổ đầy bình chứa rỗng và đóng kín nó lại. Rượu trong chai nhỏ hơn sẽ giữ được tươi đến ba ngày. Một máy bơm chân không cũng là một lựa chọn: Nó loại bỏ không khí, nhưng không thay thế nó bằng khí trung tính. Sử dụng nó trên rượu vang trắng phong phú của bạn, và nó sẽ khiêm tốn cải thiện chất lượng của chúng trong một vài ngày.

cach giu ruou 5

  1.      Rượu vang sủi bọt và Rosés

Do sự sủi bọt và tính axit của chúng, rượu vang sủi có sức mạnh lưu trữ đáng ngạc nhiên. Metal Champagne stopper đơn giản sẽ giữ cho rượu vang của bạn tươi trong vài ngày. Theo lệ thường, là một loại rượu không bị ảnh hưởng bởi tannin nặng cũng như nồng độ cồn cao hoặc được lão hóa trong thùng gỗ rộng rãi, rosé là loại rượu vang trẻ, tươi có thời hạn sử dụng 2-3 ngày sau khi mở nắp. Đối với một trong hai loại rượu, đặt nút chặn, nút bần hoặc nắp vặn vào chai ngay sau khi rót, giữ nó trong tủ lạnh và uống trong một hoặc hai ngày tiếp theo.

cach giu ruou 6

Cao Tiến Hồ

😃Chào bạn, tôi gia nhập vào ngành rượu vang từ năm 2006. Từ đó đến nay tôi luôn khát khao giúp những người yêu rượu vang khám phá và mua rượu vang dễ dàng hơn 🍷. 

Tôi luôn mong nhận được sự góp ý và phản hồi từ các bạn để việc phục vụ những người yêu rượu vang được tốt hơn mỗi ngày

(📲Chat Zalo với tôi )

Bạn đánh giá bài viết này thế nào ?
Không hữu ích
Không hữu ích (0)
Hữu ích
Hữu ích (6)

GHÉ THĂM TOP WINE & MORE

Đã được hàng triệu người tin dùng

BẢO ĐẢM CHÍNH HÃNG 100%

Hoàn tiền 112% nếu không chính hãng 

TƯ VẤN TẬN TÂM

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp & chu đáo

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG NHANH

Nhận hàng trong 30 phút 

ĐỔI TRẢ & HOÀN TIỀN

Miễn phí & dễ dàng (xem chi tiết)