Trang chủ > Rượu Vang Ý > Rượu vang Ý được ưa chuộng như thế nào trên Thế giới?

Rượu vang Ý được ưa chuộng như thế nào trên Thế giới?

Ở Ý, rượu vang là một phần quan trọng trong văn hóa và truyền thống của người dân nơi đây, vì thế Ý là một trong những nhà sản xuất rượu quốc tế lớn nhất trên thế giới. Bữa trưa, bữa tối, khai vị, bất cứ lúc nào cũng thích hợp cho một ly rượu vang ngon. Điều này chắc chắn là nhờ vào chất lượng cao của những nhà máy sản xuất rượu vang.

Còn ở nước ngoài thì sao? Rượu vang Ý được tiêu thụ ở đâu, khi nào và như thế nào? Rượu vang Ý được đánh giá cao nhất ở những quốc gia nào?

  • Hoa Kỳ.

Với 2,4 triệu ha rượu vang, thị trường Hoa Kỳ chắc chắn là nhà nhập khẩu rượu vang số một. Tình yêu dành cho ẩm thực, văn hóa và truyền thống của Ý chắc chắn đã dẫn đến niềm đam mê rượu vang, được liên kết bởi một sợi dây liên kết không thể phá vỡ. Người tiêu dùng lớn nhất là phụ nữ và giới trẻ, 50% trong số họ dựa vào các hướng dẫn chuyên ngành, được coi là những trợ giúp quan trọng khi chọn một loại rượu ngon. Tiêu thụ nhiều nhất là Pinot Grigio, Chianti và Brunello di Montalcino; mà còn có Falanghina, chỉ mới có mặt trên thị trường Hoa Kỳ gần đây.

 

  • Nhật Bản.

Những người trẻ tuổi từ Nhật Bản đang dần làm quen với đồ ăn Ý, và điều này cũng đúng với cách tiếp cận rượu vang của họ. Uống rượu vang Ý giờ đây đã trở thành một phong tục tập quán, người tiêu dùng Nhật Bản quan tâm đến việc tìm hiểu về những gì họ đang uống và tìm ra sự kết hợp phù hợp với thực phẩm họ đang ăn. Các loại rượu phổ biến nhất chắc chắn là Chianti và Lambrusco.

 

  • Canada.

Rượu vang Ý được đánh giá cao tại Canada, đây là thị trường xuất khẩu chính cho một số nhà sản xuất. Phổ biến nhất là Chianti classico, Brunello đối với rượu vang đỏ, Falanghina và Vermentino dành cho rượu vang trắng.

 

  • Trung Quốc.

Là quốc gia tiêu thụ nhiều rượu nhất trên thế giới, cho thấy mối quan tâm ngày càng tăng trong lĩnh vực này. Người tiêu dùng trung bình thuộc tầng lớp thượng lưu và thích Barolo, Chianti, Barbaresco và Brunello.

 

  • Việt Nam.

Giống với người họ hàng Trung Quốc, lượng rượu vang Ý được tiêu thụ gần đây cũng tăng lên đáng kể. Loại rượu được tiêu thụ nhiều nhất là Barolo và Amarone và rượu vang miền nam nước Ý như Nero d’Avola, Negroamaro, Primitivo.

>>>Rượu vang Ý bán chạy nhất tại Việt Nam

 

Phần còn lại của thế giới. Mexico, Brazil, Nga và Đan Mạch thích rượu vang từ Tuscany và Piedmont, điều này chứng tỏ rằng văn hóa rượu vang cũng đang phát triển ở những quốc gia này.

Bạn đánh giá bài viết này thế nào ?
Không hữu ích
Không hữu ích (0)
Hữu ích
Hữu ích (0)

GHÉ THĂM TOP WINE & MORE

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN TIK TOK

HƠN 5.600 KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN CHỌN

CAM KẾT 100%

Hàng chính hãng 

GIAO HÀNG SIÊU TỐC

Nhận hàng chỉ trong 30 phút 

ĐỔI TRẢ TRONG 15 NGÀY

(Xem chi tiết)

TƯ VẤN TẬN TÂM

Chuyên nghiệp & chu đáo