Trang chủ > Rượu vang và món ăn > Thôi nói 12 điều sau đây về rượu vang

Thôi nói 12 điều sau đây về rượu vang

Sớm hay muộn trong chuyến quá trình tìm hiểu rượu vang của bạn, bạn sẽ gặp một số người: mà họ thường nói những điều nhất định gần như chắc chắn. Họ có thể sẽ thay đổi, có thể không. Hãy để họ nói những cảm nhận của họ,tôn trọng họ, va lặng lẽ đi trên con đường riêng của chính mình.

 

chi uong mot loai ruou vang
1. "Tôi chỉ uống ..."
"Tôi chỉ uống ..." / "Tôi không uống ..."

Không có cách nào khác câu này để có thể kết thúc tồi tệ cuộc vui. Thế giới của rượu vang là quá lớn! Có hơn 1.400 giống nho được xác định và hàng ngàn vùng rượu vang độc đáo. Tại sao mọi người lại giới hạn mình chỉ là một phần nhỏ trong số đó, đơn giản là nó không có ý nghĩa. 

goi ten ruou vang

2. "Trên thực tế, nó được phát âm là ..."
Phát âm Alicante Bouschet, Gewürztraminer, và Txakoli (hoặc Txakolina) mà không làm bạn lẹo lưỡi hay đổ mồ hôi là một bất ngờ. 

ruou vang ngot


3. "Nói về Rượu ngọt? Bạn là gì, mới năm tuổi à ? "
Chúng ta là người lớn. Và, người lớn có thể thưởng thức các loại rượu vang như Port , Sauternes , và Tokaji Aszú - các loại rượu vang nổi tiếng xếp hạng trong số các loại rượu vang phức tạp và được quý trọng nhất trên hành tinh này! Vâng, những loại rượu vang ngọt chính là nơi người ta bước vào thế giới rượu vang, và ta cũng kết thúc tại đây.... 

nap ruou vang

4. "Ew, Nắp vặn rượu vang."
Các loại rượu vang của Úc và New Zealand hầu như chỉ được dùng bằng nắp vặn. Họ cũng dùng nó để sản xuất một số chất kích nổ effing. Thêm vào đó, các nắp vặn cho thấy các loại rượu để lâu năm trở nên tốt hơn (trên thực tế, bạn thậm chí còn không phải để chai nằm ngang). Tại sao một người nào đó để cho một cái nắp mỏng manh, vô căn cứ ngăn cản họ nếm rượu vang tuyệt vời ? .

Tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa núm vặn và nắp vặn.


5. "Pssh. Rượu trắng không có nghĩa là để lâu được. "
Chắc chắn, hầu hết các loại rượu vang trắng không có nghĩa là để lưu trữ lâu dài (nhưng không phải là hầu hết các loại rượu vang đỏ !). Tuy nhiên, khi bạn đến với những Champagne hàng đầu , White Bordeaux , White Burgundy , White Rioja , Soave của Ý và German Riesling, bạn sẽ khám phá ra chúng phát triển một số hương vị đáng kinh ngạc và giàu hương vị theo thời gian.


6. "Tôi không uống # $ & @ ing Merlot!"
ĐƯỢC. Ngay cả bây giờ, đây vẫn là một cảnh rất buồn cười. Nhưng điều không vui là bạn đã loại bỏ một số loại rượu vang lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới vì không có lý do chính đáng! Ngoài ra, điều này được nhắc đến trong bộ phim Sideways , sự mỉa mai là Miles đã lúng túng sau một chai Chevron Blanc 1961, một hỗn hợp Merlot từ St Emilion. Bạn thấy đấy? Ngay cả Miles cũng thích Merlot!

