Trang chủ > Chia Sẻ Kinh Nghiệm > THẾ NÀO LÀ HÀNG CHÍNH HÃNG, TẠI SAO NÊN MUA ?

THẾ NÀO LÀ HÀNG CHÍNH HÃNG, TẠI SAO NÊN MUA ?

Mua hàng online hiện nay là xu hướng đang được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên nếu không có kinh nghiệm thì cũng rất dễ mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Hoặc nghiêm trọng hơn có thể bị các thành phần xấu lợi dụng lừa đảo. 

Tại sao nên mua hàng chính hãng?

Khi mua hàng chính hãng bạn sẽ được đảm bảo quyền lợi của người mua hàng, bạn cũng yên tâm hơn vì nhà cung cấp hàng chính hãng chẳng dại gì tự đánh mất uy tín của mình và liên lụy đến vấn đề khác, nếu hàng hóa có vấn đề, bạn có thể khiếu nại ngay với nhà cung cấp trong trường hợp bạn thấy không thỏa đáng bạn có thể phản ánh với các cơ quan quản lý pháp luật. 

Tại sao vẫn có những người mua hàng không chính hãng?

Có 2 lý do mà khách hàng vẫn mua hàng không chính hãng

 •  Không biết đó là hàng không chính hãng

Một số cá nhân, đơn vị cố tình nói sai thông tin để đánh lừa người tiêu dùng bằng những khái niệm như: hàng ''xách tay'', hàng mới 99,9%

 • Biết là không chính hãng nhưng vẫn mua vì giá rẻ hơn hàng chính hãng từ 20 đến 50%  so với hàng chính hãng

Đây là lý do phổ biến nhất, ví dụ một chai Chivas 25 Y.O có giá 4.800,000 trên các trang mạng nhưng hàng chính hãng có khi lên tới 8.000,000. 
Vậy nên họ mua loại rẻ hơn vì nghĩ rằng mình vừa tiết kiệm được 3.200,000 tất nhiên bạn không thể đòi hỏi chất lượng của chúng giống như nhau được và kèm theo các hệ lụy khác. 

bảo đảm hàng chính hãng ?

Bài viết này, Top Wine & More sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm mua hàng online để bạn có thể mua được những sản phẩm đảm bảo chất lượng nhất.

#1️⃣. Kiểm tra tính pháp nhân nhà cung cấp sản phẩm:  
Đây là ưu tiên hàng đầu khi bạn muốn mua một sản phẩm nào đó. Vì một nhà cung cấp đủ tư cách pháp nhân sẽ bị pháp luật quản lý chặt chẽ và sẽ bị xử lý nếu họ làm sai quy định. 

 • Tên doanh nghiệp: Ví dụ: Công ty ABCXYZ.
 • Giấy phép kinh doanh mặt hàng đó
 • Có mã số thuế hay mã số đăng ký kinh doanh: Ví dụ: 0313123456
 • Có thông tin địa chỉ, số điện thoại... rõ ràng, khi cần thiết người mua có thể tìm đến trước, trong và sau khi mua sản phẩm. 
 • Xuất hóa đơn giá trị gia tăng (VAT) cho sản phẩm bán cho khách: Tất cả hàng chính hãng luôn bao gồm VAT vì chỉ có Công ty (chính hãng) pháp nhân rõ ràng, đăng ký kinh doanh với nhà nước, có nhập hàng vào mới xuất được hóa đơn VAT về mặt hàng họ bán cho người tiêu dùng.
 • Tất cả hàng chính hãng đến tay người tiêu dùng đều mới 100%.
 • Giá cả sản phẩm theo niêm yết giá công khai của Công ty không có tình trạng hỗn loạn giá cho cùng 1 sản phẩm.
 • Tiêu chuẩn (công bố quy chuẩn): Sản phẩm luôn đúng quy chuẩn của nhà sản xuất công bố với cơ quan quản lý ( Hải quan, thuế, Quản lý thị trường...) 
 • Dễ dàng tìm kiếm và kiểm tra sản phẩm trên trang web hay ứng dụng (quốc tế) mà không cần thao tác phức tạp. Ví dụ rượu chivas hay johnnie walker thì bạn cứ vào web chính hãng của hãng ( chivas.com, johnniewalker.com...)  để kiểm tra thông tin, mẫu mã, cách phân biệt thật giả...


Người mua hàng sẽ yên tâm vì được bảo đảm về bảo hành đổi trả, chính sách ngay cả khi hết bảo hành. Đại lý, Nhà phân phối yên tâm vì có giấy tờ hợp pháp, không vi phạm pháp luật. Bạn nên ưu tiên chọn những nhà cung cấp uy tín, được đánh giá tốt từ những người đã mua hàng.


#2️⃣. Xem xét thông tin và những đánh giá nhận xét về sản phẩm đó.

