Trang chủ > Rượu vang và món ăn > 6 cách kết hợp với rượu vang từ khai vị đến tráng miệng để có một bữa tối tuyệt vời

6 cách kết hợp với rượu vang từ khai vị đến tráng miệng để có một bữa tối tuyệt vời

Top Wine & more - Kết hợp món ăn với rượu vang đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực của nhiều nước trên thế giới. Với khả năng kết hợp giữa hương vị của món ăn và rượu vang, những bữa tiệc, dịp họp mặt hay chỉ đơn giản là những bữa ăn gia đình cũng trở nên đặc biệt hơn. Tuy nhiên, để tận hưởng được sự kết hợp đó, bạn cần phải biết cách chọn lựa và kết hợp các loại rượu vang với từng món ăn khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về 6 cách kết hợp món ăn với rượu vang từ khai vị đến tráng miệng để có một bữa tối tuyệt vời.

ruou vang và món ăn

Kết hợp rượu vang đỏ và beefsteak là một lựa chọn thông dụng nhất

Kết hợp với khai vị
Khai vị là món ăn đầu tiên trong bữa tiệc và thường được dùng để "khởi động" vị giác của khách mời. Các loại khai vị như phô mai, thịt nguội, các loại đồ chiên nước sốt hay các loại salad đều có thể kết hợp với rượu vang trắng. Rượu vang trắng thường có hương vị nhẹ nhàng, tươi mát và thanh thoát, phù hợp với các món ăn nhẹ nhàng và không quá đậm đà.

Nếu bạn muốn tạo ra một sự đối lập độc đáo, bạn có thể thử kết hợp khai vị với một loại rượu vang sủi bọt như champagne hoặc prosecco. Đây là một sự kết hợp đầy lôi cuốn và sẽ tạo ra một ấn tượng khó quên đối với khách mời của bạn.

Kết hợp với món chính
Món chính là món ăn quan trọng nhất trong bữa tiệc và thường là món ăn có hương vị đậm đà và giàu chất dinh dưỡng. Đối với các loại thịt như thịt bò, cừu hay gà, bạn có thể kết hợp với rượu vang đỏ. Rượu vang đỏ có hương vị đậm đà, giàu tannin và tanin, giúp tạo ra một sự cân bằng giữa hương vị của món ăn và rượu vang.

Nếu bạn muốn thử kết hợp với các loại hải sản, bạn có thể chọn rượu vang trắng hoặc rượu vang sủi bọt. Rượu vang trắng có hương vị nhẹ nhàng, tươi mát và thanh thoát, phù hợp với các món ăn nhẹ nhàng như hải sản hoặc salad. Rượu vang sủi bọt có hương vị nổi bật và sẽ tạo ra một sự kết hợp độc đáo với các món ăn hải sản.

Kết hợp với món nước sốt
Món nước sốt thường được dùng để chấm các loại thịt hoặc rau củ. Khi kết hợp với rượu vang, bạn cần chọn loại rượu vang phù hợp với hương vị của nước sốt. Nếu nước sốt có hương vị đậm đà và nồng nàn, bạn có thể chọn rượu vang đỏ. Rượu vang đỏ có hương vị đậm đà, giàu tannin và tanin, giúp tạo ra một sự cân bằng giữa hương vị của món ăn và rượu vang.

Nếu nước sốt có hương vị nhẹ nhàng và tươi mát, bạn có thể chọn rượu vang trắng hoặc rượu vang sủi bọt. Rượu vang trắng có hương vị nhẹ nhàng, tươi mát và thanh thoát, phù hợp với các món ăn nhẹ nhàng như salad hoặc các món nước sốt nhẹ. Rượu vang sủi bọt có hương vị nổi bật và sẽ tạo ra một sự kết hợp độc đáo với các món ăn nước sốt.

Kết hợp với phô mai
Phô mai là món ăn rất phổ biến trong các bữa tiệc và thường được dùng để kết thúc bữa ăn hoặc làm món ăn nhẹ trong các buổi họp mặt. Khi kết hợp với rượu vang, bạn có thể chọn rượu vang đỏ hoặc rượu vang trắng phù hợp với loại phô mai bạn chọn.

Đối với các loại phô mai cứng như parmesan hay cheddar, bạn có thể chọn rượu vang đỏ. Rượu vang đỏ có hương vị đậm đà, giàu tannin và tanin, giúp tạo ra một sự cân bằng giữa hương vị của phô mai và rượu vang. Đối với các loại phô mai nhẹ nhàng như brie hay camembert, bạn có thể chọn rượu vang trắng. Rượu vang trắng có hương vị nhẹ nhàng, tươi mát và thanh thoát, phù hợp với các loại phô mai nhẹ nhàng.

Kết hợp với món tráng miệng
Món tráng miệng thường được dùng để kết thúc bữa ăn hoặc làm món ăn nhẹ trong các buổi họp mặt. Khi kết hợp với rượu vang, bạn có thể chọn rượu vang trắng hoặc rượu vang sủi bọt.

Nếu bạn chọn món tráng miệng có hương vị nhẹ nhàng và tươi mát như quả dứa hay sorbet, bạn có thể chọn rượu vang trắng. Rượu vang trắng có hương vị nhẹ nhàng, tươi mát và thanh thoát, phù hợp với các món ăn nhẹ nhàng như tráng miệng. Nếu bạn muốn thử kết hợp với một loại rượu vang đặc biệt, bạn có thể chọn rượu vang sủi bọt. Rượu vang sủi bọt có hương vị nổi bật và sẽ tạo ra một sự kết hợp độc đáo với các món tráng miệng.

Kết hợp với các món ăn đặc biệt
Ngoài các món ăn phổ biến, bạn cũng có thể thử kết hợp rượu vang với các món ăn đặc biệt như sushi, mì ý hay pizza. Khi kết hợp với rượu vang, bạn cần chọn loại rượu vang phù hợp với hương vị của món ă

Đó là một số mẹo nhỏ để giúp bạn có một bữa tối rượu vang tuyệt vời. Chúc bạn ngon miệng!

Bạn đánh giá bài viết này thế nào ?
Không hữu ích
Không hữu ích (3)
Hữu ích
Hữu ích (13)

GHÉ THĂM TOP WINE & MORE

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN TIK TOK

HƠN 5.600 KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN CHỌN

CAM KẾT 100%

Hàng chính hãng 

GIAO HÀNG SIÊU TỐC

Nhận hàng chỉ trong 30 phút 

ĐỔI TRẢ TRONG 15 NGÀY

(Xem chi tiết)

TƯ VẤN TẬN TÂM

Chuyên nghiệp & chu đáo