Tim hiểu rượu vang từ cơ bản đến nâng cao

Nhiệt độ có thực sự quan trọng đối với rượu vang - Hướng dẫn cách phục vụ rượu vang chuẩn 5 sao

Tim hiểu rượu vang từ cơ bản đến nâng cao

Hãy tưởng tượng ! Bạn đã chuẩn bị tất cả cho một bữa tiệc. Hoa đặt trên bàn, những khách mời đáng kính uống ly rượu đang cầm trên tay, họ đã sẵn sàng để nhập tiệc. Thưa quý vị, hãy bắt đầu việc ăn uống ! Khi bạn tổ chức bữa...

Ý nghĩa của Kích thước Chai Rượu Vang

Tim hiểu rượu vang từ cơ bản đến nâng cao

Thật kỳ lạ, quy ước lịch sử cho việc đặt tên kích thước chai rượu dựa trên tên của các vị vua trong kinh thánh. Cũng như nhiều phần thẩm mỹ của rượu vang, danh pháp cho các định dạng chai rượu vang kết nối chúng ta với cấu trúc văn hoá rượu vang. Rượu...

Bao nhiêu ly trong Một Chai Rượu Vang và Còn gì nữa ?

Tim hiểu rượu vang từ cơ bản đến nâng cao

Một chai rượu vang tiêu chuẩn có chứa một ít hơn 25 ounce rượu vang, nhưng thực sự là bao nhiêu? Bài viết  này cho thấy một mối quan hệ giữa thị giác với những gì bên trong một chai rượu vang từ số lượng bao nhiêu nho được nghiền nát để làm ra...

Cách gọi rượu vang trong nhà hàng chuẩn như chuyên gia

Tim hiểu rượu vang từ cơ bản đến nâng cao

Bạn đã chọn một chai rượu vang tại một nhà hàng ... Bây giờ những gì? Tìm hiểu những thực tiễn thông thường trong ẩm thực, khi bạn đặt hàng rượu tại nhà hàng.  Ordering Wine at a Restaurant   Ba phần cơ bản của cách đặt rượu tại nhà hàng...

Một chai rượu vang sau khi mở để được bao lâu ?

Tim hiểu rượu vang từ cơ bản đến nâng cao

Sau khi tổ chức một bữa tiệc hay chỉ mở một cái chai rượu trong tuần mà không dùng hết? Đừng vứt nó đi, nó có lẽ sẽ để lâu hơn bạn nghĩ ... Giữ rượu vang mở Theo một nghiên cứu từ  Laithwaite Wine, các hộ gia đình trung bình ở Anh đã bỏ ra...

Làm thế nào để trở thành một Sommelier (Chuyên gia rượu )

Tim hiểu rượu vang từ cơ bản đến nâng cao

Làm thế nào để trở thành một sommelier chi tiết trong 3 bước. Bài viết này bao gồm lời khuyên từ những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm. Tìm hiểu các chi tiết thực tế về những gì bạn có thể làm để chuẩn bị cho một cuộc sống  kinh doanh rượu...

Lượng đường trong rượu vang - không phải ai cũng biết rõ !

Tim hiểu rượu vang từ cơ bản đến nâng cao

“Tôi có một chai Riesling hấp dẫn cho bữa tối của bạn.” “Không, cảm ơn, tôi không thích rượu ngọt. Tôi sẽ chỉ dùng Coca thôi. ”Một cuộc hội thoại đã diễn ra vô số lần.Có bao nhiêu người trong chúng ta nghĩ rằng một lon Coca chứa...

Tìm hiểu về rượu vang Moscato và 5 kiểu chính của nó

Tim hiểu rượu vang từ cơ bản đến nâng cao

Rượu Moscato là gì? Rượu vang Moscato nổi tiếng với hương vị ngọt ngào của đào và hoa cam. Từ Moscato (“moe-ska-toe”) là tên tiếng Ý cho Muscat Blanc - một trong những loại rượu vang lâu đời nhất trên thế giới! Vì vậy, hãy tìm hiểu thêm về...

Chai rượu của bạn có thể bị hư hại do nhiệt độ bên ngoài

Tim hiểu rượu vang từ cơ bản đến nâng cao

Hiện nay hầu như toàn bộ các nước bị ảnh hưởng bởi sóng nhiệt thiết lập kỷ lục và các nhà khoa học dự đoán sóng nhiệt như thế này sẽ trở nên phổ biến hơn trong những năm tới.   Hãy cẩn thận! Nhiệt độ là một kẻ giết rượu vang. Nhiệt...

Sự khác biệt giữa tiêu đen và tiêu trắng là gì?

Tim hiểu rượu vang từ cơ bản đến nâng cao

Bạn đã thấy cả tiêu đen và trắng xuất hiện trong các ghi chú nếm rượu, nhưng không chắc chúng khác nhau như thế nào? Cả tiêu đen và trắng đều đến từ cùng một cây hạt tiêu, nhưng cách chúng được chế biến tạo ra sự khác biệt...