 ruou champagne

7. "Sâm banh không phải là Champagne trừ khi nó đến từ Champagne ."
Mặc dù sự thật là Champagne chỉ có thể đến từ Champagne, nhưng đó là một từ phổ quát cho rượu vang sủi bọt dành cho người mới bắt đầu trong một thời gian dài. Vì vậy, thay vì muốn thể hiện với với mọi người về tri thức rượu vang, hãy để họ nếm hương vị đầu tiên và tìm hiểu sau đó. Rượu sủi bọt thực sự có thể giúp mọi thứ trơn tru. 

ruou vang với cá

8. "Bạn không bao giờ, ghép đôi rượu vang đỏ với cá."
Chúng tôi tin rằng bạn chưa bao giờ thử với Pinot Noir , Gamay và Beaujolais 

Xem thêm bài: kết hợp rượu vang và cá

 ruou vang mui vi


9. "Làm thế nào bạn biết nó có vị như _______?"
"Bạn đã bao giờ ăn một chiếc găng tay bóng chày? Tôi Nghi ngờ điều đó."

Một note của Tempranillolâu năm, và là một trong những ''note'' của các chuyên gia rượu vang trên toàn thế giới, là da thuộc. Những chuyên gia về rượu vang này có ngồi xuống đấm găng tay bóng chày và các mặt ghế sofa không? Chúng tôi nghi ngờ điều đó. (Nhưng bạn không bao giờ biết. )

Chúng tôi thường khuyến khích mọi người thưởng thức không chỉ rượu, mà còn nhiều thứ khác nữa, dù là rau , động vật và khoáng chất, để mở rộng khẩu vị của họ. Nhưng không thể phủ nhận nó: mùi có ảnh hưởng to lớn đến hương vị. Đối với những điều chúng ta chưa từng nếm thử, chúng ta tự nhiên sẽ cố gắng liên kết chúng tốt nhất có thể. Mối quan hệ đó thường có trong mùi.

ruou vang do


10. "Bạn không cảm nhận được tất cả các acid / tanin? Ugh, điều đó là hiển nhiên. "

 Việc phát hiện các mùi vị chính là đủ. Học cách phát hiện và mô tả acid và tanin là một trò chơi. Các thành viên năng suất của xã hội rượu vang làm gì? Đúng vậy - bắt chước bà của bạn. Nếu ai đó đang nhìn chằm chằm hoặc không công khai, hãy giáo dục nhẹ nhàng hơn là chửi mắng.

ruou vang do


11. "Chỉ có một loại rượu: đỏ."
Hãy hát những lời khen ngợi những loại rượu vang đậm màu đỏ mà bạn muốn. Chúng tôi sẽ cùng tham gia. Ngay sau khi chúng tôi hát lời ca ngợi cho Viognier , Assyrtiko và Albariño . Tất cả đều tuyệt vời; theo những cách khác nhau.

12. "Rượu này có hương vị như sương mai, lăn xuống sườn đồi, biến thành hơi nước trên cỏ ..." 
 Chúng ta đang nói về rượu, chứ không phải viết phần tiếp theo của The Leaves of Grass ! Bây giờ, không có câu trả lời sai khi nói về hương vị và điều quan trọng là phải nhớ cảm giác và cảm giác khi uống rượu. Nhưng, cũng không kém phần quan trọng khi đưa kinh nghiệm rượu vang vào cái gì đó có thể được định lượng - thực sự thị hiếu, hương vị thực sự. Rượu vẫn là một sản phẩm và mỗi loại có một hương vị cụ thể có thể được (nhiều hay ít) được xác định.

Bạn đánh giá bài viết này thế nào ?
Không hữu ích
Không hữu ích (0)
Hữu ích
Hữu ích (2)

GHÉ THĂM TOP WINE & MORE

Đã được hàng triệu người tin dùng

BẢO ĐẢM CHÍNH HÃNG 100%

Hoàn tiền 112% nếu không chính hãng 

TƯ VẤN TẬN TÂM

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp & chu đáo

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG NHANH

Nhận hàng trong 30 phút 

ĐỔI TRẢ & HOÀN TIỀN

Miễn phí & dễ dàng (xem chi tiết)