Tại sao nho lại được thu hoạch vào ban đêm ?
Một số nhà máy rượu chọn thu hoạch nho vào ban đêm vì nhiệt độ lạnh hơn.
“Chúng tôi muốn lấy nho khi chúng đang còn lạnh. Nó giúp tập trung hương thơn và mùi vị của nho”, Alejandra Vera, người sản xuất rượu vang tại Viña Vik, ở Casablanca, Chile nói với Decanter.
“Trái cây lạnh thường kiểm soát tốt hơn quá trình lên men. Thứ mà bạn đang tìm kiếm là sự sắc sảo trong mùi vị và hương thơm - đặc biệt quan trọng đối với rượu vang trắng và rượu vang hồng”, ông Marcel cho biết Marcel Koning từ Mirabeau có trụ sở tại Provence, trên trang web của họ.
“Nhiệt độ mát hơn giữ cho lượng đường ổn định hơn.”
Eran Pick, winemkaer cho Vườn nho Tzora ở Judean Hills, nói với Decanter, “Chúng tôi thu hoạch thủ công vào ban đêm, bắt đầu lúc 20:00 và kết thúc vào khoảng 5 giờ sáng. Lý do chúng ta thu hoạch vào ban đêm chủ yếu là vì nhiệt độ.”
“Nho được mang đến bàn phân loại trong nhà máy rượu lúc 6 giờ sáng với nhiệt độ 18 độ C. Nếu chúng ta thu hoạch vào ban ngày, nhiệt độ của nho có thể từ 35 trở lên, điều đó có nghĩa là chất thơm bị mất đi và tốc độ oxy hóa tăng lên.
[Thu hoạch vào ban đêm] có sự phức tạp hơn của chất thơm, sự kiểm soát tốt hơn cho sự bắt đầu của quá trình lên men và ít oxy hóa trái cây hơn.
Xem thêm cái bài viết về: > rượu vang
Hiệu quả về năng lượng
Thu hoạch vào ban đêm cũng có thể giúp các nhà máy rượu tiết kiệm năng lượng.
“Chúng tôi sử dụng phương pháp dầm lạnh, vì vậy nó sử dụng ít năng lượng hơn nếu chúng tôi không cần làm mát nho. Chọn vào ban đêm đảm bảo tất cả các loại nho đều có cùng nhiệt độ”, Vera nói.
“Thu hoạch vào ban đêm dẫn đến rượu vang tốt hơn, chi phí năng lượng thấp hơn và hiệu quả cao hơn”, Koning nói.
“Trong điều kiện khí hậu đặc biệt nóng, hái vào ban đêm cũng có nghĩa là điều kiện mát hơn cho người hái.”
Một lý do khác là các công nhân yêu thích nó”, Pick nói.
“Họ thà làm việc vào ban đêm khi trời không nóng, hơn là làm việc khi ở ngoài trời 30-32 độ.”
Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?
Bài viết khác
- → Tìm hiểu về rượu vang: 10 điều quan tâm bạn cần biết trước khi trở thành chuyên gia
- → Bối cảnh thưởng thức rượu có liên quan đến trải nghiệm thưởng thức rượu ?
- → Như thế nào thì được gọi là chai rượu vang ngon
- → Rượu vang không cồn được làm như thế nào và tại sao đang phổ biến ?
- → Các thành phần chính của rượu vang bao gồm những gì ?
- → Hướng dẫn đầy đủ cách tìm mua, thưởng thức và bảo quản rượu vang
- → 10 lý do vì sao mùa hè nên uống rượu vang trắng
- → Điều gì làm cho chai rượu vang trở nên hoàn hảo?
- → Rượu vang đỏ kết hợp món ăn Việt Nam
- → 12 Cách chọn mua rượu vang ngon chuẩn như chuyên gia