Rượu vang thay đổi thế nào theo thời gian ?

Tim hiểu rượu vang từ cơ bản đến nâng cao

Là một dung dịch chất lỏng gồm cồn, axit, hợp chất phenolic và hương vị, rượu vang là một chất lỏng phức tạp trải qua những thay đổi liên tục. Các yếu tố khác nhau của nó liên tục phản ứng với nhau: nước, glycosides, phenolics, rượu và axit kết nối và giải...

Một cây nho cho ra bao nhieu chai rượu vang ?

Tim hiểu rượu vang từ cơ bản đến nâng cao

Cho dù bạn đã cân nhắc kỹ câu hỏi này theo phương pháp lý thuyết trong bữa tối hoặc bạn đã có thiết kế khac biệt  cho một mảnh đất trong khu vườn của bạn, đây là quan điểm chuyên môn về những gì bạn có thể làm từ một...

Tannin là gì ?

Tim hiểu rượu vang từ cơ bản đến nâng cao

Hầu hết chúng ta đã nghe về tannin trong rượu vang. Nhưng thực chất tannin là gì? Và nó ảnh hưởng như thế nào đến rượu vang chúng ta thường uống hàng ngày ?Tannin là một polyphenol tự nhiên được tìm thấy trong thực vật, hạt, vỏ cây, gỗ, lá...

Axit dễ bay hơi là gì?

Tim hiểu rượu vang từ cơ bản đến nâng cao

Tại sao nó lại có trong rượu của bạn, và nó có phải là một thứ xấu? Axit dễ bay hơi được tạo ra từ các hợp chất của các loại axit có trong rượu vang, chúng ta nhận biết chúng qua mùi hương, hơn là thấy qua vị giác. "Nói một cách...

Bạn nên đặt mũi cách ly rượu bao xa là phù hợp nhất?

Tim hiểu rượu vang từ cơ bản đến nâng cao

Khi bạn ngửi rượu để đánh giá mùi vị của nó, bạn nên đặt mũi cách ly rượu bao xa là phù hợp và có kỹ thuật nào giúp cho việc ngửi rượu trở nên tốt nhất? Câu trả lời hay nhất thuộc về CEO thế hệ thứ 11 của Riedel Glassware, ông...

Tìm hiểu về rượu Port Tawny

Tim hiểu rượu vang từ cơ bản đến nâng cao

Bài viết này tìm hiểu về các yếu tố chính để biết thêm về rượu Port tawny, một trong những loại rượu vang được yêu thích nhất trên thế giới. Richard Mayson sẽ nói về sự lão hóa trong thùng gỗ sồi, về các lựa chọn cẩn thận và...

Làm thế nào để chuẩn bị cho một khóa học rượu vang (WSET)

Tim hiểu rượu vang từ cơ bản đến nâng cao

Bạn đã bao giờ nghe về khóa học rượu vang Wine & Spirit Education Trust (WSET) chưa? Và làm thế nào để chuẩn bị bản thân tốt nhất cho khóa học? Mẹo chuẩn bị tốt nhất trước khóa học đó là đọc sách và tài liệu của khóa học. Bạn sẽ...

Phân biệt hương thơm chính và hương thơm bậc ba của rượu vang

Tim hiểu rượu vang từ cơ bản đến nâng cao

Làm thế nào để mùi nấm truffle, da thuộc và quả mâm xôi có thể hòa hợp trong ly rượu của bạn? Dưới đây là giải thích ngắn gọn về sự khác biệt chính giữa hương thơm rượu vang chính, phụ và cấp ba. Sơ lược về hương thơm rượu...

Nguồn gốc thực sự của rượu vang ở đâu?

Tim hiểu rượu vang từ cơ bản đến nâng cao

Rượu vang đến từ đâu? Đó không phải là Pháp, cũng phải Ý. Vitis vinifera, còn được gọi là "nho làm rượu thông thường," có một quê hương bất ngờ! Chúng ta hãy đi sâu vào nguồn gốc của rượu vang. Các bằng chứng hiện tại cho thấy...

Sự khác biệt giữa sâm panh (champagne), rượu sủi bọt (sparkling) và rượu cava ?

Tim hiểu rượu vang từ cơ bản đến nâng cao

Hướng dẫn cơ bản về rượu vang sủi bọt Mọi thứ bạn cần biết về sự khác biệt giữa sâm panh (champagne), rượu sủi bọt (sparkling) và rượu cava Mọi người đều biết rượu sâm banh là của Pháp, cava là của Tây Ban Nha và Prosecco là của Ý, nhưng điều...

GHÉ THĂM TOP WINE & MORE

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN TIK TOK

HƠN 5200 KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN CHỌN

CAM KẾT 100%

Hàng chính hãng 

GIAO HÀNG SIÊU TỐC

Nhận hàng chỉ trong 30 phút 

ĐỔI TRẢ TRONG 15 NGÀY

(Xem chi tiết)

TƯ VẤN TẬN TÂM

Chuyên nghiệp & chu đáo