Trang chủ > Rượu vang và món ăn > Những đốm trắng xuất hiện trên đùi heo muối iberico này là gì?

Những đốm trắng xuất hiện trên đùi heo muối iberico này là gì?

Thông thường, khi khách hàng sử dụng đùi heo muối iberico thường gặp những đốm trắng, cứng xuất hiện trên bề mặt miếng thịt. Điều này làm cho khách hàng không khỏi bất ngờ và một chút lo lắng. Liệu những loại đùi heo muối đắt tiền mà mình bỏ ra lại xuất hiện những dấu hiệu khác lạ có sử dụng được hay không.

Thông tin chính thức từ nhà sản xuất iberico Montesano – Tây Ban Nha, những đốm trắng, (tên tiếng Anh còn gọi là white spots) đặc quánh dạng đá vôi, xuất hiện trên bề mặt miếng thịt heo muối cắt lát là tyrosine – tinh thể được hình thành trong quá trình làm chín và đóng rắn của đùi heo muối iberico.

dom trang iberico
Đốm trắng xuất hiện trên đùi heo muối iberico


Những đốm trắng này còn gọi là Canxi hình thành trong quá trình muối của heo iberico. Thời gian muối càng lâu, những đốm trắng này sẽ thể hiện rõ.

dom trang iberico
Đốm trắng xuất hiện trên đùi heo muối iberico


 Tại sao lại xuất hiện những đốm trắng này?
Về mặt kĩ thuật, đốm trắng này là tinh thể của một axit amin được gọi là tyrosine. Axit amin này là một phản ứng hóa học protein của thịt và muối.

dom trang iberico


Thông tin chính thức từ phía nhà sản xuất
Trong quá trình kéo dài của thời gian ủ muối, một số enzym nội sinh của cơ phá vỡ các protein tạo ra các axit amin và peptit. Tyrosin được giải phóng trong những phản ứng này không hòa tan theo nhiều cách. Mà khi thịt muối mất nước dần trong quá trình làm khô, kết tủa của tyrosine hình thành. Đó là những đốm trắng chúng ta nhìn thấy trong miếng thịt muối cắt lát này.

Có ảnh hưởng gì nếu sử dụng những đốm trắng này?
Những tinh thể này đánh dấu chất lượng và cho biết thời gian đóng rắn chậm, tiến triển lâu hơn trong đùi heo muối. Đùi heo muối càng lâu, quy trình muối càng chuẩn, thịt càng cao cấp thì những đốm trắng này càng xuất hiện.

Những đốm trắng này hoàn toàn có thể sử dụng được. Không ảnh hưởng gì đến chất lượng và hương vị của đùi heo muối cắt lát này.

Bạn đánh giá bài viết này thế nào ?
Không hữu ích
Không hữu ích (0)
Hữu ích
Hữu ích (0)

GHÉ THĂM TOP WINE & MORE

Đã được hàng triệu người tin dùng

BẢO ĐẢM CHÍNH HÃNG 100%

Hoàn tiền 112% nếu không chính hãng 

TƯ VẤN TẬN TÂM

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp & chu đáo

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG NHANH

Nhận hàng trong 30 phút 

ĐỔI TRẢ & HOÀN TIỀN

Miễn phí & dễ dàng (xem chi tiết)