Trang chủ > Rượu vang và món ăn > CÁCH PHÂN BIỆT HAM IBERICO VÀ HAM SERRANO

CÁCH PHÂN BIỆT HAM IBERICO VÀ HAM SERRANO

Iberico ham hoàn toàn khác so với Serrano ham cả về chất lượng và quá trình sản xuất. Những con heo Iberico được nuôi dưỡng tự do và chỉ cho ăn hạt dẻ sồi và thảo mộc.

Jamon Serrano được làm từ thịt heo trắng và không có một quy định đặc biệt dành cho việc nuôi dưỡng heo để làm Jamon Serrano. Tuy nhiên, Jamon Serrano vẫn được đánh giá là loại ham ngon và phổ biến ở Tây Ban Nha và trên thế giới.

Công bằng mà nói không thể đem ham Iberico và Serrano ra so sánh vì Iberico được nuôi với một tiêu chuẩn khắt khe và độc đáo hơn.

cach phan biet giua ham va serano 

cach phan biet giua ham va serano 2

Sự khác nhau giữa Iberico ham và Serrano ham 

Các đặc điểm chính khi thưởng thức ham Iberico là: màu sắc, hương vị và kết cấu

1. Hương vị chính tạo nên sự khác biệt giữa Iberico và ham Serrano là sự mọng nước, kích thích vị giác. Thức ăn chủ yếu là hạt dẻ và thảo mộc của heo Iberico đã tạo nên hương thơm nồng nàn, thơm nhiều hơn so với các loại ham khác.

 

2. Ham Iberico sở hữu những dải mỡ có màu trắng đục, mềm và sáng bóng. Trong khi đó mỡ của ham Serrano có phần cứng hơn và có màu trắng xen vàng. Nguyên nhân là do chất béo không bão hòa có trong ham Iberico, khác so với mỡ của Serrano ham và những loại ham khác thường làm từ thịt của heo hồng.

3. Màu sắc của Ham Iberico dao động từ đỏ đến đỏ tím với những vân mỡ xen kẽ giữa các thớ thịt, sẽ tan chảy trong miệng khi bạn thưởng thức. Còn các loại ham khác sẽ có màu hồng và không có lớp mỡ xen kẽ với lớp thịt. 

Iberico ham là một sản phẩm độc đáo mà nền ẩm thực Tây Ban Nha mang đến cho thế giới, bạn nên thưởng thức loại ham này với rượu vang đỏ sẽ tạo nên một tuyệt tác ẩm thực.

Cảm ơn bạn đã đánh giá về mức độ hữu ích của bài viết !
Hài lòng
Hài lòng (0)
Không hài lòng
Không hài lòng (0)
Tốt
Tốt (0)
Rất tốt
Rất tốt (3)
bao chi viet ve topwine
''Topwine được xem là một thương hiệu đầu ngành, nơi giúp người tiêu dùng tìm hiểu thông tin về rượu vang, mua hàng dễ dàng và tiện lợi. Bảo đảm bạn sẽ tìm được loại rượu vang mà bạn đang cần từ hàng ngàn lựa chọn. Tiện ích vượt trội, chuyên gia tư vấn chu đáo, miễn phí vận chuyển & đổi trả...!'' 
BAO DAN TRI VIET VE TOPWINE
''...Được hình thành và phát triển từ 2006, Topwine là một trong số hiếm hoi các đơn vị cung cấp sản phẩm rượu vang trên thị trường được người tiêu dùng tin tưởng.''
 

HỆ THỐNG SHOWROOM