Bạn nên chọn những sản phẩm được các chuyên gia cho điểm cao, những sản phẩm có nhiều đánh giá tốt, tỷ lệ 4 sao hoặc 5 sao.  Những sản phẩm nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng.

 Đây là những đánh giá, nhận xét khách quan vì chỉ có những người đã mua hàng mới để lại bình luận cho sản phẩm đó được.

Ngược lại những sản phẩm không có ai đánh giá hoặc có những phản hồi không tốt thì bạn nên tránh xa.


#3️⃣. So sánh giá tiền của sản phẩm

Nếu là sản phẩm chính hãng thì không thể có chuyện "giá rẻ'', vì như trên đã nói hàng chính hãng là hàng phải đóng đầy đủ tất cả cá loại thuế, phí. Đối với rượu bạn có thể so sánh với giá tại các siêu thị, mức giá chênh lệch nhau cũng không đáng kể.  
Tất nhiên giá hợp lý rồi bạn cũng phải xem xét độ uy tín của nhà cung cấp, chế độ bảo hành, đổi trả sản phẩm sau mua hàng ra sao….Nếu bạn thấy sản phẩm nào đó có giá rẻ bất thường. Tốt nhất bạn không nên ham rẻ mà mua về nhé. Cẩn thận mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đấy. Trừ trường hợp nhà cung cấp thỉnh thoảng có chương trình khuyến mãi. 

#4️⃣. Xem kỹ thông tin mô tả chi tiết sản phẩm
Thông tin chi tiết sản phẩm là nơi thể hiện rõ nhất về sản phẩm đó. Người bán sẽ mô tả cụ thể bằng chữ hoặc có hình ảnh kèm theo để bạn hình dung về sản phẩm.
Bạn phải xem kỹ phần mô tả này. Đặc biệt nên quan tâm tới các mục như xuất xứ, kích thước, màu sắc, chế độ bảo hành, hướng dẫn sử dụng… 
Nếu sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của bạn thì bạn có thể đặt hàng. Sau khi nhận hàng nếu bạn thấy sản phẩm không giống mô tả thì cũng dễ dàng đổi trả hàng hoàn tiền hơn.

Nếu những sản phẩm nào không có mô tả hoặc mập mờ thì tốt nhất là bạn không nên mua nhé!

#5️⃣. Chú ý tem phụ.
Tem phụ của sản phẩm sẽ bằng tiếng Việt, bao gồm tên sản phẩm, thông tin sản phẩm, cách bảo quản, cách sử dụng, các lưu ý...ai là nhà sản xuất, ai là nhà phân phối ai chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm. 


#6️⃣. Chọn phương thức thanh toán khi nhận hàng.
Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm mua hàng online thì tốt nhất nên chọn hình thức thanh toán khi nhận hàng nhé. Vì lỡ có vấn đề phát sinh với đơn hàng đó thì việc xử lý cũng đỡ rắc rối hơn. Hoặc bạn muốn hủy đơn hàng đó đi cũng không cần phải lo lắng gì.

Còn nếu bạn thanh toán trước, hãy thanh toán trước đối với những nhà cung cấp mà bạn đã từng mua hàng và bảo đảm uy tín.

#7️⃣. Kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán.
Hãy chọn sản phẩm từ nhà cung cấp cho phép bạn kiểm tra hàng trước khi thanh toán, nếu không bạn sẽ gặp nhiều rắc rối khi xử lý vấn đề đối với nhà cung cấp không uy tín.

Kinh nghiệm mua hàng online 
Sau khi sản phẩm bạn chọn mua đã đã đủ các tiêu chuẩn trên, nếu khi nhận hàng, kiểm tra thấy sản phẩm có vấn đề thì bạn có quyền từ chối nhận hàng ngày lúc đó luôn. 

Lời Kết: Trên đây,Top Wine & More đã chia sẻ những kinh nghiệm mua hàng online mà bạn nên ghi nhớ. Nếu bạn là khách hàng mới thì có thể áp dụng ngay những kinh nghiệm này. Hy vọng bạn sẽ chọn mua được những sản phẩm trên Top Wine & More với chất lượng tốt nhất và giá thành ưu đãi nhất nhé!

Xem thêm: Chính sách đổi trả khi mua hàng tại Top Wine 

 

Bạn đánh giá bài viết này thế nào ?
Không hữu ích
Không hữu ích (0)
Hữu ích
Hữu ích (9)

Sản phẩm bạn đã xem gần đây

BAO CHÍ VIET VÈ TOP WINE
''...Top Wine – một đơn vị đã hoạt động hơn 15 năm trong lĩnh vực...'' 

BAO DAN TRI VIET VE TOPWINE
''...Được hình thành và phát triển từ 2006, Top Wine là một trong số hiếm hoi các đơn vị cung cấp sản phẩm rượu vang trên thị trường được người tiêu dùng tin tưởng...''

Định Vị Hệ Thống Cửa Hàng