Trang chủ > Rượu vang và món ăn > ‘’Rượu Vang’’ – Gia Vị Cho Những Dịp Đặc Biệt

‘’Rượu Vang’’ – Gia Vị Cho Những Dịp Đặc Biệt

Không ai phá hỏng một buổi tiệc hay bữa ăn chỉ vì lựa chọn rượu vang không phù hợp nhưng  việc chọn đúng loại rượu vang và gia tăng hương vị cho món ăn cũng là một việc ít nhiều gây khó khăn để đưa ra được quyết định.Có thể nói ‘’rượu vang’’ là lựa chọn về thức uống tuyệt vời nhất trong tất cả các dịp tiệc tùng như giáng sinh hay lễ tết, đơn giản vì nó khá đa dạng, tiện sử dụng, giá thành hợp lý và ai cũng yêu thích. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn mua, sử dụng và thưởng thức rượu vang hợp lý nhất.

  • Nếm thử và cảm nhận: Bạn nên xem những dịp đi mua rượu là một cuộc khám phá chứ không phải việc lặt vặt nhàm chán. Hãy vui vẻ tận hưởng hương vị rượu được mời nếm tại cửa hàng. Nếm rượu chính là cơ hội tuyệt vời để bạn biết được loại rượu nào sẽ phù hợp với thị hiếu của bản thân và tích lũy thêm kinh nghiệm với nhiều loại rượu khác nhau.
  • Đừng coi việc đi mua rượu là điều gì đó quá nặng nề: Không nên lo lắng về việc mua rượu. Điều đó cũng giống như khi bạn đi mua các loại thực phẩm khác, hãy tưởng tượng như bạn đang ở một cửa hàng thịt, cá nào đó; thoải mái đặt các câu hỏi, tự tin vào trực giác của mình và mua loại rượu mà bạn yêu thích.
  • Tìm mua những loại rượu thích hợp với nhiều món ăn khác nhau: Những loại rượu có thể dùng được với nhiều món ăn khác nhau luôn thuận tiện trong việc sử dụng. Một số loại rượu vang trắng như Riesling và Sauvignon Blanc luôn tạo ra giá trị tuyệt hảo và hương vị ngon lành. Những loại rượu vang đỏ như Beajolais của Pháp, Pinot Noir, Chianti của Ý và Rjoja của Tây Ban Nha. Nếu bạn muốn loại rượu có nhiều bọt sủi tăm thì rượu Cava của Tây Ban Nha và Spumante của Italia cũng là những loại rượu tuyệt hảo.
  • Săn các loại rượu giá ưu đãi: Đừng nghĩ rằng bao giờ của rẻ cũng là của ôi. Không hiếm trường hợp nhiều loại rượu có giá thấp hơn nhưng chất lượng không kém gì các loại có giá cao chỉ vì muốn cạnh tranh với những thương hiệu quen tên hơn.
  • Không cần dùng ly cao cấp: Những loại ly có thể dùng uống rượu vang trong nhiều dịp khác nhau hoàn toàn phù hợp khi đem sử dụng đãi rượu bạn bè và người thân trong gia đình. Đôi khi có những người cầu kỳ cho rằng rượu vang trắng hay rượu vang đỏ phải được rót vào những loại ly đặc chủng nhưng kỳ thực, ly nào cũng có thể dùng để uống rượu vang được.
  • Bảo quản rượu thừa: Sau buổi tiệc tùng kết thúc, có thể rượu và thức ăn vẫn còn dư lại, bạn nên bảo quản rượu theo cách giống như bảo quản thực phẩm, cần đóng nắp chai lại và cho vào tủ lạnh để giữ được hương vị rượu trong 3-5 ngày sau đó.
Cao Tiến Hồ

Năm 2015, tôi là đồng sáng lập ra Top Wine & More với mong muốn giúp mọi người khám phá rượu vang ngon dễ dàng và tiện lợi hơn.

(📲Chat Zalo với tôi )

Bạn đánh giá bài viết này thế nào ?
Không hữu ích
Không hữu ích (0)
Hữu ích
Hữu ích (8)

GHÉ THĂM TOP WINE & MORE

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN TIK TOK

HƠN 5.600 KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN CHỌN

CAM KẾT 100%

Hàng chính hãng 

GIAO HÀNG SIÊU TỐC

Nhận hàng chỉ trong 30 phút 

ĐỔI TRẢ TRONG 15 NGÀY

(Xem chi tiết)

TƯ VẤN TẬN TÂM

Chuyên nghiệp & chu đáo