Trang chủ > Rượu Vang Ý > Mua vườn nho ở Tuscany: Các lựa chọn là gì?

Mua vườn nho ở Tuscany: Các lựa chọn là gì?

Dưới đây là một số bất động sản vườn nho tuyệt đẹp được rao bán trên những ngọn đồi trập trùng của Tuscany, cùng với tình hình về thị trường từ các cơ quan bất động sản địa phương.

Một số cơ quan quản lý bất động sản ở Tuscany trong một vài tuần gần đây đã rất bận rộn để báo cáo về các khu vườn nho bất chấp cuộc khủng hoảng Covid-19.


Diletta Giorgolo Spinola, trưởng bộ phận bán hàng khu vực miền trung và miền nam nước Ý tại Sotheby’s International Realty cho biết: "Chúng tôi không ngờ thị trường bất động sản quay trở lại nhanh chóng như vậy".

Gemma Bruce, MD và người đồng sáng lập của Casa & Country, nói với Decanter rằng những khách hàng tiềm năng đang xem xét lại suy nghĩ của họ. Sau đại dịch, người dân đang muốn có tài sản bằng đất nông nghiệp. Nếu họ cũng có thể có nhiều vườn nho thì tuyệt.

Cô cho biết gần đây những người mua có trụ sở tại London, đã thương lượng lại các điều khoản với chủ lao động để cho phép họ chuyển chỗ ở và làm việc từ xa thường xuyên hơn.

Cũng như các vùng sản xuất rượu vang khác, việc lựa chọn đất trồng nho ở Tuscany phụ thuộc vào động cơ của người mua; cho dù mục đích là liên doanh thương mại hay lựa chọn cuộc sống và liệu bạn muốn xây dựng một vườn nho trong khu DOC hay DOCG.

Giorgolo Spinola nói: "Đa phần khách của chúng tôi là những người có niềm đam mê lớn với rượu vang. Họ muốn trang trại hoặc biệt thự nhỏ để sản xuất rượu".

Giá cả

Để đưa ra tầm nhìn rộng hơn, năm ngoái ấn phẩm Winenews.it đã ước tính rằng các vườn nho Chianti Classico có giá khoảng 170.000 euro mỗi ha và lên đến 200.000 euro cho những mảnh đất tốt nhất. Trên khắp nước Ý, trung bình các vườn nho có giá khoảng 30.000 euro cho mỗi ha.

Như ở nhiều vùng, giá cả khác nhau tùy theo số tiền đầu tư cần thiết, hoặc uy tín của vùng đất.

Giorgolo Spinola cho biết tại Tuscany, một ngôi nhà nhỏ khoảng 2-3 hecta (ha) vườn nho có thể có giá khoảng 2 - 3 triệu euro.

Bạn cũng có thể tốn nhiều hơn, thể hiện qua danh sách của Sotheby’s về một khu trang trại hoàn chỉnh với 6,5 ha vườn nho DOCG ở trung tâm của đất nước Chianti Classico, có giá 6,2 triệu euro.

Bruce nói rằng đôi khi có thể thương lượng về giá cả, nhưng nó phụ thuộc vào tài sản. Ví dụ về các bất động sản hiện đang được Casa & Country liệt kê bao gồm một biệt thự trị giá 1,5 triệu euro với 6 ha vườn nho và tầm nhìn toàn cảnh gần San Gimignano.

Trong số các bất động sản có giá cao hơn là lâu đài này với 16,5 ha cây nho - trong đó có 3 ha nằm trong Chianti Classico DOCG - và một nhà máy rượu đang hoạt động, được niêm yết ở mức 7 triệu euro

Đối với những khách hàng giàu có với ý tưởng du lịch rượu vang, đại lý The Romolini Immobiliere, một chi nhánh độc quyền của Christie's International Real Estate, đã niêm yết một khu nghỉ dưỡng rượu vang rộng 41 ha với hồ bơi, 19 phòng ngủ và 9 ha vườn nho cho 6,5 triệu euro. Những điều cần cân nhắc Bruce cho biết cây nho giống như 'lớp kem trên chiếc bánh' cho những người mua nghỉ dưỡng, nhưng cả cô và Giorgolo Spinola tại Sotheby's cho biết cũng có một xu hướng đối với những người yêu rượu say mê tìm kiếm những đặc tính cho phép họ sản xuất số lượng nhỏ với chất lượng cao của riêng họ, không nhất thiết để bán.

Bruce nói một số tài sản có các cơ sở sản xuất rượu không hoạt động. Những người khác có vườn nho – trong các khu DOC hoặc DOCG đôi khi được chứng nhận – và vì lý do gì đó, đã không sản xuất rượu vang với chất lượng mà họ có thể làm. "Một số tài sản đi kèm với quyền trồng nho, và điều này rất quan trọng để xem xét. Do các quy định, bạn không thể chỉ mua bất động sản và trồng nho", cô nói.

Giorgolo Spinola nói rằng các bất động sản với vườn nho hữu cơ đang có nhu cầu cao. Cô cho biết các khu vực có xu hướng được tìm kiếm nhiều nhất là khu Chianti tương đối lớn và Montepulciano.

Nhiều người mua cũng đang tìm đến Maremma ở miền nam Tuscany, nơi có những vườn nho ít nổi tiếng hơn nhưng cũng gần bờ biển và cách sân bay quốc tế Rome 90 phút.
Bạn đánh giá bài viết này thế nào ?
Không hữu ích
Không hữu ích (0)
Hữu ích
Hữu ích (0)

GHÉ THĂM TOP WINE & MORE

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN TIK TOK

HƠN 5.600 KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN CHỌN

CAM KẾT 100%

Hàng chính hãng 

GIAO HÀNG SIÊU TỐC

Nhận hàng chỉ trong 30 phút 

ĐỔI TRẢ TRONG 15 NGÀY

(Xem chi tiết)

TƯ VẤN TẬN TÂM

Chuyên nghiệp & chu đáo